Spa thẩm mĩ hiện đang là một nghề hot trong những năm gần đây. Không ít các bạn trẻ yêu thích làm đẹp đã lựa chọn kinh doanh trong lĩnh vực này. Do đó, làm sao để có được chứng chỉ hành nghề spa và chứng chỉ này quan trọng như thế nào chính là sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn có cùng những thắc mắc kể trên, xin mời bạn cùng đọc những thông tin dưới đây để có được câu trả lời cho mình về những vấn đề liên quan đến chứng chỉ để hành nghề spa.

Tại sao nghề spa lại được ưa chuộng hiện nay?

Tại sao chứng chỉ spa lại quan trọng với nhiều người như vậy? Thật ra, câu trả lời chính là vì nghề spa thẩm mĩ đang có sức nóng lớn và thu hút được sự theo đuổi của nhiều người. Thế thì tại sao nghề spa lại đang là một ngành nghề có nhiều triển vọng để phát triển như vậy? Dưới đây là năm lí do mà bạn nên theo học nghề spa thẩm mĩ:

 • Nhu cầu làm đẹp của con người ngày một gia tăng. Không chỉ với phái đẹp mà phái mạnh cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc da và giữ gìn nhan sắc.
 • Không chỉ để làm đẹp, spa còn là nơi mà con người cảm nhận được những giây phút thư giãn và thoải mái sau những giờ căng thẳng làm việc.
 • Nghề spa không quá khó để học, cũng không tốn kém quá nhiều thời gian để có thể hành nghề.
 • Bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhân viên spa chuyên nghiệp nếu như có đam mê và cố gắng.
 • Spa thẩm mĩ hiện đang là một trong những nghề nghiệp có mức lương cao, mang đến nhiều cơ hội đổi đời.

Với năm lí do trên, hẳn rằng bạn đã hiểu được vì sao spa thẩm mĩ lại có sức nóng đến như vậy trong xã hội nay đúng không?

Bạn có thể quan tâm: Tổng hợp những thắc mắc thường gặp trước khi học phun xăm thẩm mỹ.

Chứng chỉ hành nghề spa là gì
Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa là giấy chứng nhận dành cho một người đã đủ điều kiện tốt nghiệp một khóa học spa. Với chứng chỉ này, chủ sở hữu có thể chứng minh rằng mình đã trải qua một khóa đào tạo chuyên môn về spa một cách toàn diện và chuyên sâu. Và hiện giờ mình đã đủ trình độ để có thể bắt đầu hành nghề spa trong thời gian sau đó.

Có thể nói, chứng chỉ này rất quan trọng đối với một nhân viên spa vì nó cho thấy trình độ và tay nghề của người nhân viên đó. Do đó, bất kỳ ai muốn theo nghành spa thẩm mĩ đều bắt đầu với việc tìm kiếm cho mình một giấy chứng nhận như trên cả.

Tại sao phải có chứng chỉ hành nghề spa?

Câu hỏi đặt ra là giấy chứng chỉ nghề spa quan trọng như thế nào? Nếu không có thì có được theo nghề spa hay không?

Thật ra, một nhân viên có chứng chỉ spa có khả năng xin được việc làm cao hơn những nhân viên khác vì chứng chỉ trên cho thấy phần nào trình độ chuyên môn của người đó. Còn nếu bạn có ý định mở một tiệm spa thẩm mĩ thì điều kiện bắt buộc chính là bạn phải có chứng chỉ hành nghề spa.

Trung tâm spa hay thẩm mĩ viện cũng là một ngành nghề kinh doanh. Vì thế, để có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp trong lĩnh vực này, chủ sở hữu hay người đại diện pháp luật bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề để chứng minh mình có đủ trình độ trong lĩnh vực kinh doanh đã đăng ký.

Timona Academy đang có chương trình giảm 30% học phí cho học viên
Timona Academy đang có chương trình giảm 30% học phí cho học viên

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của pháp luật đã có nêu rõ, điều kiện bắt buộc để có thể mở các spa thẩm mĩ là phải có chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp. Do đó, dù là bạn đang có ý định mở một spa thẩm mĩ hay trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp thì chứng chỉ hành nghề thẩm mĩ cũng là điều bạn cần quan tâm đến.

