30 tuổi không nghề nghiệp sẽ đáng sợ như thế nào? 

Trong xã hội hiện nay vốn tồn tại quan điểm cho rằng chúng ta phải đạt được những thành tựu như công việc ổn định, sở hữu nhà cửa và xe cộ, kết hôn khi bước sang độ tuổi 30. Nếu chưa hoàn thành những mục tiêu này, bạn thường bị coi là thất bại và thiếu ý chí tiến thủ. 

30 tuổi không nghề nghiệp là nỗi ám ảnh của nhiều người
30 tuổi không nghề nghiệp là nỗi ám ảnh đáng sợ của nhiều người

Do đó, thất nghiệp ở tuổi 30 có thể sẽ gây ra nỗi ám ảnh đáng sợ. Rất dễ cảm thấy chán nản, mất động lực và không muốn tìm cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Làm thế nào để vượt qua thất nghiệp tuổi 30 và hạn chế nguy cơ thất nghiệp?

Dù nguyên nhân thất nghiệp là gì, tất cả những người trải qua tình trạng này đều gặp khó khăn và không biết phải làm gì tiếp theo để vươn lên trong cuộc sống. Để tránh tình trạng không có việc làm ở tuổi 30, bạn nên chuẩn bị cho mình một số việc làm sau đây:

Không ngừng nỗ lực để phát triển và hoàn thiện bản thân

Để vượt qua nỗi lo 30 tuổi không nghề nghiệp, đây là thời điểm bạn phải xác định nghề nghiệp, tập trung xây dựng một kế hoạch rõ ràng để phát triển bản thân. Thay vì để những suy nghĩ tiêu cực làm tổn thương tâm trí trong thời gian rảnh rỗi, hãy tập trung vào việc nâng cao một lĩnh vực chuyên môn mà mình yêu thích. 

Bạn cần cố gắng mỗi ngày để phát triển,
Bạn cần cố gắng mỗi ngày để phát triển, hoàn thiện bản thân

Ngoài ra, hãy không ngừng học hỏi các kỹ năng mới, đặc biệt là những kỹ năng được xã hội đánh giá cao và đáp ứng nhu cầu công việc. Phát triển bản thân là khoản đầu tư có lợi nhất, là cách nhanh nhất để đạt được cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Mở rộng và nuôi dưỡng các mối quan hệ trong xã hội

Việc xây dựng mối quan hệ tốt trong xã hội là điều giữ vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với những người đi làm. Mối quan hệ là một nguồn lực vô hình và là tiền đề giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống, công việc. Các mối quan hệ tốt có thể giúp bạn khi gặp khó khăn, thất bại và gặp trở ngại.

Chúng ta không thể sống một mình trong xã hội hiện đại và liên kết như hiện nay. Bạn không thể đoán trước rằn, người bạn từng học cùng trong quá khứ có thể giới thiệu việc làm mới cho bạn.

Xây dựng nhiều hơn một nguồn thu nhập từ công việc chính

Tài chính là một trong những vấn đề nan giải khi bạn rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, hãy tạo cho mình nhiều nguồn thu nhập khác nhau ngay từ đầu. Nếu không may mất việc, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ một vài công việc khác.

Bạn nên nhận nhiều công việc làm thêm
Bạn nên nhận nhiều công việc trong cùng một thời điểm

Tìm công việc tạm thời khi thất nghiệp tuổi 30

Tìm một công việc full-time phù hợp là điều khó khăn trong khi gánh nặng tài chính đang đè nặng lên bạn, hãy xem xét một công việc part-time, những nghề kiếm thêm thu nhập ở thời điểm thất nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm, làm online ở nhà được đăng tải trên các trang tuyển dụng hoặc các cộng đồng tìm việc làm.

Một công việc online có thể là “cứu tinh” cho bạn
Một công việc online có thể là “cứu tinh” khi bạn thất nghiệp

Thời gian trôi qua vô cùng nhanh chóng, khi nhìn lại ta sẽ nhận ra rằng một năm, hai năm, thậm chí mười năm đã trôi qua chỉ như nháy mắt. Chúng ta sẽ tiếp tục đi qua tuổi 20, 30, 40… và việc ổn định cuộc sống và sự nghiệp là điều cần thiết. 

Tổng kết

Thông qua các thông tin được học viện Timona Academy chia sẻ, có thể nói 30 tuổi không nghề nghiệp hay mất định hướng nghề nghiệp có thể là điều đáng sợ,. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu bạn không ngừng cố gắng và tìm cách vượt qua khi nó xảy đến. Nếu mệt mỏi và chán nản với cuộc sống, hãy dừng lại để cho bản thân có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Sau đó, bạn hãy lấy lại tinh thần để tìm cho mình một công việc mới. Chỉ cần có niềm tin và không ngừng phấn đấu, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình việc làm phù hợp.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    All in one