Nghề tay trái không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập, mà còn có thể giúp cải thiện cuộc sống. Dưới đây là những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập đang hot và được nhiều người lựa chọn: 

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là ngành nghề dễ dàng kiếm thêm thu nhập tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày một tăng cao, kéo theo các sản phẩm, dịch vụ được bán trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều. Affiliate Marketing nói một cách dễ hiểu là tiếp thị liên kết, bạn sẽ gắn các link sản phẩm, dịch vụ của bên thứ 3 trên các nền tảng mạng xã hội của mình. Nếu có khách hàng nhấp vào đường link và mua hàng, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Affiliate Marketing - Nghề tay trái kiếm thêm thu nhập tại nhà
Affiliate Marketing – Nghề tay trái kiếm thêm thu nhập tại nhà

Tuy nhiên, để bán được nhiều sản phẩm bạn cần xây dựng nội dung và chia sẻ trên các nền tảng MXH để tăng lượt follow. Công việc này không gò bó thời gian, các bạn có thể xây kênh theo màu sắc cá nhân ở bất kỳ lĩnh vực nào mà mình yêu thích. Từ đó có thể quảng cáo được nhiều sản phẩm và kiếm thêm thu nhập tại nhà, cực kỳ đơn giản.

Tại Việt Nam mức thu nhập đối với công việc này có thể giao động từ 1 triệu đến vài triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, đối với những người thành công và có sức ảnh hưởng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Bán hàng online

Những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập tốt nhất hiện nay là bán hàng online. Tìm kiếm và buôn bán các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo, giày dép,… qua kênh mạng xã hội mà không cần mở shop. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký làm cộng tác viên bán lấy hoa hồng mà không cần bỏ vốn nhập hàng. 

Bán hàng online - Nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hot nhất tại nhà hiện nay
Bán hàng online – Nghề tay trái kiếm thêm thu nhập hot nhất tại nhà hiện nay

Ví dụ một nhân viên văn phòng có thể làm bán hàng online, một nhân viên thiết kế đồ họa có thể làm editor cho các dự án khác bên ngoài. Khi đó công việc bán hàng hay editor chính là nghề tay trái. Trung bình mỗi người có thể làm từ 1 – 3 nghề tay trái tùy theo sở thích, quỹ thời gian và nhu cầu thu nhập cá nhân.  

Cộng tác viên content – Nghề tay trái tiềm năng

Nếu không muốn tự xây kênh cho riêng mình thì các bạn cũng có thể làm biên tập viên sáng tạo nội dung cho các đơn vị khác. Đối với nghề này, bạn cần có khả năng viết lách và có vốn từ ngữ, kiến thức xã hội. Các công việc liên quan có thể làm như như viết bài, xây dựng kịch bản, làm video quảng cáo,…

Đối với công việc này, hàng tháng bạn có thể kiếm được từ 1 – 5 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng bài viết bạn có khả năng nhận viết mỗi tháng.

CTV Content - Nghề kiếm thêm thu nhập phù hợp với học sinh, sinh viên
CTV Content – Nghề kiếm thêm thu nhập phù hợp với học sinh, sinh viên

Gia sư

Đối với những bạn hiện đang là chuyên gia trong một lĩnh vực, công việc. Song đó bạn có kỹ năng sư phạm có thể chọn nghề tay trái là gia sư. Có cả hình thức gia sư online và gia sư offline, đa dạng lĩnh vực đào tạo như gia sư trẻ em, gia sư ngôn ngữ,… 

Đối với phương pháp này bạn có thể thu hút một lượng học sinh, sinh viên hay thậm chí là nhân viên văn phòng. Sẵn sàng bỏ ra một khoản phí để nhận lại được kiến thức, sự tư vấn từ một chuyên gia có kinh nghiệm.

Gia sư online tại nhà là công việc kiếm thêm thu nhập hiệu quả
Gia sư online tại nhà là công việc kiếm thêm thu nhập hiệu quả

Nhiếp ảnh gia

Công việc này phù hợp với những bạn có năng khiếu nghệ thuật, thích cái đẹp. Vào những ngày cuối tuần các bạn có thể nhận chụp ảnh theo các gói sự kiện như kỷ yếu, ảnh cưới, gia đình,… Quan trọng nhất là các bạn cần đầu tư cho mình một bộ máy ảnh xịn sò nếu muốn làm nghề tay trái này nhé.