Làm sao để có được chứng chỉ spa?

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận hành nghề spa như thế nào, hẳn rằng đến đây thì bạn đã tìm ra được câu trả lời. Tuy nhiên, phải làm sao để có được chứng chỉ spa này cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Thật ra, hiện nay có rất nhiều cách để có được chứng chỉ spa như:

 • Thuê – mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu?

Không ít người đã chọn cách thuê hay mua chứng chỉ hành nghề spa để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này. Thay vì phải tốn thời gian và công sức để theo học các khóa đào tạo chuyên môn, việc mua hay thuê bằng sẽ giúp các chủ kinh doanh nhanh chóng đạt được mục đích một cách dễ dàng hơn. Mặc khác, thuê hay mua chứng chỉ để có thể theo nghề cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn là việc phải đầu tư một khoản tiền để theo học các khóa học chuyên sâu về spa.

Dù có nhiều tiện ích thật nhưng việc thuê hay mua chứng chỉ kể trên có thật sự là một giải pháp mà bạn nên nghĩ đến hay không? Thay vì quan tâm mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu thì chúng ta có thể theo học một lớp bài bản, vừa có được kiến thức thật sự giúp cho sự nghiệp của mình sau này rất nhiều.

 • Làm chứng chỉ hành nghề spa giả:

Không ít các bạn trẻ nông nỗi cũng đã chọn cách làm chứng chỉ giả để có thể hành nghề spa. Tình trạng bằng giả cũng vì thế mà tràn lan khắp nơi và để lại một thực trạng không hề đẹp chút nào tại Việt Nam.

Nếu bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực spa thẩm mĩ, chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên nghĩ đến việc làm chứng chỉ giả hay thuê, mua chứng chỉ hành nghề spa như những giải pháp kể trên. Tại sao vậy?

+ Spa thẩm mĩ đang là một lĩnh vực kinh doanh rất “hot” hiện nay. Tình trạng bằng giả phổ biến đã dẫn đến việc kiểm tra gắt gao hơn của các cơ quan chức năng.

+ Việc làm trên là vi phạm pháp luật, do đó đây là một hành vi hết sức mạo hiểm và đầy rủi ro. Bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nghiêm trọng có thể dẫn đến việc bị cấm hành nghề.

+ Việc mua, thuê hay làm bằng giả chỉ giải quyết được vấn đề trước mắt. Nhưng thật chất, bạn không đủ kiến thức và tay nghề để có thể theo nghề spa thẩm mĩ này lâu dài.

 • Học chứng chỉ spa tại trung tâm uy tín:

Bạn không thể trở thành một nhân viên spa chuyên nghiệp nếu như không bắt đầu từ việc theo học nghề spa. An toàn, đảm bảo nhất và tốt nhất cho bạn vẫn là theo học một khóa đào tạo spa để được cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp.

Trước khi có thể theo nghề, bạn cần học nghề và đây là một quy luật bất biến của cuộc sống. Bạn không thể trở thành một nhân viên spa giỏi nếu từ chối việc học. Việc học không chỉ giúp nâng cao tay nghề và kiến thức mà còn cho thấy bạn thật sự nghiêm túc với nghề. Và khi bắt đầu sự nghiệp, công việc sẽ đem đến những kinh nghiệm để trở thành những spa giỏi trong tương lai. Chứng chỉ spa không còn là một điều kiện bắt buộc khiến bạn cảm thấy nặng nề, mà nó chính là thứ giúp bạn chứng minh năng lực của bản thân trong lĩnh vực mà bạn đang đeo đuổi.

Chứng chỉ hành nghề spa có giá trị trong bao lâu?

