Mô hình kinh doanh tại nhà đang thịnh hành năm 2024

Việc lên kế hoạch kinh doanh yêu cầu bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng, ưu tiên những lĩnh vực mà bạn yêu thích. Dưới đây là một số ý tưởng làm kinh tế nhỏ tại nhà các bạn có thể tham khảo.

Mở spa mini – Mô hình kinh doanh tại nhà cho người yêu làm đẹp

Mô hình Spa mini tại nhà cung cấp dịch vụ làm đẹp như phun xăm, nối mi, chăm sóc da, gội đầu… Hình thức kinh doanh này được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ làm đẹp, với mục tiêu giảm chi phí vốn với khả năng tạo nguồn thu nhập tốt.

Spa mini là mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao
Spa mini là mô hình kinh doanh tại nhà có lợi nhuận cao

Để mở một spa mini tại nhà, bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng làm việc trong ngành. Hãy tham gia khóa học về làm đẹp, spa chăm sóc da, massage body để trang bị kiến thức cần thiết. Điều này giúp bạn xác định kế hoạch và yêu cầu để mở spa mini, bao gồm cả việc xin chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh.

>>Xem thêm: Lưu ý quan trọng trước khi mở spa mini

Kinh doanh cửa hàng ăn tại nhà

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang đến lợi nhuận cao cho những người có kỹ năng nấu ăn và đam mê kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, để thành công, nơi bạn kinh doanh cần nằm ở mặt đường và trong khu dân cư đông đúc.

Cách kinh doanh tại nhà với cửa hàng bán hải sản khô, đồ quê

Khi kinh doanh hải sản khô và đồ quê, bạn không cần tốn nhiều công sửa chữa cửa hàng hay tìm nơi cất trữ hàng hóa. Tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ hàng, bạn có thể lấy về và bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đá để lưu trữ lâu dài. Bạn có thể bán hàng qua mạng, giao hàng cho khách để có thêm thu nhập từ dịch vụ giao hàng.

Cửa hàng bán quần áo, túi xách, mỹ phẩm (kết hợp bán online)

Mở cửa hàng bán quần áo, túi xách và mỹ phẩm, kết hợp với việc bán hàng online là ý tưởng khá hấp dẫn. Để thành công trong kinh doanh này, việc nhạy bén và cập nhật xu hướng thời trang là yếu tố quan trọng. Bạn cần hiểu và nắm bắt thị hiếu của khách hàng để nhập các sản phẩm phù hợp. 

Bạn có thể tiếp cận khách hàng qua các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, TikTok, hoặc sử dụng các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada. Những kênh này giúp bạn mở rộng thương hiệu và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

kết hợp giữa việc bán hàng trực tiếp và online
Nên kết hợp giữa việc bán hàng trực tiếp và online

Bí quyết kinh doanh tại nhà với nghề gia sư

Gia sư là một công việc linh hoạt về thời gian và phù hợp với những người kiên nhẫn. Bạn có thể tổ chức lớp học tại nhà theo thời gian phù hợp hoặc nhận phụ đạo tận nhà cho học sinh. Tùy vào khả năng, bạn có thể dạy các lớp từ tiểu học đến cấp 3 hoặc theo các chương trình học khác nhau.

Mô hình kinh doanh tại nhà với dịch vụ chăm sóc trẻ em

Mặc dù trông trẻ có vẻ là điều đơn giản nhưng đây không phải là một công việc dễ dàng khi kinh doanh tại nhà. Bạn phải đảm bảo an toàn cho trẻ, chăm sóc cho trẻ ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ.

Mặc dù có một số khó khăn, tuy nhiên đây vẫn là một mô hình kinh doanh ít vốn khá hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị trong một tuần là có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ này.

Mở cửa hàng tạp hóa

Đây là một mô hình kinh doanh ít vốn, phù hợp với những nhà ở mặt ngõ, nơi cư dân đông đúc. Ban đầu, bạn có thể mở một số mặt hàng nhỏ, sau đó dần dần mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh tại nhà này tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, do lợi nhuận từ mỗi mặt hàng không cao nên bạn cần phải bán nhiều loại hàng khác nhau để đảm bảo doanh thu ổn định.

Dịch vụ sửa quần áo và may mặc

Với một chiếc máy may, bạn có thể kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc sửa chữa quần áo hư hỏng. Đây là công việc đơn giản nhưng có khả năng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Bạn cũng không cần phải di chuyển hàng ngày, có thể làm việc bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào. 

Dịch vụ sửa quần áo và may mặc
Dịch vụ sửa quần áo và may mặc không cần nhiều vốn

Bí quyết kinh doanh tại nhà đạt hiệu quả

Kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn giảm thiểu tối đa rủi ro. Tuy nhiên, để triển khai kế hoạch kinh doanh hiệu quả, bạn nên trang bị những kinh nghiệm quan trọng sau:

  • Lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng ý tưởng kinh doanh của bạn có tính khả thi và tiềm năng khi áp dụng vào thực tế. Đồng thời, cân nhắc khả năng, hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân khi lựa chọn ý tưởng, kết hợp với việc nghiên cứu nhu cầu thị trường để phát triển. 
  • Xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết: Điều này được áp dụng trong mọi mô hình kinh doanh, bao gồm mục tiêu cụ thể, chiến lược vận hành, kế hoạch tài chính, hoạt động quảng cáo và tiếp thị. Nó giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn và tạo nền tảng cho sự phát triển.
  • Lập kế hoạch tiếp thị và phân phối: Bạn cần xác định mục tiêu tiếp thị, lựa chọn các kênh phân phối phù hợp, áp dụng các biện pháp quảng cáo và tiếp thị hiệu quả. Điều này giúp thu hút khách hàng và góp phần gia tăng doanh số bán hàng.

Kết luận

Trên đây là gợi ý các mô hình kinh doanh tại nhà hot nhất hiện nay. Trong số các mô hình kinh doanh tại nhà, mở spa mini là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên trước khi theo đuổi con đường này, bạn cần tham gia vào các khóa học chăm sóc da, khóa học combo chủ spa để tích lũy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Giữa rất nhiều cơ sở đào tạo spa hiện nay, Timona Academy chính là địa chỉ được học viên tin tưởng, lựa chọn hàng đầu. 

Tham gia khóa học spa giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn
Tham gia khóa học spa giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi

Chương trình học của Timona Academy có tỷ lệ thực hành cao lên đến 90% với giáo trình được biên soạn theo quy chuẩn và được cập nhật thường xuyên. Đặc biệt, học viện cung cấp máy móc và thiết bị thực hành miễn phí, giúp học viên có tay nghề vững chắc khi tốt nghiệp

Sau đào tạo, học viên của Timona Academy được cấp chứng chỉ hành nghề spa của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội với giá trị trên toàn quốc. Với chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại các cơ sở làm đẹp hoặc mở spa tại nhà. Timona Academy cam kết hỗ trợ tư vấn setup spa, giúp học viên mở tiệm kinh doanh đúng với mong muốn của bản thân mình.

Đăng ký Khóa Học Chăm Sóc Da trong tháng 5, giảm ngay 50% HỌC PHÍ cùng những phần quà độc quyền tại Timona Academy. Nhanh tay ĐĂNG KÝ nhận tư vấn. Chỉ có 20 suất!!!

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC

All in one