Mi thiết kế là loại mi gì?

Mi thiết kế là một loại nối mi nghệ thuật, được sáng tạo dựa trên hình dạng mắt, khuôn mặt và mong muốn của khách hàng. Do mang đậm phong cách cá nhân nên loại mi này rất phù hợp khi tham dự triển lãm, tiệc, chụp ảnh, biểu diễn trên sàn catwalk…

Tuy nhiên, để tạo ra những kiểu mi thiết kế đẹp và tự nhiên nhất, người thực hiện cần phải có trình độ chuyên môn cao, gu thẩm mỹ tốt và tay nghề chắc.

Khám phá 10 công thức nối mi thiết kế hot nhất hiện nay 

Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều kiểu mi thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là danh sách 10 công thức nổi bật hơn cả.

Nối mi hoa hồng đen

Nếu bạn là một người yêu thời trang, nối mi hoa hồng đen chính là lựa chọn không nên bỏ lỡ. Kiểu mi này đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên tham dự các buổi tiệc hoặc xuất hiện trước đám đông trong những trang phục lộng lẫy. Sau thực hiện, đôi mắt sẽ được tô điểm để trở nên hấp dẫn và sắc sảo hơn.

Cách nối mi kiểu hoa hồng đen được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng những sợi mi dài nhất để gắn ở giữa, đối xứng ở hai bên và dùng mi ngắn dần ở phía đuôi, đầu mắt.
 • Bước 2: Dùng gel chuyên dụng để gắn mi giả và chuốt mi, kiểm tra kỹ để không bỏ sót các vị trí mi thưa thớt.
Kiểu nối mi hoa hồng đen đang thịnh hành
Kiểu mi hoa hồng đen

Nối mi thiết kế kiểu đuôi cá

Khi nhắc đến các kiểu nối mi thiết kế được ưa chuộng hàng đầy, chúng ta không thể bỏ qua kiểu đuôi cá. Đây là kiểu mi phù hợp với mọi người, đặc biệt là những cô gái có hàng mi mảnh và mỏng.

Cách thực hiện nối mi đuôi cá đơn giản với các bước như sau:

 • Bước 1: Chia đôi mi mắt thành các phần bằng nhau, khoảng cách 0.5-1mm giữa mỗi phần.
 • Bước 2: Sử dụng các sợi mi số 10, 11, 12 để nối từ đầu mắt đến đuôi mắt theo tỉ lệ tăng dần.
 • Bước 3: Sử dụng keo dính để hình thành mi sao cho tự nhiên nhất.
Kiểu mi đuôi cá vô cùng hot
Kiểu mi đuôi cá

Nếu bạn chưa biết nối mi số nào và mi nối có những số nào, có thể tham khảo bài viết sau của Timona Academy

>>Xem thêm: Nên nối mi số nào? Nối mi dài bao nhiêu là đẹp?

Nối mi mắt mèo

Đối với những cô gái có đôi mắt ngắn, kiểu nối mi này là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Đôi mắt sẽ trở nên dài, cân đối và hài hòa với khuôn mặt. Ngoài ra, phần mi khi được uốn cong tinh tế sẽ trở nên quyến rũ hơn.

Để tạo nên mi thiết kế mắt mèo, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chia và đánh dấu mi thành các phần bằng nhau.
 • Bước 2: Sử dụng mi giả để nối ở phần đuôi mi, làm cho đuôi mi dài và dày hơn ít nhất ½ so với phần đầu mi. Sau đó, sử dụng keo dán để cố định và kiểm tra mật độ mi để đảm bảo đẹp nhất.
nối mi mắt mèo vô cùng tình xảo
Kiểu mi mắt mèo

Nối mi kiểu hồ ly

Với những người muốn sở hữu ánh mắt quyến rũ như hồ ly, hãy lựa chọn cho mình kiểu nối mi độc đáo này. Tuy nhiên, đây là kiểu nối mi khó, đòi hỏi thợ nối phải có kỹ năng tốt và sự sáng tạo phá cách. 

Dưới đây là công thức tham khảo cho nối mi hồ ly:

 • Bước 1: Chia phần trên mắt thành 7-8 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Thực hiện nối mi bằng cách chọn 5-6 sợi mi dài và chập thành từng chùm. Tiếp tục nối lần lượt cho đến khi hết mi theo phần đã chia trước đó. 
 • Bước 3: Chập 2-3 chùm sợi mi ngắn lại và xen kẽ nối với hàng mi trên. Để đôi mi thêm sắc sảo, bạn có thể xen kẽ vài sợi mi dài trên hàng mi nối.
Kiểu nối mi hồ ly vô cùng gợi cảm
Kiểu nối mi hồ ly

Nối mi thiết kế đa sắc

Kiểu nối mi đa sắc sẽ sử dụng mi có nhiều màu sắc, để nối mi mix màu gắn lên hàng mi thật. Điều này sẽ giúp đôi mắt trở nên ấn tượng, độc đáo và nổi bật. Tuy nhiên, kiểu nối mi này thường chỉ phù hợp trong các sự kiện hóa trang hoặc trong các buổi chụp ảnh nghệ thuật. 

Với cách nối mi thiết kế đa sắc, hãy tiến hành theo bất kỳ kỹ thuật nào mà bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể nối xen kẽ một số sợi mi màu trên hàng mi thật, nối mi màu ở đầu mắt, hoặc nối toàn bộ hàng mi với màu sắc đa dạng…

Nối mi thiết kế đa sắc vô cùng đẹp mắt
Nối mi thiết kế đa sắc

Nối mi thiết kế kiểu Baby Doll

Nối mi kiểu Baby Doll mang đến cho người thực hiện vẻ đáng yêu của búp bê Barbie, tạo vẻ ngoại hình ngọt ngào và nữ tính. Đây là kiểu nối mi thiết kế tự nhiên, phù hợp cho những cô gái muốn làm to mắt hoặc có gương mặt ngây thơ.

Cách thực hiện nối mi kiểu Baby Doll:

 • Bước 1: Chia mắt thành 3 phần gồm đầu mắt, giữa và đuôi mắt.
 • Bước 2: Nối mi classic dày 0.15mm hoặc nối từ 2-4 sợi mi dày 0.07mm, chập 3 lần tùy thuộc vào độ dày và mạnh của hàng mi thật.
mi thiết kế kiểu Baby Doll
Nối mi thiết kế kiểu Baby Doll

Nối mi thiên thần

Nối mi thiên thần mang lại vẻ nhẹ nhàng và thanh thoát cho đôi mắt. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích vẻ nhẹ nhàng và tinh tế.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chia và đánh dấu khoảng cách nối là 2mm, đảm bảo các đoạn có độ dài như nhau.
 • Bước 2: Sử dụng 2 sợi mi dài 0.1mm để nối vào hàng mi thật, một sợi ở bên trái và một sợi ở bên phải. Đảm bảo độ xòe của mối nối để tạo hình dáng cánh thiên thần đẹp.
Nối mi theo kiểu thiên thần
Nối mi thiên thần

Nối mi mắt ướt

Nối mi mắt ướt thường sử dụng các sợi mi được gắn song song, đều nhau để làm nổi bật vẻ cá tính và nữ tính.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng 2-4 sợi mi giả để gắn vào hàng mi thật, có thể điều chỉnh độ dày theo ý muốn.
 • Bước 2:  Sử dụng keo không màu để nhẹ nhàng gộp các sợi mi thật lại với nhau, tạo thành 3-4 sợi mi gần nhau.
Nối mi mắt ướt vô cùng thịnh hành
Nối mi mắt ướt’

Nối mi Katun

Kỹ thuật nối mi Katun xuất phát từ Thái Lan, không quá mỏng như nối mi Classic và cũng không quá dày như Volume. Với công thức nối mi Katun, bạn sẽ có đôi mắt to tròn nhờ sự kết hợp giữa sợi mi dài và ngắn.

Dưới đây là công thức tham khảo cho nối mi kiểu Katun:

 • Bước 1: Chia số hàng mi trên mắt thành 7-8 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Bắt đầu nối mi bằng cách chọn 5-6 sợi mi dài và chập thành từng chùm. 
 • Bước 3: Chập 2-3 chùm sợi mi ngắn lại và xen kẽ nối với hàng mi trên là hoàn thành nối mi kiểu Katun.
Nối mi theo phong cách Katun
Nối mi phong cách Katun

Nối mi tự nhiên siêu nhẹ

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có hàng mi tự nhiên phù hợp sử dụng hàng ngày. Kiểu nối này sử dụng sợi mi siêu nhỏ nhẹ, tạo nên đôi mắt dày, dài và cong vút một cách tự nhiên.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Gắn từng sợi mi giả theo chân mi, với độ dài ngắn hơn ở hai bên và dài hơn ở phần giữa.
 • Bước 2: Uốn mi để tạo độ cong phù hợp.
 • Bước 3: Định hình dáng mi bằng gel chuyên dụng.
Nối mi tự nhiên siêu nhẹ - thoải mái mắt
Nối mi tự nhiên siêu nhẹ

Đâu là địa chỉ cung cấp khóa học nối mi chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM?

Để áp dụng hiệu quả các công thức nối mi thiết kế, việc theo học một khóa học nối mi chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, Timona Academy – Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Quốc tế chính là nơi được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn.

Khi tham gia khóa học nối mi tại Timona Academy, bạn sẽ được học cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm và đam mê. Khóa học tại đây có tỉ lệ thực hành lên đến 90%, giúp bạn thành thạo tay nghề sau đào tạo.

Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Quốc tế Timona Academy
Timona Academy – Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ Quốc tế với khóa học nối mi chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở tiệm nối mi để phát triển sự nghiệp riêng cho bản thân mình. 

Có thể thấy rằng, những công thức nối mi thiết kế đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn với mong muốn sở hữu một bộ mi ưng ý. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để học nối mi thiết kế chuyên nghiệp, Timona Academy là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Hãy liên hệ ngay 19002109 nhận thông tin chi tiết về khóa học.

Ưu đãi đặc biệt tháng 6: Giảm 50% học phí Khóa Học Nối Mi cho 20 học viên đầu tiên! Nhanh tay đăng ký ngay để bắt đầu sự nghiệp nối mi với khóa học bài bản và uy tín!

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one