Khi theo học chứng chỉ spa tại các trung tâm đào tạo, không ít các thắc mắc về hạn sử dụng chứng chỉ hành nghề được đặt ra. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chứng chỉ spa có giá trị sử dụng vô thời hạn. Do đó, bạn không cần phải theo học các khóa học liên tục hay phải thực hiện một biện pháp gì khác để duy trì hạn sử dụng của chứng chỉ mình nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao trình độ bản thân thì có thể theo học những khóa học cao cấp và chuyên sâu hơn về nghề để có được chứng chỉ spa quốc tế. Và dĩ nhiên, một người có chứng chỉ quốc tế sẽ luôn có được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp hơn.

Nên học spa tại đâu tốt?

Thay vì hỏi rằng nên mua chứng chỉ hành nghề spa ở đâu, bạn hãy bắt đầu với việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp để theo học. Việc bạn có trở thành một nhân viên spa giỏi hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trung tâm đào tạo nào.

Hiện nay, vì nhu cầu theo học các lớp spa ngày một tăng cao nên không ít các trung tâm đào tạo lớn nhỏ đã có mặt trên khắp cả nước. Tuy nhiên, có thể các trung tâm đào tạo đều sẽ cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn ngay sau đó, nhưng không phải trung tâm nào cũng có thể đảm bảo chất lượng dạy và học cho các học viên của mình. Không ít các bạn trẻ sau khi tốn kém một khoản phí với một lượng thời gian nhất định, học xong nhưng vẫn chưa thể thành thạo tay nghề. Vì lẽ đó, việc lựa chọn nơi học là vấn đề cực kỳ quan trọng mà các học viên nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Xem tiếp: Học chăm sóc da chuyên nghiệp ở đâu tốt tại tphcm

Trong số rất nhiều trung tâm đào tạo về spa thẩm mĩ hiện nay, chúng tôi tin rằng việc ghi danh trở thành học viên của Timona Academy – học viện đào tạo spa chuyên nghiệp. Timona Academy thuộc tập đoàn Taza Group lớn mạnh với đầy đủ hệ sinh thái về spa như:

+ TazaSkin: Bệnh viện thẩm mĩ

+ Taza Spa: Hệ thống spa với 8 chi nhánh

+ Timona Academy: Học viện đào tạo spa chuyên nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể xin cấp chứng chỉ hành nghề spa khi đăng ký để trở thành một học viên tại Timona Academy. Tại sao Timona Academy lại là câu trả lời hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp hiện nay? Một số lí do sau đây có thể giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho mình:

 • Timona Academy là học viện chuyên đào tạo spa đã có hơn 3 năm kinh nghiệm. Đây chính là nơi đã ươm mầm ước mơ, là bệ phóng cho các bạn trẻ tiến đến vị trí trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp.
 • Tại Timona Academy, các học viên có thể an tâm vì cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để tạo mọi điều kiện cho bạn có thể học tập cách tốt nhất.
 • Các giáo viên tại Timona Academy đều có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực spa.
 • Các khóa đạo tạo tại đây đều đi theo tỉ lệ: 20% lí thuyết, 80% thực hành. Học viên được liên tục thực hành trên người thật, khách hàng thật để nâng cao tay nghề bản thân.
 • Học viên được hoàn trả 100% học phí nếu có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký lớp học thử hoặc đăng ký học lại miễn phí nếu như chưa thành thục tay nghề sau khóa học.
 • Học viên không chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề spa sau khóa học mà còn được tặng thêm 3 khóa học khác bao gồm: tắm trắng, triệt lông và làm ốm.
 • Ngoài ra, Timona Academy còn có nhiều chính sách hỗ trợ các học viên của mình như: tư vấn mở spa miễn phí. Học viên giỏi có thể được làm việc tại Taza Spa hoặc trở thành giáo viên tại Timona Academy. Các spa do học viên tại Timona Academy mở cũng có cơ hội được sử dụng dòng mỹ phẩm chuyên biệt được gia công từ TazaGroup.

Có thể thấy rằng, so với rất nhiều học viện đào tạo spa thẩm mĩ hiện nay thì Timona Academy chính là một cái tên hoàn hảo mà các bạn trẻ nên nghĩ đến. Đảm bảo về chất lượng dạy học, Timona Academy còn có nhiều chính sách hỗ trợ học viên khác giúp cho bạn trẻ có thể tự tin theo nghề với bệ phóng vững chắc này.

