Một số tiêu chí giúp lựa chọn nghề nghiệp dễ kiếm tiền

Việc lựa chọn nghề nghiệp dễ kiếm tiền có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

  • Ngành bạn yêu thích: Lựa chọn nghề nghiệp cần dựa trên sở thích và nguyện vọng cá nhân. Hãy tự đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho chính mình: Bạn thực sự yêu thích lĩnh vực nào? Nếu bạn có khả năng giao tiếp, bạn có thể cân nhắc nghề tư vấn bất động sản. Nếu bạn yêu thích làm đẹp, ngành spa có thể là một lựa chọn thú vị. Chỉ khi bạn đam mê những gì mình đang làm, bạn mới có động lực để tìm hiểu, cố gắng và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Tiêu chí lựa chọn nghề nghiệp
  • Ngành bạn am hiểu: Nếu bạn không thể lựa chọn lĩnh vực yêu thích, hãy cân nhắc nghề mà bạn tin tưởng có thể làm tốt nhất. Trong trường hợp này, bạn ít nhất có một nền tảng để nhanh chóng thích nghi và cạnh tranh với người khác.

  • Ngành đang hoặc sẽ là xu hướng, có thu nhập tốt: Khi lựa chọn nghề, bạn cũng cần cân nhắc đến mức thu nhập và triển vọng phát triển. Bạn nên đặt ra những câu hỏi như: Liệu bạn có kiếm được thu nhập cao hay thấp? Có cơ hội thăng tiến lên vị trí quản lý hoặc tự kinh doanh không? Ngành nghề bạn chọn có triển vọng tương lai không, liệu nó có bị suy giảm hay không?… Để có lựa chọn đúng đắn và có lợi nhất cho bản thân, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu kỹ các yếu tố này.

Bạn đã biết học nghề gì dễ kiếm tiền nhất hiện nay?

Để tìm được một nghề dễ kiếm tiền, bạn cần phải đáp ứng được nhu cầu thị trường cũng như trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng cần thiết. Dưới đây là danh sách các nghề dễ kiếm tiền so với mặt bằng chung, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

Ngành tư vấn bảo hiểm

Về việc học nghề gì dễ kiếm tiền, ngành tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển cao hiện nay. Thị trường bảo hiểm ngày càng phát triển mạnh mẽ, đem lại vị trí quan trọng cho ngành nghề này.

Mức thu nhập của nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ thường được tính theo doanh số bán hàng và hoa hồng. Nhân viên sẽ nhận được một khoản lương cứng dao động từ 3,5 – 5 triệu đồng/tháng cùng với mức hoa hồng hấp dẫn từ 10% đến 40% hợp đồng.

nhân viên tư vấn bảo hiểm là nghề dễ kiếm tiền
Ngành tư vấn bảo hiểm với mức hoa hồng cực khủng

Ngoài ra, những đại lý bảo hiểm thành công có thể kiếm được mức thu nhập sánh ngang với các doanh nhân hàng đầu. Ngoài mức lương và hoa hồng, các đại lý còn có cơ hội nhận các khoản thưởng hiệu quả kinh doanh như thưởng tháng, thưởng quý, và thưởng năm. Theo khảo sát, tổng thu nhập của nhân viên ngành này từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng.

Nếu đạt được thành tích xuất sắc, nhân viên còn có thể nhận được thưởng nóng. Bên cạnh đó, nhân viên còn có cơ hội được đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ chuyên sâu và thăng tiến trong công việc.

Nghề tư vấn mỹ phẩm 

Nghề tư vấn mỹ phẩm là một trong những ngành nghề đang rất “hot” hiện nay do nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Nhân viên tư vấn mỹ phẩm được tuyển dụng và đào tạo rất nhiều trên các trang tuyển dụng. Khi tham gia vào công việc này, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với các hãng mỹ phẩm và mở rộng kiến thức của bản thân.

Công việc của nhân viên tư vấn mỹ phẩm bao gồm mở rộng thị trường, giới thiệu sản phẩm của công ty đến các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám và clinic. Ngoài ra là phát triển hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Công việc này yêu cầu bạn có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng. Bạn cũng cần có tính chăm chỉ, kiên trì và linh hoạt trong công việc.

Nghề tư vấn mỹ phẩm khá dễ kiếm tiền
Nghề tư vấn mỹ phẩm cần nhiều kỹ năng về giao tiếp và thuyết phục

Nhân viên tư vấn mỹ phẩm sẽ được tham gia các lớp đào tạo về kỹ năng bán hàng, làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tiếp xúc và nâng cao hiểu biết về mỹ phẩm, đồng thời được mua mỹ phẩm cho bản thân với giá ưu đãi.

