Khối C bao gồm các tổ hợp gì? 

Đối với những người có ý định chọn khối C để định hướng nghề nghiệp và trường học cho mình, bạn cần nắm rõ những lưu ý và hình thức thi của tổ hợp này. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về các môn thi để có phương pháp học hiệu quả, phù hợp với cấu trúc đề thi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ hợp khối C 2023
Khối C là lựa chọn của nhiều nữ giới

Hiện nay, khối C bao gồm 19 tổ hợp sau:

 • C00 gồm các môn Ngữ văn, lịch sử, địa lý.
 • C01 gồm các môn Ngữ văn, toán học, vật lý.
 • C02 gồm các môn Ngữ văn, toán học, hoá học.
 • C03 gồm các môn Ngữ văn, toán học, lịch sử.
 • C04 gồm các môn Ngữ văn, toán học, địa lý.
 • C05 gồm các môn Ngữ văn, vật lý, hoá học.
 • C06 gồm các môn Ngữ văn, vật lý, sinh học.
 • C07 gồm các môn Ngữ văn, vật lý, lịch sử.
 • C08 gồm các môn Ngữ văn, hoá học, sinh học.
 • C09 gồm các môn Ngữ văn, vật lý, địa lý.
 • C10 gồm các môn Ngữ văn, hoá học, lịch sử.
 • C12 gồm các môn Ngữ văn, sinh học, lịch sử.
 • C13 gồm các môn Ngữ văn, sinh học, địa lý.
 • C14 gồm các môn Ngữ văn, toán học, giáo dục công dân.
 • C15 gồm các môn Ngữ văn, toán học, khoa học xã hội.
 • C16 gồm các môn Ngữ văn, vật lý, giáo dục công dân.
 • C17 gồm các môn Ngữ văn, hoá học, giáo dục công dân.
 • C19 gồm các môn Ngữ văn, lịch sử, giáo dục công dân.
 • C2 gồm các môn Ngữ văn, địa lý, giáo dục công dân.

Nữ khối C nên thi ngành gì để có cơ hội việc làm tốt?

Nếu các ngành phù hợp với nữ khối D là: Marketing, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch. Thì khối C thường có nhiều lựa chọn ngành học đến từ các trường danh giá như Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm… với đa dạng ngành nghề. Dưới đây là một số ngành phù hợp với nữ khối C mà các bạn có thể tham khảo để dễ dàng tìm kiếm việc làm:

Ngành sư phạm 

Hiện nay, nhà nước ta đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ để thu hút sinh viên đăng ký học ngành Sư phạm. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. 

Bên cạnh việc lựa chọn giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập, bạn có thể xin vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục tư nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cán bộ quản lý giáo dục từ cấp địa phương cho đến trung ương.

Với những bạn có đam mê với ngành sư phạm nhưng không có điều kiện theo học Đại học, bạn có thể cân nhắc theo học ngành spa, thẩm mỹ. Sau tốt nghiệp (thời gian học khá ngắn), nếu có kết quả học tập tốt, bạn có cơ hội trở thành một giảng viên spa thẩm mỹ tại các trung tâm đào tạo làm đẹp.

Ngành sư phạm là sự lựa chọn của đại đa số học sinh
Nữ khối C nên học ngành gì? Sư phạm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Ngành báo chí – truyền thông

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sinh viên chuyên ngành Báo chí có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Thậm chí, ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn cũng có thể hợp tác với nhiều cơ quan báo chí nếu bạn có đủ năng lực.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm như biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo hoặc có thể chuyển hướng sang lĩnh vực truyền thông và giảng dạy. Mức lương khởi điểm của một số vị trí có thể dao động từ khoảng 5 – 9 triệu đồng/tháng.

Ngành luật

Ngành Luật được đánh giá là một lĩnh vực nghề nghiệp mang lại nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt phù hợp với nữ giới. 

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên. Bạn cũng có cơ hội làm việc trong bộ phận pháp chế của doanh nghiệp, giám sát hoạt động kinh doanh theo quy định pháp luật. Ngoài ra, nhiều người cũng đã trở thành giảng viên luật tại các trường đại học tại Việt Nam. 

Hiện nay, ngành Luật có mức lương bình quân trên 15 triệu đồng/tháng, khá cao so với một số nghề nghiệp khác.

