Học nghề spa là học những gì?

Để hiểu rõ hơn về nghề spa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những kiến thức, kỹ thuật và kỹ năng mềm mà một kỹ thuật viên spa cần trang bị cho bản thân mình.

 • Kiến thức về spa: Trước tiên, kiến thức lý thuyết là cơ sở quan trọng khi bắt đầu học spa. Bạn sẽ được học về cấu trúc da, cách nhận biết và phân biệt các loại da, cách đọc thành phần trong mỹ phẩm, các vấn đề thẩm mỹ da…
 • Kỹ thuật chuyên môn trong spa: Ngoài kiến thức cơ bản đã đề cập, bạn sẽ được học các kỹ thuật chuyên sâu và thao tác phục vụ khách hàng tốt nhất. 
 • Kỹ năng khác trong nghề spa: Ngoài kỹ thuật chuyên môn, bạn cũng nên phát triển kỹ năng mềm như bán hàng, xử lý tình huống gặp phải trong công việc… 
Học spa mang đến cho bạn nhiều kiến thức đúng
Học spa mang đến cho bạn nhiều kiến thức chuyên ngành

Chia sẻ kinh nghiệm học nghề spa cho người mới bắt đầu quan trọng nhất

Việc tích lũy kinh nghiệm trong cách học spa là điều cần thiết đối với những người đang theo đuổi ngành làm đẹp. Do đó, trước khi tham gia khóa đào tạo nghề, bạn cần quan tâm đến những lưu ý khi học spa sau:

Hiểu rõ về bản chất của nghề và quy trình học 

Bản chất của nghề spa là liên quan đến lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ. Các công việc một nhân viên spa cần làm là chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng.

Khi học spa, bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm: Nhận biết và phân loại da, các phương pháp chăm sóc da riêng biệt cho từng loại da, kỹ thuật massage và các bệnh về da,… Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cũng sẽ được hỗ trợ về các kỹ năng mềm như tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Trang bị kinh nghiệm học spa
Trang bị kinh nghiệm học spa cho người mới bắt đầu là điều cần thiết

Nên thực hành thực tế trên người thật

Trong quá trình học, học viên cần được thực hành trên người thật để đảm bảo kỹ năng thực tế. Tuy nhiên, hiện nay một số trung tâm đào tạo có thể coi thường vấn đề này và chỉ cho học viên thực hành trên manocanh. 

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại hợp đồng và yêu cầu cơ sở đào tạo giải quyết vấn đề này.

Phân biệt rõ giữa môi trường học và làm việc

Các bạn cần biết rằng môi trường học và làm việc có sự khác biệt khá lớn. Khi trở thành một kỹ thuật viên spa, bạn cần chuẩn bị tâm lý mạnh mẽ hơn. 

Không phải khách hàng nào cũng dễ chịu và tính cách của họ cũng đa dạng. Vì vậy, bạn cần biết cách làm việc với từng đối tượng khách hàng. 

Đặt ra mục tiêu và nỗ lực vượt qua khó khăn

Khi bắt đầu học nghề spa, bạn sẽ nhận ra rằng việc này không dễ dàng như bạn tưởng. Bạn có thể cảm thấy bị chán nản và mất động lực. Tuy nhiên, hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và cố gắng vượt qua những khó khăn đó. 

Bạn nên đặt ra mục tiêu cá nhân, không ngừng cố gắng và học hỏi. Chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện bản thân và đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp.

Nghề spa không yêu cầu bằng cấp khi học

Để đăng ký các khóa học nghề spa tại các trung tâm giảng dạy thường không cần bất kỳ yêu cầu nào về bằng cấp. Khi muốn tham gia học, các học viện làm đẹp chỉ yêu cầu những giấy tờ tùy thân như bản sao công chứng căn cước công dân, sơ yếu lý lịch…

Bất cứ ai cũng có thể học spa

Ngành spa là một ngành nghề phổ biến không đặt ra yêu cầu về đối tượng học, tuổi tác hay giới tính. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn spa làm công việc chính trong hiện tại và tương lai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với môi trường làm đẹp này và có khả năng hòa nhập. Điều quan trọng khi học nghề là bạn phải có định hướng rõ ràng. Đồng thời, đam mê và sở thích cũng là những yếu tố quan trọng.

Khi còn đam mê hãy theo đuổi ngành spa
Hãy theo đuổi ngành spa khi bạn có đam mê với nghề

Thời gian học nghề không cố định

Thời gian để học nghề spa tuỳ thuộc vào nhu cầu và chương trình đào tạo của các trung tâm. Hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo đang cung cấp khóa học kéo dài từ 2 đến 3 tháng để đảm bảo học viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học, một số học viên vẫn cảm thấy kỹ năng còn hạn chế và thêm thời gian đào tạo để nâng cao trình độ. Do đó, thời gian học có thể kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

Chi phí học nghề spa linh hoạt

Chi phí học nghề spa thường sẽ cố định sau khi đăng ký. Tuy nhiên, trong quá trình học, học viên có thể phải chi tiêu thêm cho các khoản ăn uống, đi lại, văn phòng phẩm…

Nếu thời gian học kéo dài, chi phí sinh hoạt cũng có thể gia tăng. Để nhận được những tư vấn chuẩn xác nhất theo mong muốn cá nhân, các bạn có thể đăng ký ngay để nhận được những giải đáp chi tiết nhất.