Chi phí học spa hiện nay bao nhiêu tiền?

Để có được chứng chỉ nghề spa tại Timona Academy, bạn cần theo học các khóa học của trung tâm này. Mức học phí cho một khóa học còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn khóa học cơ bản hay chuyên sâu? Khóa học đó được diễn ra trong bao lâu? Và bạn có nhận được chính sách ưu đãi nào trong thời gian đăng ký hay không?

Nếu bạn quan tâm chi tiết về chi phí học spa hiện nay bao nhiêu tiền bạn có thể xem tại đây.

Do đó, các học viên nên liên hệ trực tiếp học viện Timona Academy để tìm hiểu thêm và nhận được sự tư vấn cho mình.

Chứng chỉ spa quốc tế

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình trong lĩnh vực spa, bạn có thể theo học để có được các chứng chỉ spa quốc tế như: CIDESCO và ITEC – International Therapy Examination Council.

ITEC là Hội đồng kiểm tra trị liệu quốc tế được thành lập năm 1947 bởi bác sĩ William Arnould – Taylor. Sau một thời gian tồn tại và phát triển, ITEC đã tạo ra quy trình kiểm tra chất lượng trong các lĩnh vực thể thao, giáo dục và spa thẩm mĩ ở mức độ cao nhất. Do đó, ITEC được quốc tế công nhận để có thể tổ chức các hội đồng thi quốc tế mang đến một loại bằng có giá trị trên toàn cầu. Chứng chỉ spa quốc tế ITEC được công nhận trên 33 quốc gia sẽ tạo ra nhiều cơ hội để các chuyên viên spa có thể khẳng định tay nghề và phát triển sự nghiệp ở đỉnh cao tại thị trường quốc tế.

Chứng chỉ spa quốc tế tham khảo
Chứng chỉ spa quốc tế tham khảo

Ngoài ra, chứng chỉ spa quốc tế CIDESCO cũng là mơ ước của nhiều người. Chứng chỉ CIDESCO được công nhận là loại bằng cấp có uy tín trên toàn thế giới ở lĩnh vực làm đẹp thẩm mĩ đạt tiêu chuẩn năm 1957. Một khi đã có được chứng chỉ CIDESCO, bạn được công nhận và tôn trọng về trình độ chuyên môn của mình trên toàn thế giới.

Do đó, nếu bạn thật sự yêu thích lĩnh vực spa thẩm mĩ, việc có được những chứng chỉ quốc tế trên thật sự là một mục tiêu để phấn đấu. Tuy nhiên, để có thể nhận được các chứng chỉ quốc tế, bạn cần bắt đầu với việc theo học một khóa học về spa thẩm mĩ cơ bản và chuyên sâu để có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản.

Timona Academy sẽ là nơi giúp bạn có được chứng chỉ hành nghề spa và những kiến thức cần thiết để có thể mở spa cho riêng mình. Bạn có thể liên hệ hotline: 1900 2664 để nhận được sự tư vấn và ghi danh tham gia các khóa học của Timona Academy trong thời gian sắp tới. Tìm đúng nơi sẽ đưa bạn đến đúng đích!

Tham khảo học trang điểm ở đâu tốt nhất tphcm tại đây

4 thoughts on “Chúng chỉ hành nghề spa là gì? Mua ở đâu? Làm thế nào để đạt được?

 1. Pingback: Học Trang Điểm Chuyên Nghiệp Ở Đâu Tốt Nhất Tại TpHCM – Timona Academy

 2. Pingback: Tổng Hợp Những Thắc Mắc Thường Gặp Về Học Phun Xăm Thẩm Mỹ

 3. Pingback: Chi phí học nghề Spa hiện nay là bao nhiêu? [Update 06/2019]

 4. Pingback: Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết Về Chứng Chỉ Hành Nghề Spa - Rao Vặt Miễn Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *