Nối mi yy là gì? 

Mi nối yy (hay còn goi là nối mi y) thực chất là một dạng mi giả có hình dáng chữ y được sử dụng trong quá trình làm đẹp. Để tạo nên sợi mi này cần sử dụng hai sợi mi giả chồng lên nhau và vắt chéo ở phần chân mi. Khi được gắn lên mắt, kiểu nối mi chữ y sẽ làm cho hàng mi dày hơn.

Về đặc điểm, một số lưu ý cần biết về mi yy gồm:

 • Độ dài: thường nằm trong khoảng từ 7mm đến 13mm.
 • Độ dày: thông thường là 0.07mm, dày hơn so với mi thật.
 • Độ cong: bao gồm độ cong C (50 độ) và độ cong D (60 độ).
Nối mi yy được nhiều bạn trẻ yêu thích
Nối mi yy được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Ưu điểm nổi bật của phương pháp mi nối chữ y là gì?

Phương pháp này mang nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tiết kiệm thời gian: Kiểu nối mi này có thể thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bạn không cần tạo fan mi như các kiểu nối mi khác.
 • Tạo độ dày cho mi: Khi dán mi giả chữ Y, hàng mi sẽ trông rất dày dặn mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên và độc đáo.
 • Thực hiện dễ dàng: Kiểu mi này dễ thực hiện và có thể được sử dụng với nhiều kiểu nối mi như: Nối mi 3D, nối mi 4D,… Sợi mi cũng rất mỏng nhẹ, không gây cảm giác nặng mắt.
 • Mẫu mã đa dạng: Có nhiều sản phẩm mi chữ Y trên thị trường với mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn.

Hướng dẫn cách nối mi yy đẹp tự nhiên

Quy trình thực hiện nối mi chữ y khá đơn giản và tương tự như các kiểu nối mi cổ điển khác. Các bước cụ thể các bạn có thể tham khảo thực hiện bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra mi mắt của khách hàng

Trước khi bắt đầu quy trình nối mi, bạn cần tiền hành kiểm tra tình trạng mi và mắt của khách hàng. Việc này giúp kỹ thuật viên đảm bảo rằng mi và mắt của khách hàng đủ điều kiện để nối mi. 

Bước 2: Vệ sinh mắt

Sau khi kiểm tra mắt, kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh để loại bỏ bụi và dầu bám trên mi. Điều này đảm bảo mắt sạch sẽ và tạo điều kiện tốt nhất cho quy trình nối mi. 

Kỹ thuật viên có thể sử dụng bọt spa mi, nước sạch hoặc nước muối để rửa mi. Nếu khách hàng đang trang điểm mắt, có thể sử dụng nước tẩy trang và bông tẩy trang để loại bỏ phấn mắt.

Bước 3: Bắt đầu quy trình nối mi chữ y

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ sử dụng miếng băng keo dán chuyên dụng để cố định mi dưới. Tiếp theo, từng sợi mi sẽ được nhúng vào keo nối mi và gắn theo thứ tự lên hàng mi cẩn thận.

Quy trình nối mi chữ y tương tự nối mi khác
Quy trình nối mi chữ y tương tự những kỹ thuật khác

Bước 4: Kiểm tra sau khi nối mi và dặm lại khi cần

Sau khi hoàn thành quy trình nối mi, kỹ thuật viên sẽ sử dụng cây chải mi để kiểm tra nhằm đảm bảo mi đều và không dính vào nhau.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi nối

Thợ nối mi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng về cách chăm sóc mi nối. Điều này giúp khách hàng biết cách duy trì độ bền và độ đẹp cho mi.

Một số câu hỏi thường gặp mà bạn có thể quan tâm

Khi nhắc đến phương pháp nối mi chữ y, một số thắc mắc phổ biến hàng đầu gồm có:

Cách chăm sóc sau khi nối mi chữ y thế nào?

Sau khi nối mi chữ y, việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp tăng độ bền nên bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không để mi tiếp xúc với nước trong vòng 12 giờ đầu. Hạn chế chạm tay vào mi, cọ mắt và khi ra khỏi nhà nên đeo kính để bảo vệ mắt. 
 • Hàng ngày, bạn có thể sử dụng tẩy trang hoặc nước sạch để vệ sinh mắt nhẹ nhàng. Tránh sử dụng các sản phẩm chứa tinh dầu, vì chúng có thể làm mất tính liên kết của keo nối mi. 
 • Để mi luôn bền và đẹp, hãy tuân theo lịch dặm mi được tư vấn trước đó. Nếu bạn muốn gỡ bỏ mi, hãy đến các cơ sở nối mi uy tín để nhờ sự trợ giúp của nhân viên chuyên nghiệp, tránh tự mình bứt mi vì có thể gây đứt rụng mi thật và gây tổn thương cho mắt.
Chăm sóc sau nối mi không nên bỏ qua
Chăm sóc sau nối mi rất quan trọng

Dịch vụ nối mi chữ y có giá bao nhiêu?

Giá dịch vụ nối mi yy có thể khác nhau tùy theo địa điểm và cơ sở nối mi mà bạn lựa chọn. Do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với các cơ sở nối mi uy tín để được tư vấn và cung cấp thông tin về giá dịch vụ. Về cơ bản, chi phí cho một lần nối mi giao động từ 250.000đ – 500.000đ.

Thông qua những thông tin mà Timona Academy đã chia sẻ, thì nối mi yy là một phương pháp không quá phức tạp nhưng cũng cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó, về phía khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, các bạn hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo sở hữu được bộ mi đẹp nhất. 

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  All in one