Bảng so sánh cơ bản về kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp

Để tạo ra một bộ mi đẹp hoàn hảo cho khách hàng, bạn có thể lựa chọn giữa kỹ thuật nối mi bằng 1 nhíp và 2 nhíp. Tuy nhiên, hãy cùng so sánh giữa hai cách thức này trước khi áp dụng. 

Nối mi 1 nhípNối mi 2 nhíp
Khái niệm chungNối 1 nhíp là kỹ thuật chỉ sử dụng một nhíp duy nhất trong suốt quá trình thực hiện. Lúc này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một tay để cầm nhíp và gắp mi giả, sau đó gắn chúng vào mi thật. Tay còn lại được sử dụng để cố định, tạo lớp và điều chỉnh mi theo mong muốn của khách hàng.Nối mi 2 nhíp sẽ sử dụng hai cái nhíp, mỗi tay cầm một nhíp, để thực hiện quá trình nối mi cho khách hàng. Trong quá trình này, một nhíp được sử dụng để gắp mi giả và nối chúng vào mi thật. Trong khi đó, nhíp còn lại được sử dụng để tạo lớp, điều chỉnh và tách mi theo yêu cầu của khách hàng.

So sánh về kỹ thuật 

(Điểm giống nhau)

Tạo ra hàng mi đẹp và chuẩn cho khách hàng miễn sao người thực hiện có tay nghề cao..

So sánh về kỹ thuật 

(Điểm khác nhau)

Khi nối mi bằng 1 nhíp, kỹ viên sẽ ngồi ở bên trái hoặc bên phải khách hàng. Họ sẽ sử dụng một tay để cầm nhíp và nối mi trong khi tay còn lại được sử dụng để cố định mí mắt, tách mi và các thao tác khácKhi nối mi bằng 2 nhíp, kỹ thuật viên ngồi ngay chính giữa và hướng từ đỉnh đầu của khách hàng để thực hiện quá trình nối mi. Trong quá trình nối, họ sẽ sử dụng tay thuận cầm nhíp để gắp mi giả và dùng nhíp ở tay còn lại để tách mi thật.
Nối mi 1 nhíp và 2 nhíp khác nhau
Nối mi 1 nhíp và 2 nhíp hoàn toàn khác nhau

Cách nối mi nào tốt hơn?

Dưới đây là các tiêu chuẩn để quyết định nên lựa chọn giữa kỹ thuật nối 1 nhíp hay 2 nhíp:

 • Tiêu chí về vẻ đẹp: Nếu bạn cho rằng kỹ thuật nối mi 1 nhíp phù hợp và có khả năng tạo ra bộ mi đẹp hơn cho khách hàng, thì bạn nên sử dụng kỹ thuật này và ngược lại.
 • Tiêu chí về độ bền: Cả 2 kỹ thuật đều có khả năng đáp ứng yêu cầu về độ bền. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện kỹ thuật một cách chính xác và chọn nguyên liệu chất lượng.
 • Tiêu chí an toàn: Nếu kỹ thuật nối mi hiện tại mà bạn đang sử dụng đảm bảo cảm giác an toàn cho khách hàng, bạn nên tiếp tục sử dụng kỹ thuật đó.
 • Thời gian thực hiện: Nếu khách hàng yêu cầu thực hiện nối mi nhanh chóng, bạn nên sử dụng kỹ thuật nối mi bằng 1 nhíp. Kỹ thuật này thường đơn giản hơn và có thể tiết kiệm thời gian so với kỹ thuật nối mi 2 nhíp.
Bạn có thể chọn nối mi 2 nhíp nếu thấy cần
Bạn có thể chọn nối mi 2 nhíp nếu thấy cần thiết

Hướng dẫn chi tiết cách nối mi bằng 1 nhíp và 2 nhíp chi tiết

Đối với những thợ nối mi chuyên nghiệp, cả kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp đều có khả năng tạo ra bộ mi đẹp và hài hòa với khuôn mặt của khách hàng. Dưới đây là các bước thực hiện hai phương pháp này mà bạn có thể tham khảo:

