Ngành công nghệ thông tin 

Các ngành nghề dễ xin việc hiện nay là gì? Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và sự phổ biến của các thiết bị điện tử, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Hiện nay, không chỉ các công ty Việt Nam mà cả các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang rất quan tâm đến ngành công nghệ thông tin (CNTT). Do đó, công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành học dễ xin việc trong tương lai.

Các ngành nghề dễ xin việc nhất - Top 1 ngành công nghệ thông tin
Các ngành nghề dễ xin việc nhất – Top 1 ngành công nghệ thông tin

Nền tảng tuyển dụng chuyên về IT (TopDev) báo cáo dự đoán thị trường CNTT giai đoạn 2023 – 2025. Đã công bố Việt Nam dự đoán thiếu hụt từ 150.000 – 200.000 nhân lực chuyên về lập trình viên/kỹ sư IT mỗi năm. Từ đó cho thấy rằng, nhu cầu tuyển dụng IT trong thị trường trong các năm tới vẫn đang thiếu hụt về vị trí ngành nghề này. Đặc biệt ngành này cũng được dự đoán là Top 3 những ngành nghề hot trong thời đại 4.0.

Ngành marketing kỹ thuật số

Mặc dù marketing có tính chất dễ tiếp cận, nhưng để trở thành một người làm marketing giỏi, bạn cần có tư duy logic và khả năng sáng tạo. Do đó, ngành truyền thông và marketing đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng.

Ông Hoàng Nam Tiến Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT. Ông đã từng dự đoán rằng 2 ngành nghề: Digital Marketing và Content Marketing được xem là 2 ngành nghề “hot” và triển vọng, tính cho đến năm 2030.

Ngành marketing là một trong những ngành nghề dễ xin việc sau khi ra trường
Ngành marketing là một trong những ngành nghề dễ xin việc sau khi ra trường

Trong tương lai, ngành truyền thông và marketing sẽ chứng kiến nhiều bước tiến phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những ngành nghề triển vọng ngay ở thời điểm hiện tại, tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều tân binh ra trường. Các công ty tại Việt Nam đang dành ngân sách ngày càng lớn cho marketing. Thế nên khi theo đuổi ngành học này bạn sẽ không cần lo lắng sau tốt nghiệp.

Quản trị doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể. Hiện nay, tại thị trường việt Nam đang có trên 20.000 doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. 

Con số đáng kể này cho thấy nhu cầu về nhân lực trên thị trường lao động hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến ngành quản trị, quản lý, hoặc quản trị kinh doanh, đây là lựa chọn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành quản trị doanh nghiệp cơ hội việc làm sau khi ra trường cao
Ngành quản trị doanh nghiệp cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Du lịch và lữ hành

Nhiều địa điểm tại Việt Nam đã được công nhận là những điểm đến hàng đầu trên thế giới. Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Năm 2023 ngành du lịch Việt Nam đón hơn 12,6 triệu lượt khách du lịch, vượt hơn 57% tổng mục tiêu đã đề ra. Điều này cho thấy rằng ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi và bức phá phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của ngành du lịch ở Việt Nam mang đến cơ hội vàng cho những ai đam mê trong lĩnh vực này. Thu nhập của hướng dẫn viên du lịch khá hấp dẫn, với mức trung bình từ 10 triệu đồng/ tháng trở lên.

nghề du lịch với cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao
Đây là nghề có nhiều triển vọng với cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngôn ngữ Anh

Nắm vững kiến thức ngôn ngữ Anh không chỉ giúp ứng dụng trong công việc và đời sống, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn. Trong thời đại toàn cầu hóa, ngôn ngữ Anh trở thành một ngành nghề không thể thiếu. Do đó khi theo đuổi ngành học này, bạn cũng sẽ không lo thất nghiệp trong tương lai. 

Ngôn ngữ Anh - Ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới
Ngôn ngữ Anh – Ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới


Nhu cầu sử dụng nhân lực ở các mảng Phiên – Biên dịch, du lịch lữ hành là rất lớn. Đây được xem Top 1, trong những ngành nghề dễ xin việc trong 5 năm tới. 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng – Ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới

Các xu hướng tiêu dùng mới đang mở ra bởi quản lý chuỗi cung ứng. Do đó, bạn có thể thử sức với ngành Logistics – một trong những ngành nghề dễ xin việc trong tương lai và có cơ hội thăng tiến.

