Tổng chi phí học nghề spa bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về các khóa học spa, bên cạnh chương trình đào tạo thì chi phí khóa học là thông tin mà nhiều người quan tâm. Thông thường, mỗi học viện đào tạo sẽ áp dụng bảng giá khác nhau, bạn có thể tham khảo mức phí học spa trung bình trong toàn ngành như sau: 

 • Khóa cơ bản, nền tảng: Đây là khóa học giúp học viên làm quen với các liệu trình spa cơ bản. Phí học spa khóa cơ bản dao động từ 5.000.000 –  10.000.000 vnđ.
 • Khóa spa nâng cao: Kết hợp đào tạo song song các liệu trình phổ thông với kỹ thuật sử dụng các loại máy móc hỗ trợ hiện đại. Học phí học spa khóa kết hợp thường dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 vnđ. 
 • Khóa học spa, thẩm mỹ có liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu: Học viên được đào tạo về kỹ thuật tiểu phẫu, giải phẫu, sử dụng máy móc hiện đại trong liệu trình. Chi phí cho khóa học này khoảng trên 20.000.000 vnđ cho đến 40.000.000 vnđ.
 • Khóa spa chuyên sâu: Riêng đối với những khóa học chuyên sâu sẽ có mức chi phí khá cao, dao động từ 30.000.000 – 60.000.000 vnđ. Thậm chí còn cao hơn nữa nếu bạn học thêm các khóa học về quản lý spa.
Chi phí học spa phụ thuộc vào khóa học mà học viên lựa chọn
Học spa hết bao nhiêu tiền một phần phụ thuộc vào khóa học học viên lựa chọn

Một khóa học spa bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. Tùy theo nhu cầu học tập, điều kiện kinh tế bạn có thể cân nhắc khóa học phù hợp nhất. Học viên mới tốt nhất nên bắt đầu từ những khóa spa cơ bản để nắm vững kiến thức nền tảng, sau đó đi làm để đảm bảo thu nhập và tiếp tục học nâng cao kỹ năng bằng những khóa chuyên sâu hơn.

Các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí học spa

Để nhận định học spa chăm sóc da bao nhiêu tiền và đó có phải là mức chi phí hợp lý không thì cần đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất: 

 • Địa điểm học nghề: Các học viện ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn,… thường sẽ có mức phí đào tạo cao hơn so với những trường đào tạo ở huyện, tỉnh. 
 • Danh tiếng của trung tâm đào tạo: Những cơ sở đào tạo spa uy tín, có danh tiếng, được nhiều học viên tin tưởng đôi khi sẽ có mức chi phí cao hơn. Song song với đó thì chất lượng đầu ra của học viên cũng sẽ được đảm bảo hơn. 
 • Chương trình đào tạo: Phí học spa bao nhiêu tiền phụ thuộc phần lớn vào chương trình đào tạo. Các chương trình nâng cao, chuyên sâu, tiếp xúc với những máy móc, công nghệ hiện đại có phí cao gấp 5 – 10 lần khóa spa cơ bản. 
 • Mô hình đào tạo: Hiện nay có 3 mô hình đào tạo spa chính như Trung tâm thuộc quản lý nhà nước, Trung tâm tư nhân, Hệ đào tạo vừa học vừa làm, mức phí của các mô hình này sẽ khác nhau.
 • Chất lượng giảng dạy: Tại các trung tâm uy tín sẽ áp dụng bộ giáo trình được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành, theo sát học viên trong suốt thời gian đào tạo. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đứng lớp trực tiếp có thể ảnh hưởng tới tổng chi phí khóa học.
 • Cơ sở vật chất: Nhiều trung tâm đầu tư vào cơ sở vật chất, máy móc kỹ thuật để học viên được tiếp cận và thực hành chuyên môn nhiều nhất. Chi phí đầu tư lớn có thể kéo theo phí các khóa học cao hơn bình thường.
 • Tỷ lệ thực hành và lý thuyết: Thông thường, chi phí các buổi học thực hành sẽ cao hơn học lý thuyết. Do đó, các chương trình đào tạo có tỉ lệ thực hành cao thường có học phí cao hơn. 
 • Đầu ra và cơ hội việc làm sau khi học: Đăng ký học khóa spa tại các trung tâm uy tín có mức phí cao hơn nhưng học viên sẽ được đảm bảo tay nghề, cấp bằng spa (chứng nhận từ Sở Lao Động, Thương Binh & Xã Hội) và hỗ trợ giới thiệu việc làm phù hợp.
 • Chương trình khuyến mãi: Nhiều trung tâm đào tạo có chương trình khuyến mãi trong các dịp đặc biệt. Đăng ký trong những dịp này có thể giúp bạn giảm được một phần chi phí.
Khuyến mãi ảnh hưởng đến chi phí học
Học spa mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như khuyến mãi