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5, đăng ký một khóa học bất kỳ trong tháng 5, nhận ngay voucher giảm 50% học phí. Nhanh tay lên! Chỉ có 20 suất.

Những rủi ro thường gặp khi học nghề spa nên biết

Ngoài những trung tâm đào tạo uy tín, hiện nay cũng có nhiều cơ sở đào tạo kém chất lượng. Khi theo học những trung tâm này, bạn có nguy cơ gặp phải nhiều rủi ro như:

 • Thiếu thực hành và không được thực hành trên người thật: Thông thường, các trung tâm đào tạo spa khuyến khích học viên thực hành trên người thật. Tuy nhiên, một số trung tâm không thực hiện theo cam kết ban đầu và yêu cầu học viên phải bỏ tiền thuê người mẫu hoặc chỉ thực hành trên manocanh.
 • Chán nản trong quá trình học: Nghề spa đòi hỏi sự nỗ lực và đam mê từ người học. Trước khi bắt đầu học, quan trọng là bạn phải xác định mục tiêu và động lực để hoàn thành khóa học với thành công.
 • Lựa chọn trung tâm kém chất lượng do ham rẻ: Các khóa học giá rẻ thường chỉ cung cấp kiến thức cơ bản, học viên ít có cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên sâu và công nghệ hiện đại. Do đó, người học khó có thể thạo nghề và tìm được việc làm sau khi hoàn thành khóa học.
 • Không được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa học: Một bằng cấp từ trung tâm đào tạo uy tín là căn cơ sở để học viên xin việc hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng. Tuy nhiên, có nhiều trung tâm không cung cấp bằng cấp cho học viên sau khi hoàn thành khóa học hoặc cung cấp bằng giả. 

Học spa bắt đầu từ đâu?

Học spa là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, việc bắt đầu trong ngành này có thể gây khó khăn và đòi hỏi kiến thức cần thiết. Để giúp bạn đi đúng hướng, dưới đây là những bước cơ bản để bắt đầu học spa một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về nghề

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ về nghề spa. Hiểu rõ về các dịch vụ spa phổ biến như chăm sóc và điều trị da, phun xăm,… cũng như các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện chúng. Điều này giúp bạn xác định được mong muốn và đam mê của mình để chuẩn bị tâm lý cho việc học tập.

Lắng nghe lời khuyên của những người đi trước

Hãy tìm hiểu và lắng nghe những lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm trong ngành spa. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng trực tuyến như diễn đàn hoặc nhóm Facebook để đọc thêm. Tại đó, họ có thể chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, cung cấp thông tin về các khóa học và đào tạo. các thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

Chọn hình thức học

Khi bắt đầu học spa, bạn có nhiều lựa chọn về hình thức học. Tuy nhiên, nếu có đủ điều kiện và thuận lợi, bạn nên tham gia vào khóa học trực tiếp tại trung tâm đào tạo nghề. Học tại trường cung cấp môi trường học tập đầy đủ dụng cụ, thiết bị máy móc, được tương tác trực tiếp với giảng viên giúp bạn rèn kỹ năng thực hành, tạo mối quan hệ với giảng viên và các bạn cùng khóa.

Học các kiến thức cơ bản

Để trở thành một chuyên gia spa, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về da, cơ thể,và các phương pháp chăm sóc. Hãy tìm hiểu sơ lược về cấu trúc da, các vấn đề da thường gặp, các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da và cơ thể. Những kiến thức này bạn sẽ được học kỹ dựa trên giáo trình học tại trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học spa miễn phí để học những kiến thức cơ bản này, đồng thời có cơ hội được trải nghiệm nghề trước khi đăng ký theo học.

Chọn trường theo học nghề

Một trong những kinh nghiệm học spa quan trọng nhất là lựa chọn trung tâm dạy nghề uy tín. Một số tiêu chí chọn trường bạn có thể tham khảo như:

 • Chất lượng đào tạo
 • Cấp chứng chỉ hành nghề
 • Cơ sở vật chất, thiết bị học
 • Phương pháp giảng dạy
 • Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp
 • Đánh giá và phản hồi từ sinh viên cũ
 • Vị trí và tiện ích của trung tâm
 • Công khai, ký kết đầy đủ hợp đồng dạy nghề spa

Ngoài ra, nếu vẫn chưa xác định được nên học spa bắt đầu từ đâu, hãy để Timona Academy mang đến cho bạn hướng đi đúng đắn.

Timona Academy là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn
Khi có ý định học spa, hãy lựa chọn Timona Academy

Tại Timona Academy, học viên sẽ được cung cấp những kỹ năng và kiến thức cần thiết để bước vào ngành làm đẹp. Đội ngũ giảng viên của học viện là những chuyên gia lâu năm trong ngành, có tay nghề cao với khả năng truyền đạt tốt. Học viên được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, được hỗ trợ nhiệt tình từ người hướng dẫn trong quá trình học tập. Đặc biệt, Timona Academy cam kết cấp chứng chỉ nghề cho học viên khi tốt nghiệp với giá trị sử dụng trên toàn quốc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi học nghề spa.

Qua bài viết về kinh nghiệm học spa, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn và định hướng riêng cho bản thân. Để được tư vấn và biết thêm thông tin về các khóa học tại, hãy liên hệ ngay Timona Academy để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5, đăng ký một khóa học bất kỳ trong tháng 5, nhận ngay voucher giảm 50% học phí. Nhanh tay lên! Chỉ có 20 suất.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC

All in one