Ngành Logistic cần 150.000 nhân lực cho ngành này
Ngành Logistic cần 150.000 nhân lực cho ngành này

Theo khảo sát nhanh của nganhhang.vn với các doanh nghiệp dịch vụ logistics cho thấy rằng, dự đoán hoạt động chuyển biến kinh doanh sẽ tích cực hơn trong năm 2024. Tính đến năm 2030, ngành Logistics sẽ cần tuyển dụng khoảng gần 20.000 lao động. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại chỉ mới đáp ứng 10% nhu cầu thị trường. Chính vì vậy, đây là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao cho đến năm 2030.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng là một trong các ngành nghề dễ xin việc làm. Bạn có thể làm thiết kế như một công việc bán thời gian khi còn là sinh viên. Các công việc bán thời gian trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cũng rất đa dạng. Công việc chính thức trong các doanh nghiệp cho graphic designer cũng hứa hẹn với mức lương khá cao trên 10 triệu đồng.

Thiết kế đồ họa là một trong các ngành dễ xin việc
Thiết kế đồ họa là một trong các ngành nghề ra trường dễ xin việc

Cơ khí, kỹ thuật ô tô

Trong vài năm trở lại đây, sự phát triển của Vingroup với thương hiệu Vinfast đã khiến ngành công nghiệp ô tô ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Hiện nay, kỹ sư ô tô trình độ cao đang trở thành một ngành “hot hit”. Mức lương cho kỹ sư ô tô mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm đã dao động từ 10-15 triệu đồng. 

Ngành cơ khí, kỹ thuật ô tô - Các ngành có cơ hội việc làm cao hiện nay
Ngành cơ khí, kỹ thuật ô tô – Các ngành có cơ hội việc làm cao hiện nay

Lĩnh vực làm bánh

Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh ngày càng tăng và đa dạng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực làm bánh. Sau khi tốt nghiệp từ các trường đào tạo nghề làm bánh, bạn có thể làm việc trong nhiều môi trường như nhà hàng, khách sạn, công ty sản xuất bánh kẹo. Nếu có năng lực, bạn còn có cơ hội trở thành giảng viên đào tạo tại các trường dạy làm bánh hoặc bạn cũng có thể mở cửa hàng kinh doanh.

Bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh tiệm bánh
Bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh bánh ngọt nếu muốn

Nghề chăm sóc da trong ngành spa – Ngành dễ xin việc nhất

Nghề chăm sóc da là một trong những nghề dễ xin việc ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Đây là ngành đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho học viên sau ra trường. 

Trong thời gian qua, nhiều spa đã được mở ra dẫn đến nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên spa cũng ngày càng tăng. Hiện tại, số lượng kỹ thuật viên spa vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc xin việc sau khi học trở thành kỹ thuật viên spa. 

Hiện tại, học viện Timona Academy là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại TPHCM. không chỉ cấp chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn quốc mà còn cam kết giới thiệu việc làm 100% cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Chăm sóc da là một trong các ngành dễ xin việc
Chăm sóc da là một trong các ngành dễ xin việc trong 5 năm tới và xa hơn

Ngoài yếu tố dễ xin việc, ngành spa còn hấp dẫn nhân sự bởi nằm trong danh sách nghề kiếm nhiều tiền hàng đầu hiện nay. Thu nhập của kỹ thuật viên spa bao gồm lương cứng, thưởng hiệu quả làm việc, hoa hồng từ chốt đơn với khách hàng, tips từ khách hàng. 

Những kỹ thuật viên có kinh nghiệm hoặc chuyên về điều trị có thể có thu nhập từ 15-20 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, khi tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn, bạn cũng có thể tự mở spa chăm sóc da và làm chủ. Đây không chỉ là ngành dễ xin việc ở thời điểm hiện tại, mà còn thuộc top các ngành nghề dễ xin việc trong tương lai.

Trên đây là top 10 các ngành dễ xin việc trong tương lai với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được công việc có mức lương cao, phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực thị trường, bạn có thể cập nhật danh sách các ngành hot hiện nay và tương lai. Với danh sách ngành nghề này, bạn có thể đánh giá được nhu cầu thị trường như thế nào và lựa chọn công việc phù hợp.

Tổng kết

Các ngành dễ kiếm việc làm là mục tiêu của những ai đang tìm cho mình một nghề nghiệp ổn định. Trong những gợi ý các ngành dễ xin việc trên, chăm sóc da là một ngành nghề hot với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích làm đẹp và muốn trở thành kỹ thuật viên spa, hãy đăng ký khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Timona Academy để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Ưu đãi đặc biệt chỉ có trong tháng 6! Giảm 50% học phí Khóa Học Chăm Sóc Da dành cho 20 học viên đầu tiên. Nhanh tay ĐĂNG KÝ nhận tư vấn.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

      All in one