Tips chọn chương trình học phù hợp cho từng vị trí công việc

Bên cạnh các yếu tố tác động trực tiếp thì nguyện vọng và vị trí công việc muốn theo đuổi cũng sẽ quyết định chi phí học nghề spa của bạn. Mỗi vị trí sẽ cần được đào tạo theo khung chương trình khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn khóa học, bạn nên xác định vị trí công việc mong muốn, ví dụ như:

 • Chuyên viên sale nghề spa: Để trở thành chuyên viên sale bạn nên học những khóa thiên về lý thuyết. Những khóa học này thường có thời gian đào tạo và chi phí thấp. 
 • Chuyên viên spa: Khóa học spa cơ bản rất phù hợp với vị trí công việc này đồng thời chi phí cũng thấp hơn so với các khóa học chuyên sâu. Tham khảo khóa học: Kỹ thuật viên spa, thẩm mỹ
 • Kỹ thuật viên chuyên sâu: Đối với vị trí kỹ thuật viên chuyên sâu, nếu chưa có kiến thức nền tảng, bạn có thể đăng ký từ khóa cơ bản sau đó học lên chuyên sâu. Để theo hết các khóa học thì chi phí cũng tương đối cao. 
 • Quản lý spa: Người làm quản lý cần tham gia các khóa học cơ bản, chuyên sâu nâng cao nghiệp vụ. Ngoài ra, bạn cũng nên học các khóa quản trị nhân sự, kinh doanh khác.
 • Kinh doanh spa cho riêng mình: Bên cạnh các nội dung spa từ cơ bản đến chuyên sâu, bạn cần học thêm về quản lý, xây dựng chiến lược kinh doanh. Tổng chi phí đầu tư cho các khóa học liên quan có thể lên đến 60 – 70 triệu. Tham khảo khóa học: Combo Chủ Spa
Vị trí công việc sẽ ảnh hưởng đến chi phí học spa
Chi phí học spa bao nhiêu tiền có thể bị ảnh hưởng bởi vị trí công việc

Như vậy học spa bao nhiêu tiền sẽ không có đáp án cụ thể bởi chi phí thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước khi tham khảo các khóa học, bạn nên xác định nhu cầu cá nhân, vị trí công việc mong muốn để có lựa chọn phù hợp và tối ưu chi phí. Hiện tại, học viện Timona đang có nhiều khóa đào tạo ngành spa với mức giá vô cùng hợp lý, liên hệ ngay để được hưởng giá ưu đãi hấp dẫn.

Hiện nay, ngoài việc tim hiểu về chi phí học, vấn đề về mẫu hợp đồng học nghề spa, lương của kỹ thuật viên spa cũng nhận được quan tâm khá lớn, xem ngay nhé!

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5, đăng ký một khóa học bất kỳ trong tháng 5, nhận ngay voucher giảm 50% học phí. Nhanh tay lên! Chỉ có 20 suất.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC

All in one