Các bước nối mi bằng 1 nhíp

Để nối mi bằng 1 nhíp, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi tiến hành nối mi, bạn nên chia dáng mắt theo tỷ lệ 9:11 hoặc 10:12.
 • Bước 2: Sử dụng tay cầm nhíp nối với tay thuận và tay không thuận để tách mi, vén mi hoặc cố định hàng mi. Tiếp đến, kéo nhẹ phần mắt lên và đặt mi giả vào tầng mi ở phía trên cùng. Sử dụng ngón tay trỏ để cố định và điều chỉnh hướng lông mày cho phù hợp.
 • Bước 3: Nối mi hàng thứ 2 vào những chỗ trống để tạo cho bộ mi sự hài hòa và đều. Bạn thực hiện nối mi 1 sợi một sao cho thật cẩn thận.
 • Bước 4: Nối mi từ phần đầu mắt đến đuôi mắt, tăng độ dày từ đầu mắt. Sử dụng một nhíp duy nhất để cố định mi giả chắc chắn vào chân mi thật.
 • Bước 5: Kiểm tra hàng mi sau khi nối xong, chỉnh sửa để đảm bảo đều và đẹp hơn.
Các bước thực hiện diễn ra chậm rãi để đảm bảo chất lượng
Các bước thực hiện diễn ra chậm rãi để đảm bảo chất lượng mi sau nối

Các bước nối mi 2 nhíp

Để nối mi bằng 2 nhíp, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tùy theo sở thích và khuôn mặt, bạn tiến hành chia form dáng mắt.
 • Bước 2: Sử dụng một nhíp để tách gốc mi ra hai bên, sau đó sử dụng nhíp tiếp theo gắn chặt mi giả vào vị trí gần sát với mi thật.
 • Bước 3: Điều chỉnh hướng mi, đảm bảo phần đầu nối vuông góc. Lặp lại quá trình trên để tiếp tục nối mi.
 • Bước 4: Kiểm tra lại hàng mi và chỉnh sửa nếu cần để đảm bảo đều đặn và đẹp hơn. 

Một số lưu ý khi học kỹ thuật nối mi 1 nhíp và 2 nhíp

Trong quá trình học các kỹ thuật nối mi, học viên cần lưu ý những điều sau đây:

 • Ghi chú kiến thức cẩn thận để xem lại khi cần thiết. Điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về các kỹ thuật, dễ dàng ứng dụng trong từng hợp trường hợp khách hàng để cải thiện tay nghề của mình.
 • Luyện tập thực hành thường xuyên nhằm rèn luyện cải thiện độ khéo léo của đôi tay.
 • Đặt câu hỏi cho giảng viên để đảm bảo bạn nắm vững kiến thức và hiểu rõ các thao tác cần thực hiện. 

Địa chỉ học nối mi uy tín – vững tay nghề 

Để tìm hiểu về nối mi bằng 1 nhíp, 2 nhíp cũng như nắm vững các kỹ thuật nối mi khác, việc đăng ký tham gia một khóa học nối mi chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, Timona Academy chính là địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhiều học viên lựa chọn khi có ý định theo đuổi ngành học này.

Địa chỉ học nối mi uy tín chất lượng
Timona Academy – địa chỉ học nối mi uy tín chất lượng

Với sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên hàng đầu và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, khi tham gia khóa học tại Timona Academy, học viên sẽ được tìm hiểu về những kỹ thuật nối mi mới nhất. Với thời lượng thực hành lên đến 90%, sau tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại bất kỳ spa nào trên toàn quốc. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nối mi 1 nhíp và 2 nhíp mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đặc biệt liên quan đến khóa học nối mi, các bạn hãy liên hệ 19002109 để được tư vấn tốt nhất.

Ưu đãi đặc biệt tháng 6: Giảm 50% học phí Khóa Học Nối Mi cho 20 học viên đầu tiên! Nhanh tay đăng ký ngay để bắt đầu sự nghiệp nối mi với khóa học bài bản và uy tín!

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one