Học thêm 1 nghề tay trái - Học ngay làm nhiếp ảnh gia
Học thêm 1 nghề tay trái – Học ngay làm nhiếp ảnh gia

Nếu bạn không có kỹ năng chụp ảnh, ban đầu có thể nhận những job chụp ảnh free tích lũy dần kinh nghiệm. Những lần tích đủ kinh nghiệm, hãy thu lại mức phí tương ứng sau nhé!

Thiết kế đồ họa

Công việc có liên quan nhiều đến kỹ thuật và sử dụng các công cụ máy tính, yêu cầu người làm có kiến thức liên quan đến chuyên ngành. 

Thiết kế đồ họa cũng là công việc làm thêm có thu nhập cao
Thiết kế đồ họa cũng là công việc làm thêm có mức thu nhập tốt

Nhập liệu

Đối với nhân viên văn phòng, các mẹ bỉm sữa hoặc học sinh, sinh viên. Đây là một trong những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập không yêu cầu kinh nghiệm, không cần bỏ vốn. Các bạn chỉ cần nhập dữ liệu theo các file yêu cầu có sẵn và nhận hoa hồng.

Công việc nhập liệu cực kỳ phù hợp với các mẹ bỉm sữa
Công việc nhập liệu cực kỳ phù hợp với các mẹ bỉm sữa

Công việc rất đơn giản với yêu cầu nhỏ là bạn phải có laptop để thực hiện công việc này. Hiện nay, bạn có thể kiếm từ vài triệu cho đến vài chục triệu từ công việc nhập liệu tại nhà mỗi tháng. Tuy nhiên, để có mức thu nhập cao bạn cần có kỹ năng tốt và tránh sai sót trong quá trình thực hiện công việc.

Biên dịch – Phiên dịch 

Học thêm 1 nghề tay trái là giúp nâng cao được thu nhập cá nhân. Ngành Biên – Phiên dịch hiện nay phù hợp làm nghề tay trái cho những ai có khả năng ngoại ngữ. Các bạn có thể nhận tài liệu về dịch song ngữ, tiền lương được trả theo tháng hoặc theo từng job dịch. 

Biên - Phiên dịch công việc dành cho các bạn có khả năng ngoại ngữ
Biên – Phiên dịch công việc dành cho các bạn có khả năng ngoại ngữ

Mức thu nhập cho công việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiến thức và khả năng phiên dịch, biên dịch của bạn. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ hãy thử ngay với công việc này nhé.

Làm đồ handmade

Những món đồ handmade dễ thương rất được ưa chuộng, các bạn có thể học làm và bán chúng để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, đây là công việc cần có sự khéo léo và kiên nhẫn, không phải ai cũng phù hợp.

Làm đồ handmade cũng có thể kiếm thêm thu nhập
Làm đồ handmade cũng có thể kiếm thêm thu nhập

Trên đây là những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp nhất với bản thân để phát triển và gia tăng quỹ tài chính cho riêng mình. 

Ngành spa làm đẹp

Một nghề tay trái đang rất thịnh hành đó làm làm thêm các công việc trong ngành spa như làm nail, tóc, chăm sóc da mặt, gội đầu dưỡng sinh,… Những công việc này không quá khó, các bạn có thể tham gia khóa học chăm sóc da trong 2 – 4 tuần sau đó xin làm thêm tại các spa ngoài giờ hành chính. 

Nhân viên spa - nghề tay trái đầy tiềm năng
Nhân viên spa – một trong những nghề phụ kiếm thêm thu nhập tiềm năng

Hiện nay học viện Timona Academy đang cung cấp nhiều khóa học về spa thẩm mỹ. Với 10.000 học viên tốt nghiệp mỗi năm và 100% đều được hỗ trợ việc làm cũng đã một phần khẳng định vị thế của Timona trên thị trường đào tạo nghề thẩm mỹ. Nếu còn thắc mắc hay câu hỏi đừng ngần ngại liên hệ đến số điện thoại 1900 2109 để được hỗ trợ một cách tận tình và hiệu quả nhất

Ưu đãi đặc biệt chỉ có trong tháng 6! Giảm 50% học phí Khóa Học Chăm Sóc Da dành cho 20 học viên đầu tiên. Nhanh tay ĐĂNG KÝ nhận tư vấn.

Dù chọn công việc nào, các bạn cũng cần có kế hoạch quản lý tài chính và thời gian hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập và không làm ảnh hưởng đến thời gian của công việc chính nhé.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

      All in one