Thần số học nghề nghiệp là gì? 

Thần số học nghề nghiệp là cách dự đoán nghề nghiệp dựa trên các con số trong ngày tháng, năm sinh phù hợp nhất cho mỗi cá nhân. Giúp bạn tìm ra được đâu là ngành nghề phù hợp nhất với bản thân. Nó như một bản đồ, giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường thành công và tránh được những lựa chọn sai lầm ngay từ đầu. 

Tuy nhiên, việc dựa vào các con số để quyết định nghề nghiệp gây ra những tranh cãi. Tất nhiên không thể chuẩn xác 100%, nhưng những con số của mỗi cá nhân sẽ cho biết khuynh hướng và sự phù hợp với từng nhóm ngành nghề cụ thể. Giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất định hướng nghề nghiệp tương lai.

Thật hư vấn đề định hướng nghề nghiệp qua thần số học sẽ được Timona giải đáp trong các nội dung tiếp theo.

Những sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

Việc lựa chọn nghề nghiệp sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến tương lai của mỗi cá nhân. Chọn đúng sẽ giúp bạn thành công, chọn sai sẽ mất nhiều thời gian và công sức nhưng không có được kết quả. Hãy điểm qua 4 sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp thường gặp như sau:

  • Chọn ngành nghề theo kỳ vọng gia đình: Áp lực từ gia đình khiến nhiều cá nhân lựa chọn nghề nghiệp theo mong muốn của ba mẹ. Điều này làm cản trở sự phát triển của bản thân, gây không hứng thú trong công việc. Dễ dẫn đến tình trạng chán nản, thiếu động lực phát triển trong công việc.
  • Chọn ngành nghề theo xu hướng xã hội: Ngành nghề “hot trend” luôn tìm ẩn những nguy cơ bão hòa cực kỳ cao. Bởi những ngành xu hướng thường chỉ phù hợp tại một thời điểm nhất định. Khi đồng thời có nhiều cá nhân bước vào thị trường, sự cạnh tranh dần ngày một trở nên nhiều hơn nguy cơ bị đào thải ngày càng cao.
  • Chọn ngành nghề không phù hợp với sở thích và khả năng cá nhân: Bạn không thể chọn một ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin nếu bạn không có kiến thức về công nghệ. Điều này sẽ khiến bạn trải qua cú “sốc” nặng khi bắt đầu công việc.
  • Chọn ngành nghề vì lương cao: Lương là yếu tố quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp nhưng không là yếu tố quyết định lâu dài với nghề. Bởi nếu lựa chọn ngành nghề không phù hợp, không có sự hứng thú và yêu nghề. Bạn sẽ không thể thành công và hạnh phúc.
Sai lầm khi lựa chọn ngành nghề theo "hot trend"
Sai lầm khi lựa chọn ngành nghề theo “hot trend”

Để tránh mất phải những sai lầm nêu trên, việc lựa chọn nghề theo thần số học là một cách hoàn toàn phù hợp. Hãy cùng Timona tìm hiểu cách định hướng nghề nghiệp qua thần số học thông qua nội dung tiếp theo.

Gợi ý bạn cách định hướng lựa chọn công việc theo thần số học nghề nghiệp

Để giúp các bạn có lựa chọn công việc tốt nhất, hãy cùng tham khảo 2 phương pháp định hướng nghề nghiệp theo thần số học dưới đây:

Định hướng nghề nghiệp thần số học theo chỉ số đường đời

Cách định hướng thần số học nghề nghiệp theo chỉ số đường đời được áp dụng như sau:

Con số chủ đạoCông việc phù hợp
Thần số học số 2 nghề nghiệpNgười có số chủ đạo số 2 phù hợp với các công việc giảng dạy, viết lách và nghệ thuật như: Biên kịch, đạo diễn, diễn viên, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa,…
Thần số học số 3 nghề nghiệpNhững công việc có sự đổi mới và yêu cầu sự tỉ mỉ là sự lựa chọn phù hợp với nhóm người này: Biên kịch, phát thanh viên, thiết kế nội thất, marketer,…
Thần số học số 4 nghề nghiệpBạn là người giỏi trong việc lên kế hoạch, quản lý và tổ chức phù hợp với các ngành: Quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, nhà báo, phóng viên,…
Thần số học số 5 nghề nghiệpCác công việc phù hợp với số chủ đạo này mang thiên hướng phiêu lưu, mạo hiểm, tìm kiếm sự mới lạ như: Sáng tạo nội dung, hướng dẫn viên du lịch, luật sư,…
Thần số học số 6 nghề nghiệpNgười mang con số chủ đạo số 6 có tâm hồn và trái tim nhạy cảm trước cái đẹp, sẵn sàng giúp đỡ người khác phù hợp với các công việc như: Giáo viên mầm non, nhà điều hành, quản lý nhân sự,…
Thần số học số 7 nghề nghiệpCon số chủ đạo số 7 có thiên hướng thích học hỏi, phân tích và trải nghiệm thực tế. Phù hợp với các công việc: Nhà nghiên cứu tâm lý học, nhà nghiên cứu khoa học, bác sĩ,…
Thần số học số 8 nghề nghiệpKhả năng lãnh đạo bẩm sinh, trách nhiệm cao và sự nghiêm túc giúp con số chủ đạo số 8  phù hợp với lĩnh vực kinh doanh: Công an, sĩ quan quân đội, quản lý nhà nước, chủ doanh nghiệp,…
Thần số học số 9 nghề nghiệpNgười có thần số học số 9 luôn thu hút những điều tốt đẹp, phù hợp với đa dạng ngành nghề. Có thể kế đến một số công việc như: Luật, giáo dục, chính trị hoặc công việc liên quan đến nghệ thuật, nhiếp ảnh gia.
Thần số học số 10 nghề nghiệpBạn có thể làm tốt cả công việc lãnh đạo và quản lý cũng như những công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Kinh doanh, giáo dục, chính trị, kiến trúc, thiết kế và nhiều lĩnh vực khác đều là sự lựa chọn phù hợp với bạn.
Thần số học số 11 nghề nghiệpNgười mang số chủ đạo 11 thường có trái tim ấm áp. Do đó, định hướng nghề nghiệp theo thần số học cho biết những công việc trong lĩnh vực nghệ thuật sẽ phù hợp với bạn. Khả năng giải quyết xung đột sẽ giúp bạn trở thành một nhà ngoại giao hoặc một phiên dịch tài ba trong tương lai.
Thần số học số 22 nghề nghiệpNgười mang số chủ đạo 22 thường có tư duy logic, thực tế và cụ thể. Vì vậy, khi tra cứu thần số học về nghề nghiệp sẽ cho thấy các lĩnh vực như thiết kế, kỹ thuật, cơ khí và xây dựng là lựa chọn phù hợp với bạn.

Bạn có thể xem thần số học nghề nghiệp của các con số ở những bài bên dưới:

Thần số học giữ vai trò quan trọng khi chọn nghề
Thần số học trong lựa chọn nghề nghiệp giữ vai trò khá quan trọng

Cách tính thần số học nghề nghiệp dựa trên 3 chỉ số

Phương thức định hướng nghề theo thần số học bằng cách kết hợp các chỉ số được đánh giá cho kết quả khá toàn diện. Bạn có thể kết hợp với chỉ số đường đời để có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Chỉ số đường đời

Thông thường, chúng ta sẽ dựa trên các đặc điểm liên quan đến con số chủ đạo để có định hướng nghề nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, con số chủ đạo lại mang tính bao quát nhất, liên quan đến cuộc đời và tính cách chung của mỗi người. Do đó nếu áp dụng cách tính này, sẽ có rất nhiều người có con số tương tự. Tra cứu thần số học nghề nghiệp dựa vào con số chủ đạo sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Bạn nên kết hợp giữa nhiều chỉ số để có thông tin chính xác nhất
Bạn nên kết hợp giữa nhiều chỉ số để có lựa chọn chính xác

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh là con số được tính dựa trên tên riêng của cá nhân mỗi người. Điều này sẽ cho bạn biết được ý nghĩa và những bí ẩn trong tính cách. Đồng thời nó cũng thể hiện tiềm năng và hạn chế của một người trong  cuộc sống.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn thường chỉ ra những điều ẩn sâu, ít khi được thể hiện ra bên ngoài. Do đó, thông qua chỉ số này, ta có thể biết được những mong muốn, khao khát sâu thẳm bên trong tâm hồn để hiện thực và hóa giải chúng.

Nhìn chung, so với việc định hướng ngành nghề chỉ qua con số chủ đạo, việc kết hợp thêm các chỉ số trên sẽ giúp công tác lựa chọn nghề nghiệp chính xác và phù hợp hơn. Hy vọng những chia sẻ về thần số học nghề nghiệp của Timona Academy đã giúp bạn có được định hướng đúng đắn cho hướng đi tương lai của mình.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    All in one