Mức lương cứng bạn nhận được dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng cộng với phần trăm hoa hồng. Nếu bán được nhiều sản phẩm, doanh số càng tăng thì lương càng cao, khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hưởng các chế độ thưởng hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc. Đây là một trong những nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

Nghề nhân viên kinh doanh ô tô

Nhiệm vụ của một nhân viên kinh doanh ô tô không chỉ đơn giản là bán một chiếc xe. Bạn sẽ cần phải hỗ trợ cho khách hàng trong việc đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng, cũng như dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng xe.

Để trở thành một nhân viên kinh doanh với mức thu nhập trong mơ, bạn có thể tham gia một khóa học Sale ô tô. Đây sẽ là nơi mang đến cho bạn những kiến thức, phương pháp và kỹ năng bán hàng.

Nghề nhân viên kinh doanh ô tô nằm top những nghề dễ kiếm tiền nhất
Nghề nhân viên kinh doanh ô tô mang lại thu nhập cực khủng

Ngoài ra, bạn cần là người nhạy bén, năng động và linh hoạt trong mọi tình huống. Khi lựa chọn công việc này, ngoài mức lương cứng từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng khá cao. Ngoài ra còn có tiền thưởng tháng, thưởng quý, thưởng năm với tổng thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng /tháng. Nhân viên kinh doanh ô tô là một trong những nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay.

Nghề spa

Gợi ý cuối cùng trong top những nghề nghiệp dễ kiếm tiền là nghề spa. Nhu cầu thư giãn và mong muốn trẻ đẹp của mọi người trong xã hội hiện nay đang có xu hướng gia tăng. Do đó, ngành spa sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Các bạn trẻ hiện nay đang quan tâm đến cơ hội làm chuyên viên spa vì có cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, ngành spa là lĩnh vực cạnh tranh và có tỷ lệ đào thải cao nếu tay nghề của bạn không tốt.

Trong ngành spa, thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của mình. Ngoài tiền lương hàng tháng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ khách hàng sử dụng dịch vụ.

Hoa hồng này thường được tính dựa trên tổng doanh thu của spa hoặc trên doanh thu từ khách hàng mà bạn đã giới thiệu. Ngoài ra, nhân viên spa còn có thể nhận được tiền tip từ khách hàng nếu họ hài lòng với dịch vụ. Tổng thu nhập của nhân viên spa có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. Trường hợp tự mở spa cho riêng mình, thu nhập của bạn có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

học nghề gì dễ kiếm tiền
Nghề spa với mức lương cao, ổn định và dễ kiếm tiền trong tương lai

Do đó, nếu bạn muốn được làm việc tại những trung tâm spa lớn hay mở spa riêng, bạn cần đầu tư học nghề spa, nâng cao tay nghề. Điều này giúp bạn có thể cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và tạo sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh của ngành.

Mừng đại lễ 30/4 - 1/5, đăng ký một khóa học bất kỳ trong tháng 5, nhận ngay voucher giảm 50% học phí. Nhanh tay lên! Chỉ có 20 suất.

Nghề tư vấn bất động sản 

Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo và nhận được chứng chỉ, mỗi cá nhân sẽ có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực môi giới bất động sản và thị trường. Từ đây bạn có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng mua nhà.

Để theo đuổi ngành nghề bất động sản, bạn cần có niềm đam mê và đủ tố chất phù hợp như:

  • Tự tin, năng động và linh hoạt trong giao tiếp và ứng xử.
  • Sở hữu kỹ năng đàm phán và giao tiếp tốt.
  • Biết lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng và có khả năng nói trước công chúng.
  • Có sức chịu đựng áp lực công việc cao và khả năng kiên trì, nhẫn nại.
nghề nghiệp dễ kiếm tiền
Nghề tư vấn bất động sản với mức thu nhập khủng

Khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ nhận được một mức lương cứng cố định tùy thuộc vào quy mô công ty, trung bình từ 4,5 – 6 triệu đồng/ tháng. Khoản lương thứ 2 phụ thuộc vào doanh số bạn mang về cho công ty, thường từ 10% đến 20% (giá trị thực 1 hợp đồng bất động sản rất cao).

Tổng thu nhập của bạn có thể từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. Nếu làm tự do, mức hoa hồng nhận được cho một giao dịch có thể cao hơn rất nhiều.

Thế nhưng với tình hình khó khăn về kinh tế hiện nay (2024), ngành kinh doanh bất động sản đang gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, một khi kinh tế được hồi phục thì đây vẫn là một ngành dễ kiếm tiền bởi nhu cầu về nhà ở và đất đai ở Việt Nam luôn rất cao.

>>Xem thêm: Điểm danh những nghề kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Với câu hỏi học nghề gì dễ kiếm tiền nhất, trên đây là danh sách các ngành nghề có tiềm năng kiếm tiền và thu nhập cao ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tìm hiểu và chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Học viện Timona Academy tin rằng bất kể bạn chọn nghề gì, chỉ cần cố gắng, không ngừng học hỏi và sáng tạo, cơ hội thành công chắc chắn sẽ đến.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC

All in one