Tự học nối mi tại nhà – Hướng dẫn cách học cơ bản

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều kiểu nối mi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các phương pháp này đều có cách thực hiện với các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Vệ sinh mi bằng chất làm sạch chuyên dụng, nước muối sinh lý hoặc tẩy trang để loại bỏ chất bẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm mi.
 • Bước 2: Chuẩn bị các sợi mi phù hợp với dáng mi. Sau đó, sắp xếp các sợi mi theo thứ tự để tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn mi.
 • Bước 3: Khử trùng các dụng cụ sử dụng trong nối mi để ngăn ngừa nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến mi tự nhiên.
 • Bước 4: Gắn mi dưới bằng băng keo đặc biệt. Bước này giúp hạn chế việc keo dính vào mắt hoặc kích ứng da quanh vùng mí mắt.
Tự học nối mi đúng cách sẽ mang lại kết quả tốt
Tự học nối mi đúng cách sẽ mang lại đôi mắt hoàn hảo

Hướng dẫn cách học nối mi với các kiểu thịnh hành cho người mới 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, chúng ta có thể thực hiện quá trình nối mi. Dưới đây là 5 kiểu nối mi phổ biến và dễ thực hiện dành cho người mới học mà bạn có thể tham khảo.

Tự học nối mi Classic 

Classic là kiểu nối mi đơn giản nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay vì có khả năng mang đến đôi mắt to, tròn, sợi mi dày và màu đen tự nhiên. Đặc biệt, nó không gây cảm giác nặng mắt nên rất phù hợp cho bạn khi đi chơi, đi làm, tham gia hoạt động ngoài trời…

Để nối mi Classic, cách học nối mi tại nhà gồm các bước sau:

 • Bước 1: Dán từng sợi mi giả lên chân mi thật tương ứng.
 • Bước 2: Đợi cho keo dán khô hoàn toàn rồi tiếp tục chuyển sang mi bên cạnh.
 • Bước 3: Xác định hướng tự nhiên của mi để kiểm tra độ đều và độ dày của hàng mi.
 • Bước 4: Thêm các sợi mi phù hợp để đảm bảo độ dày của hàng mi.
 • Bước 5: Uốn mi với độ cong phù hợp và định hình dáng mi bằng gel chuyên dụng.

>>> Xem ngay nội dung tổng hợp: nối mi Classic

Học nối mi Angel tại nhà

Nối mi Angel có vẻ đẹp tự nhiên với độ dài và độ dày phù hợp. Nhờ đó, nó có khả năng che đi khuyết điểm của mi mắt khá tốt nên được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua.

Nối mi Angel có cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí nối mi (độ dài của mi sẽ khác nhau ở các vị trí nối trên hàng mi).
 • Bước 2: Sử dụng 2 sợi mi giả để nối lên 1 sợi mi thật theo hình chữ V (1 sợi mi giả ở phía bên trái và 1 sợi mi giả ở phía bên phải của sợi mi thật). Khi thực hiện cần điều chỉnh sao cho cả 2 sợi mi giả ôm khít với sợi mi thật và xòe ra hai bên như cánh thiên thần.
 • Bước 3: Tiếp tục nối mi liên tục cho đến khi hoàn thành hàng mi. Trong quá trình nối cần đảm bảo các sợi mi giả sẽ có độ dài tăng dần từ phía gần hốc mắt đến phía cuối mi. 
 • Bước 4: Kiểm tra và điều chỉnh các sợi mi bị lệch hoặc mối nối mi bị hở.
 • Bước 5: Sử dụng máy sấy mini chuyên dụng để làm khô mi. Tạo dáng cho mi và hoàn thiện quá trình nối mi thiên thần.

>>> Xem ngay nội dung tổng hợp: nối mi Angel

nối mi Angel - mi thiên thần vô cùng ấn tượng
Cách nối mi Angel – mi thiên thần vô cùng ấn tượng

Cách học nối mi Volume 

Mi Volume (hay mi chùm) là một kiểu nối mi dựa trên kỹ thuật nối mi Classic. Thay vì chỉ nối một sợi mi giả, nối mi Volume sẽ nối từ 2 đến 8 sợi mi giả lên một sợi mi thật theo yêu cầu khách hàng.

Về mi Volume khi nối sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định vị trí nối mi rồi dùng nhíp chuyên dụng để tạo quạt mi theo số lượng mong muốn (quạt 2 sợi mi, quạt 3 sợi mi…)
 • Bước 2: Nối quạt mi vào sợi mi thật bằng keo dán mi chuyên dụng. Vì số lượng mi giả nhiều nên dễ yếu, do đó bạn cần kiểm tra kỹ dáng mi và cố định nó trước khi tiến hành nối các sợi mi khác.
 • Bước 3: Nối mi với các sợi còn lại và dùng dụng cụ định hình mi chuyên dụng để kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Bước 4: Sử dụng máy sấy chuyên dụng để làm khô keo dán.

