Chi phí mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền?

Đối với những người có nguồn vốn hạn chế, việc lập kế hoạch và dự trù chi phí trước khi mở tiệm phun xăm là rất quan trọng. Dưới đây là một số khoản cơ bản cần chuẩn bị.

Chi phí thuê mặt bằng

Đây là chi phí chiếm một phần lớn trong nguồn vốn khởi đầu và duy trì kinh doanh. Thông thường, tuỳ diện tích mà việc thuê một mặt bằng ở các thành phố lớn, vị trí trung tâm có giá dao động từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền đặt cọc từ 2 đến 3 tháng hoặc tùy thuộc vào hợp đồng thuê của chủ nhà, thường là từ 6 tháng đến một năm.

Chi phí mở tiệm phun xăm chi tiêu nhiều vào việc thuê mặt bằng
Chi phí mở tiệm phun xăm dành một khoản lớn cho việc thuê mặt bằng

Chi phí đầu tư vào thiết bị và máy móc phun xăm

Để bắt đầu mở tiệm phun xăm, bạn cần đầu tư vào các thiết bị và máy móc cần thiết. Bên cạnh bút phun xăm, mực xăm, thuốc tê, dụng cụ vệ sinh, bạn cần mua thêm một số máy móc công nghệ cao khác. Chi phí này dao động từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. 

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua sắm các thiết bị đã qua sử dụng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chất lượng và độ an toàn của thiết bị để đảm bảo hiệu quả phun xăm và tránh gây hại cho khách hàng.

Chi phí mở tiệm phun xăm dành cho trang trí và mua sắm nội thất

Tùy thuộc vào diện tích và quy mô của tiệm, bạn cần đầu tư từ 2 đến 5 bộ giường phun xăm. Ngoài ra, bạn cần mua thêm hệ thống đèn, xe dụng cụ và các đồ trang trí khác. Chi phí dành cho hạng mục này dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Chi phí thuê đội ngũ nhân viên cho tiệm

Với quy mô vừa và nhỏ, bạn cần có khoảng 2-3 nhân viên làm việc theo ca với chi phí từ 6-8 triệu đồng/người. Để tiết kiệm thời gian đào tạo và đạt hiệu quả vận hành, hãy chọn những người đã có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực phun xăm.

chuẩn bị chi phí thuê nhân viên
Bạn cần chuẩn bị chi phí thuê nhân viên

Chi phí tiếp thị

Để tìm kiếm khách hàng cho tiệm phun xăm mới, việc đầu tư vào hoạt động tiếp thị giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể tạo ra các ưu đãi hấp dẫn, sử dụng các kênh truyền thông trực tuyến như mạng xã hội hoặc quảng cáo offline để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mở spa phun xăm cần giấy tờ gì

Bên cạnh chuẩn bị chi phí mở tiệm phun xăm, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

Giấy phép kinh doanh

Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Để hoạt động hợp pháp, chủ tiệm cần đăng ký giấy phép kinh doanh theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động được điền theo mẫu quy định.
  • Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được cấp bởi cơ sở đào tạo có giá trị trên toàn quốc (bản sao & công chứng).
  • Danh sách người đăng ký hành nghề phun xăm.
  • Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của tiệm phun xăm.
  • Tài liệu cùng các giấy tờ liên quan chứng minh đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm 

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là một yêu cầu bắt buộc, ngay cả khi bạn chỉ làm việc một mình và không thuê nhân viên. Trong trường hợp thuê nhân viên, tất cả nhân viên đều phải có chứng chỉ hành nghề phun xăm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Để có được chứng chỉ hành nghề, bạn cần đăng ký khóa học tại các trung tâm đào tạo spa, thẩm mỹ uy tín. Thông thường, chi phí tham gia một khóa học phun xăm dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ cơ bản hoặc nâng cao của khóa học.

>>> Thông tin cập nhật mới nhất: Học phí học phun xăm thẩm mỹ.

Bạn cần có chứng chỉ hành nghề phun xăm
Bạn cần có chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ liên quan đến phòng chống lây nhiễm

Khi mở một tiệm phun xăm, bạn cũng cần có chứng chỉ phòng chống lây nhiễm. Đây là một yêu cầu quan trọng để đảm bảo an toàn và vệ sinh trong việc phun xăm. Khóa học này thường được tổ chức bởi các trung tâm đào tạo chuyên về y tế hoặc thẩm mỹ.

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ và chứng chỉ cần thiết như đã nêu, bạn có thể tự tin mở tiệm phun xăm thẩm mỹ.

>>> Tham khảo ngay bài viết: An toàn y tế trong phun xăm.

Kết luận

Về cơ bản, tổng chi phí để mở một tiệm phun xăm quy mô nhỏ sẽ dao động từ 80 triệu đến 100 triệu đồng. Trong trường hợp có nguồn vốn lớn, bạn có thể xem xét đầu tư vào các thiết bị máy móc công nghệ cao và nội thất trang trí khác. Khi đó, chi phí có thể dao động từ 100 triệu đến 200 triệu đồng.

Khi có ý định mở tiệm phun xăm, bên cạnh việc chuẩn bị vốn, bạn còn cần trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để kinh doanh trong lĩnh vực này. Timona Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ Quốc tế chính là nơi giúp bạn có được nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho việc khởi nghiệp của mình.

Timona Academy – là sự lựa chọn hàng đầu
Timona Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ Quốc tế là sự lựa chọn hàng đầu

Các khóa học thẩm mỹ, đặc biệt là khóa học phun xăm chuyên nghiệp tại Timona Academy được đông đảo bạn trẻ tin tưởng lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo bởi các giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong ngành. 

Cùng với đó, Timona Academy đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi cho học viên. Các công nghệ và thiết bị luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất để học viên có thể bắt kịp thị trường khi tốt nghiệp.

Ưu đãi duy nhất trong tháng 5, đăng ký Khóa Học Phun Xăm Thẩm Mỹ giảm ngay 50% học phí cùng những phần quà độc quyền từ Timona. Số lượng chỉ 20 suất. Nhanh tay đăng ký nhận tư vấn!

Sau khi hoàn thành khóa học tại Timona Academy, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị trên toàn quốc và đủ điều kiện xin việc tại các cơ sở làm đẹp lớn. Đặc biệt, Timona Academy còn hỗ trợ tư vấn việc làm và chiến lược kinh doanh nếu bạn muốn khởi nghiệp mở một tiệm phun xăm riêng.

Ngoài khóa học phun xăm cơ bản, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn khóa combo chủ spa. Với khóa học này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản liên quan đến nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng, PR, marketing cho spa… Với những kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể quản lý spa hiệu quả hơn để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là thông tin chia sẻ về chi phí mở tiệm phun xăm mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài số vốn cần có, các bạn hãy chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết bằng cách đăng ký khoá học tại Timona Academy theo hotline 19002108. Chắc chắn bạn sẽ có được nền tảng vững chắc để đạt được thành công trên con đường kinh doanh mà mình đã chọn.

Đăng ký khóa học chủ Spa ngay trong tháng 5 - Giảm ngay 50% học phí. Giúp bạn quản lý spa hiệu quả hơn với chi phí cực hấp dẫn. Số lượng có hạn, chỉ 20 suất.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC

All in one