Ngành tâm lý học

Tâm lý học có thể là một ngành nghề khá mới mẻ đối với nhiều người. Do đó, những bạn nữ học khối C có thể xem xét ngành tâm lý học có tương lai rộng mở này. 

Sau tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp, lĩnh vực giáo dục hoặc trong lĩnh vực y tế. Mức lương khởi điểm của một chuyên gia tâm lý từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Ngành Marketing

Nếu vẫn chưa biết nữ khối C nên học ngành gì, các bạn có thể tìm hiểu về marketing. Đây là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao và vẫn có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Marketing được chọn nhiều do có thu nhập cao
Marketing là ngành học có mức thu nhập cao

Các công ty và doanh nghiệp đều cần có đội ngũ nhân viên marketing để thực hiện hoạt động tiếp thị. Với sự phát triển của quảng cáo và tiếp thị trực tuyến, ngành marketing trở nên ngày càng phù hợp cho các bạn nữ lựa chọn.

Đặc biệt, bạn không cần phải học Đại học mới có thể theo đuổi ngành Marketing. Với những bạn yêu thích làm đẹp, hãy tham khảo khóa đào tạo sale – marketing tại các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ. Hiện nay, nhân lực Sale – Marketing giỏi trong các Spa, thẩm mỹ viện vô cùng khan hiếm và có mức thu nhập rất cao. Vì vậy, khi trở thành chuyên viên Sale – Marketing chủ chốt trong Spa, bạn sẽ luôn được chào đón với công việc ổn định.

Tính cách của con gái học khối C thế nào?

Việc nữ khối C nên học ngành gì phụ thuộc khá nhiều vào tính cách. Như đã đề cập ở trên, khối C bao gồm tổ hợp các môn học truyền thống. Do đó, những người yêu thích và đam mê khối C thường mang một phong cách cổ điển.

Con gái học khối C thường có tính logic mạnh mẽ trong cách giao tiếp, suy nghĩ và hành động. Mọi quyết định của họ đều được đánh giá kỹ lưỡng từ nhiều khía cạnh. Ngoài ra, con gái khối C thích sử dụng ngôn từ và câu văn của mình để thể hiện quan điểm và ý kiến. Thay vì vòng vo và không rõ ràng, họ thường diễn đạt trực tiếp vấn đề. 

Đặc biệt, hầu hết con gái khối C có tầm nhìn mơ mộng nhưng cũng rất thực tế. Họ có khả năng định rõ giới hạn cho những điều có thể thực hiện và những điều không thể. 

Có thể bạn quan tâm:

Timona Academy – Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu 

Nữ khối C có thể lựa chọn giữa nhiều ngành học khác nhau. Bạn hãy cân nhắc dựa trên sở thích, khả năng học vấn của bản thân mình để có sự lựa chọn tốt nhất.

Với những bạn không muốn học Đại học nhưng yêu thích ngành sư phạm và làm đẹp, việc trở thành một giảng viên thẩm mỹ hay chuyên viên sale – marketing là sự lựa chọn hấp dẫn. Bạn có thể biến ước mơ của mình thành sự thật với các khóa học tại Timona Academy – Học viện đào tạo nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu.

Timona Academy - “Ươm mầm” ước mơ cho những bạn trẻ yêu thích làm đẹp
Timona Academy – “Ươm mầm” ước mơ cho những bạn trẻ đam mê làm đẹp

Với khóa học nghề spa tại Timona Academy, sau tốt nghiệp bạn có thể trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, mở spa kinh doanh riêng hoặc được giữ lại học viện làm giảng viên. Trong khi đó, khóa học sale – marketing sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên giỏi. Đây đều là những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn, lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Mừng Hè rực rỡ - Ưu đãi "KHỦNG" dành cho bạn!
Đăng ký một khóa học bất kỳ trong tháng 6 và nhận ngay voucher giảm 50% học phí. Nâng tầm kỹ năng, chinh phục ước mơ với chi phí hấp dẫn. Nhanh tay lên! Chỉ 20 suất.

Hy vọng rằng với một số thông tin chia sẻ trên, các bạn đã có được định hướng nữ khối C nên học ngành gì. Nếu bạn thực sự có đam mê với lĩnh vực làm đẹp, đừng bỏ lỡ khóa học của Timona Academy để hiện thực hóa ước mơ sau thời gian ngắn.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one