>>> Xem ngay nội dung tổng hợp: nối mi Volume

Nối mi mắt ướt

Nối mi mắt ướt phù hợp với những người muốn sở hữu đôi mắt to, tròn cá tính và nổi bật.

Cách thực hiện nối mi mắt ướt được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu nối mi, bạn cần tạo quạt mi với số lượng sợi mi khác nhau dựa trên tình trạng mi của khách hàng.
 • Bước 2: Chia thành các khu vực nối mi phù hợp với dáng mi mắt ướt.
 • Bước 3: Dán từng quạt mi giả lên bờ mi thật trong các khu vực đã được chia sẵn.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra và điều chỉnh mi để có dáng mi đẹp nhất, bạn sấy khô keo dán bằng máy sấy chuyên dụng.

Xem ngay nội dung tổng hợp: nối mi mắt ướt

Tự học nối mi đuôi cá

Nối mi đuôi cá yêu cầu bạn phải sắp xếp các sợi mi theo thứ tự dài dần và tập trung dày ở phần đuôi mắt. Dưới đây là cách thực hiện nối mi đuôi cá:

 • Bước 1: Tạo quạt mi để gắn lên mi thật.
 • Bước 2: Chia vùng nối mi thành các độ dài khác nhau.
 • Bước 3: Tiến hành nối mi từ trong ra ngoài, bắt đầu bằng các sợi mi ngắn và dần dần tăng dài. Ở phần đuôi, tập trung nối mi dày và hướng mi về phía viền ngoài của mắt để tạo hình giống đuôi cá.
 • Bước 4: Kiểm tra, điều chỉnh mi và sử dụng máy sấy để làm khô keo dán mi.

Có thể tự học nối mi được không?

Có thể tự nối mi tại nhà hay tự học tại nhà được không là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, việc tìm hiểu qua mạng internet có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình nối mi nhưng không cung cấp hướng dẫn thực hiện chi tiết. Do đó nếu tự học, bạn có thể gặp khó khăn trong việc nhận biết và khắc phục các lỗi hoặc sai sót trong quá trình thực hành.

>>> Xem ngay: Liệu có nên học nối mi cấp tốc?

Học nối mi tại nhà phù hợp với một số đối tượng
Học nối mi tại nhà phù hợp với một số trường hợp

Chính vì vậy, học nối mi tại nhà chỉ phù hợp với những người đã có kiến thức cơ bản và kỹ năng nền tảng về nối mi. Với những người mới bắt đầu muốn trở thành thợ nối mi chuyên nghiệp, việc tham gia các khóa học trực tiếp sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những điều cần biết trước khi học nối mi qua bài viết sau, để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

>>Xem thêm: Khám phá những điều cần biết khi học nối mi

Timona Academy – Học viện chuyên cung cấp khoá học nối mi uy tín

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia nối mi chuyên nghiệp, việc tham gia các khóa học chuyên sâu và thực hành cùng những chuyên gia là rất quan trọng. Trong danh sách các địa điểm đào tạo nối mi uy tín hiện nay, Timona Academy – học viện thẩm mỹ hàng đầu tại tphcm là một trong những gợi ý nổi bật hàng đầu. 

Timona Academy - Học viện chuyên cung cấp khoá học nối mi
Timona Academy – Học viện chuyên cung cấp khoá học nối mi uy tín

Chương trình đào tạo nối mi chuyên sâu của Timona Academy được thiết kế cẩn thận, chi tiết, tập trung vào thực hành hơn là lý thuyết. Đội ngũ giảng viên tại đây có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất trong đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin làm việc tại các spa trên toàn quốc hoặc mở cửa hàng nối mi riêng.

Có thể thấy rằng, việc tham gia một khóa đào tạo tại trung tâm mang lại nhiều lợi ích hơn so với tự học nối mi tại nhà. Để biết thêm thông tin về khóa học nối mi chuyên nghiệp tại Timona Academy, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 19002109 hoặc đăng ký ngay bên dưới nhé. Chúng tôi hiện đang có khóa học thử miễn phí dành riêng cho bạn!

Ưu đãi đặc biệt tháng 6: Giảm 50% học phí Khóa Học Nối Mi cho 20 học viên đầu tiên! Nhanh tay đăng ký ngay để bắt đầu sự nghiệp nối mi với khóa học bài bản và uy tín!

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one