Tìm hiểu học chăm sóc da online là gì?

Học chăm sóc da online là hình thức học trực tuyến thông qua các video bài giảng, các buổi livestream,… Học viên tham gia không cần phải đến trực tiếp các trung tâm mà vẫn cập nhật được những kiến thức trong toàn bộ giáo trình. Tuy nhiên, với hình thức học này học viên không có môi trường thực tế để thực hành nâng cao tay nghề trong thời gian học.

học online là hình thức học khá phổ biến
Nhiều người lựa chọn học chăm sóc da trên nền tảng online

Dù vẫn tồn tại một số bất cập nhưng các khóa online vẫn được nhiều người lựa chọn. Theo xu thế, các trung tâm, học viện dạy nghề cũng mở thêm những khóa online song song với đào tạo trực tiếp để phục vụ nhu cầu của đông đảo học viên trên khắp cả nước. 

Có nên theo các khóa học chăm sóc da online không?

Việc có nên tham gia các khóa học chăm sóc da trực tuyến không còn tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của mỗi người. Với mỗi nhóm ngành đào tạo thì hình thức học online sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Trước khi đăng ký bạn nên cân nhắc để xem khóa học đó có thực sự phù hợp. Riêng với khóa online sẽ có những ưu, nhược điểm cụ thể như: 

Ưu điểm

 • Thời gian học linh hoạt, học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi. 
 • Chi phí học tập thường thấp hơn so với hình thức học trực tiếp.
 • Chương trình học online khá thoải mái, điều kiện tuyển sinh đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. 

Nhược điểm

 • Không được hỗ trợ các thiết bị, mỹ phẩm sử dụng trong quá trình học tập. 
 • Không có môi trường thực hành, không có chuyên viên hướng dẫn trực tiếp hay chỉnh sửa những lỗi sai kịp thời. 
 • Bị hạn chế giao tiếp, đặc biệt với những khóa học qua video những thắc mắc của bạn sẽ không được giải đáp. 

Nội dung giáo trình đào tạo của khóa học chăm sóc da online

Mỗi trung tâm, học viện đào tạo sẽ có giáo trình được biên soạn theo khung nội dung riêng. Về cơ bản nội dung chính trong các khóa chăm sóc da online sẽ bao gồm các hạng mục như: 

 • Kiến thức về da cơ bản (cấu tạo da, phân loại da, phương pháp soi gia và cách đánh giá tình trạng da).
 • Kiến thức cơ bản về các loại mỹ phẩm, cách pha chế, cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da.
 • Các vấn đề thường gặp về da (mụn, nám, tàn nhang, lão hóa,…), tìm hiểu nguyên nhân để từ đó xác định phương pháp điều trị phù hợp. 
 • Phương pháp điều trị và chăm sóc da cơ bản sau điều trị.
 • Các kỹ thuật massage mặt và các bộ phận liên quan như cổ, vai, gáy từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giới thiệu về các thiết bị, máy móc được sử dụng trong liệu trình chăm sóc da. 
Nội dung khóa học chăm da online [tham khảo]
Nội dung khóa học chăm sóc da online ít hơn nội dung học offline

Tips học chăm sóc da online hiệu quả

Học chăm da online tại nhà không khó nhưng để nắm chắc kiến thức và vận dụng và thực tế thì bạn cần tập trung, làm theo từng bước hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng một số lời khuyên từ các giảng viên dưới đây:

 • Nên kết hợp học song song chương trình lý thuyết và thực hành, vận dụng các kiến thức học được vào thực tiễn để hiểu bản chất và ghi nhớ tốt hơn. 
 • Lập thời gian biểu học tập và có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng để không bỏ ngang giữa chừng. 
 • Nên học kết hợp qua nhiều kênh có cùng nội dung để củng cố kiến thức.
 • Với các lớp học online có tương tác với giảng viên thì bạn nên tích cực đặt câu hỏi, nhờ đó hiểu bài học và có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ giảng viên.

Đối tượng nên học online tại nhà

Các khóa học chăm sóc da online cũng có nhiều điểm hạn chế. Với những bạn muốn tìm hiểu kiến thức để tự chăm sóc da tại nhà hay đã có sẵn kiến thức nền tảng muốn ôn luyện lại thì có thể chọn khóa học online để tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Tuy nhiên, hình thức học này không được khuyến khích cho những người muốn theo đuổi công việc liên quan đến ngành spa. Bởi vì khi học online các bạn sẽ không được thực hành nhiều, khó có thể thành thạo những kỹ thuật cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. 

Học viện Đào tạo thẩm mỹ Timona Academy có khóa học online không?

Timona Academy là Học viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam có cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Tuy vậy, tại Timona Academy chưa có các khóa dạy online mà chỉ tập trung vào đào tạo offline. Các bạn có nhu cầu có thể tham khảo một số khóa đào tạo chất lượng tại Timona như Chăm sóc da chuyên nghiệp, Master thẩm mỹ, Combo chủ Spa,… 

Timona có nhiều khóa học chăm sóc da
Timona Academy có nhiều khóa học chăm sóc da

Hiện tại, Timona Academy đã mở nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Nha Trang nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo học viên trên cả nước. Bên cạnh đó, học viện còn có nhiều chương trình khuyến mãi cho học viên đăng ký, các khóa học đều có thời gian linh hoạt phù hợp với cả người không có nhiều thời gian rảnh. 

Ngoài ra, Timona Academy còn đang có chương trình học thử miễn phí, các bạn có thể đăng ký học thử để tham khảo và lựa chọn cho mình chương trình phù hợp nhất nhé. 

Ưu đãi đặc biệt chỉ có trong tháng 6! Giảm 50% học phí Khóa Học Chăm Sóc Da dành cho 20 học viên đầu tiên. Nhanh tay ĐĂNG KÝ nhận tư vấn.

Các khóa học chăm sóc da online vẫn có một số nhược điểm và không phải đối tượng nào cũng phù hợp. Vì vậy, các bạn nên xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định học online hay offline. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích, phần nào giúp các bạn đưa ra quyết định cho riêng mình.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one