TOP các màu chủ đạo thường dùng trong phun xăm

Bảng màu phun xăm rất đa dạng, đa phần đều được pha từ các màu nguyên bản  và một số màu khác theo tỉ lệ phù hợp. Các màu chủ đạo thường được dùng trong phun xăm gồm có:

  • Màu đen: Dùng nhiều trong phun chân mày và mí mắt, có thể pha trộn để tạo ra dải màu từ đen đậm đến nâu, xám hoặc ghi nhạt. 
  • Màu trắng: Không sử dụng trực tiếp mà phải pha trộn để tạo ra các màu sắc khác và có tác dụng làm nhạt màu mực xăm. 
  • Màu cam nguyên bản: Thường được kết hợp với màu trắng hoặc nude để làm nhạt màu cho vùng xăm bị đậm. 
  • Vàng nghệ: Được dùng nhiều để cải thiện tình trạng lông mày bị quá đậm, trổ xanh hoặc đỏ. 
Màu vàng nghệ là một trong những màu chủ đạo
Màu vàng nghệ là một trong những màu chủ đạo được dùng trong phun xăm

Công dụng của màu vàng nghệ trong phun xăm

Màu vàng nghệ có vai trò quan trọng trong phun xăm, góp phần tạo nên chân mày, đôi môi đẹp quyến rũ cho các chị em. Những công dụng nổi bật của màu vàng nghệ có thể kể đến như: 

Làm giảm độ đậm của mực xăm trước đó

Sử dụng màu vàng nghệ có thể trung hòa các tone màu đậm như đen, nâu, nâu đen. Đa phần các kỹ thuật viên phun xăm đều ưu tiên sử dụng màu mực này để làm giảm độ đậm của chân mày. Màu vàng nghệ giúp trung hòa màu sắc tốt, tự nhiên và tệp với tone màu của da người châu Á hơn là màu trắng.

Khắc phục chân mày sau khi xăm bị trổ xanh, đỏ

Trong bánh xe màu sắc, màu vàng nghệ đối kháng với dải màu xanh, đỏ nên nó có khả năng triệt tiêu các sắc này. Bởi vậy, khi lông mày phun xăm bị trổ xanh, đỏ kỹ thuật viên sẽ sử dụng màu vàng nghệ pha với tỉ lệ phù hợp để khắc phục.

Dùng màu vàng nghệ đúng cách giúp khắc phục tình trạng trổ màu
Dùng màu vàng nghệ đúng cách giúp khắc phục tình trạng trổ màu sau phun xăm

Phòng ngừa các rủi ro khác trong quá trình phun xăm

Bên cạnh công dụng khắc phục các lỗi sau phun xăm, màu vàng nghệ còn được pha trộn cùng màu xăm để hạn chế nhiều rủi ro. Tiêu biểu như tình trạng không lên màu, màu không đều, loang màu, chuyển màu,… Ngoài ra, màu vàng nghệ còn có tác dụng giúp mực xăm thấm sâu vào biểu bì, bám chắc và lâu bị phai màu hơn.

Hướng dẫn cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm

Vàng nghệ không phải là gam màu cơ bản và không có sẵn. Để tạo ra được màu mực này kỹ thuật viên cần nắm vững những nguyên tắc pha màu và các cấp độ màu. Dưới đây là một số cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm đơn giản và dễ thực hiện.

Mix màu vàng chanh và nâu

Cách pha đơn giản nhất là sử dụng màu vàng chanh và nâu theo tỉ lệ 1:1. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ cho ra màu vàng nghệ hơi sáng. Nếu muốn có gam màu đậm hoặc nhạt hơn thì bạn có thể tăng hoặc giảm tỉ lệ màu nâu khi pha.

Kết hợp hai màu đỏ và vàng

Khi sử dụng công thức này thì các bạn cần lưu ý tỉ lệ pha chế. Tỉ lệ chuẩn giữa màu vàng và đỏ để cho ra màu vàng nghệ là 3:1. Tùy theo độ đậm nhạt màu sắc muốn có, các bạn có thể chủ động gia giảm tỉ lệ trộn màu.

Pha trộn màu vàng và đỏ theo tỉ lệ 3:1 cho ra màu vàng nghệ
Pha trộn màu vàng và đỏ theo tỉ lệ 3:1 cho ra màu vàng nghệ sáng

Bộ ba màu vàng tươi, trắng và nâu sáng

Sử dụng bộ ba màu sắc vàng tươi, trắng, nâu sáng theo tỉ lệ 3:1,5:0,5 cũng có thể cho ra màu vàng nghệ. Tuy nhiên, công thức này có phần phức tạp hơn khi cần cân đối tỉ lệ của 3 màu. 

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi mix màu vàng nghệ

Việc pha màu vàng nghệ không quá khó. Tuy vậy, để tạo ra được tone màu phù hợp và phát huy được công dụng của nó thì khi áp dụng những cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm các bạn cần lưu ý.

  • Chọn màu mực chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo mực lên màu chuẩn và an toàn cho khách hàng khi phun xăm.
  • Căn chỉnh tỉ lệ chuẩn, nên pha chế từng ít một để dễ dàng điều chỉnh khi tỉ lệ bị mất cân đối. 
  • Trường hợp áp dụng các công thức có màu trắng thì chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ. Màu trắng dễ bị bệt màu gây ra tình trạng màu không đều hoặc loang lổ. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cần đi kim nhẹ, đều tay để tránh màu trắng nổi khiến mực xăm bị nhạt hoặc lệch màu.

Tổng kết

Thông qua bài viết mà Timona Academy đã chia sẻ, có thể thấy được rằng có nhiều cách mix màu vàng nghệ trong phun xăm. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng công thức phù hợp để tạo ra màu vàng nghệ mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý trong quá trình pha trộn để đảm bảo kết quả sau phun xăm, chúc bạn thành công.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    All in one