Top 15 việc nhẹ lương cao cho nữ năm 2023

 • KTV – Chuyên viên spa thẩm mỹ: Từ 10-20 triệu/tháng
 • Huấn luyện viên thể chất: Từ 20-30 triệu/tháng
 • Nghề Blogger: Từ 6-25 triệu/tháng
 • Quản trị nhà hàng – khách sạn: Từ 10-15 triệu/tháng
 • Kinh doanh online: Từ 5-100 triệu/tháng
 • CTV kinh doanh: Từ 5-15 triệu/tháng
 • Tiếp thị liên kết: Từ 5-25 triệu/tháng
 • Kinh doanh buôn bán: Từ 8-30 triệu/tháng
 • Nhân viên chụp hình: Từ 7-12 triệu/tháng
 • Nhân viên sale: Từ 8-20 triệu/tháng
 • Nhân viên trang điểm: Từ 7-10 triệu/tháng
 • Nhân viên chăm sóc thú cưng: Từ 8-15triệu/tháng
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Từ 8-15 triệu/tháng
 • Nhân viên tư vấn bảo hiểm: Từ 9-15 triệu/tháng
 • Đầu bếp: Từ 12-28 triệu/tháng

Trên đây là list những công việc nhẹ lương cao mà không quá yêu cầu về bằng cấp mà bạn có thể tham khảo. Để hiểu sâu hơn Timona sẽ phân tích chi tiết từng công việc, ưu nhược điểm và đâu là công việc phù hợp bạn dành cho bạn!

Những lưu ý khi lựa chọn việc làm cho nữ giới

Bình đẳng giới tính trong quá trình học tập và công việc hay về hầu hết các khía cạnh khác trong xã hội đều đã tốt hơn xưa rất nhiều. Thế nhưng, rõ ràng là giữa phụ nữ và nam giới luôn sẽ có những khác biệt về mặt sức khỏe thể chất, cách tư duy suy nghĩ và đam mê khác biệt nhau. Do đó, trước khi bước vào tìm hiểu về danh sách những công việc nhẹ lương cao cho nữ thì chúng ta cùng xem sơ lược qua những tiêu chí để đánh giá được đâu là công việc thu nhập cao ở Việt Nam và phù hợp :

 • Tính chất công việc không quá vất vả hay yêu cầu người lao động phải có sức khỏe thể chất cao.

 • Ít tăng ca vào buổi đêm hay làm việc liên tục trong thời gian quá dài vì đa phần phụ nữ hiện nay thường muốn cân bằng thời gian của công việc – cuộc sống.

 • Môi trường làm việc văn minh, mang đến tinh thần tích cực và lành mạnh, không tồn tại nguy cơ không hay như tai nạn, quấy rối,…

 • Công việc lựa chọn phải phù hợp với năng khiếu vốn có hoặc sở thích của bản thân.

 • Có cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp trong tương lai.

Các tiêu chí để đánh giá công việc nhẹ lương cao cho nữ

Nhìn chung, sự phân chia nguồn lao động sẽ luôn tồn tại vì mỗi giới tính nói riêng và  mỗi cá nhân nói chung đều sẽ có điều kiện, đặc điểm tính cách, bằng cấp và kỹ năng khác nhau. Điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm là tìm một công việc phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Danh sách việc nhẹ lương cao cho nữ

Thoả mãn được nhu cầu công việc nhẹ nhàng nhưng lại có mức thu nhập cao thì con gái nên học nghề gì?

Kỹ thuật viên – Chuyên viên spa và thẩm mỹ

Là một trong những nghề đang khan hiếm về nguồn nhân lực. Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ lẫn nam giới hiện nay tăng nhanh đến mức chóng mặt, số lượng spa vẫn đang được đẩy mạnh nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa thể đáp ứng được. Vì vậy, đây chắc chắn là một ngành hốt bạc và có nhiều triển vọng lớn trong tương lai. Tuy nhiên nó cũng là một thách thức lớn cho các cơ sở đào tạo ngành thẩm mỹ phải có một lộ trình học phù hợp và đạt hiệu quả. Các học viên tìm được một cơ sở dạy uy tín để tham gia và có thể theo hết cả lộ trình học để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật viên spa và thẩm mỹ là sự lựa chọn hàng đầu đáp ứng các tiêu chí việc nhẹ - lương cao
Kỹ thuật viên spa và thẩm mỹ là sự lựa chọn hàng đầu đáp ứng các tiêu chí việc nhẹ – lương cao

Kỹ thuật viên – chuyên viên spa và thẩm mỹ Là một trong những nghề đang khan hiếm về nguồn nhân lực.

Khởi điểm của bạn khi bước vào ngành là trở thành kỹ thuật viên spa, sau một khoảng thời gian nhất định thực hành và tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thì sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn:

 • Trưởng kỹ thuật viên

 • Quản lý kỹ thuật viên

 • Quản lý spa

 • Nếu có điều kiện và đủ kinh nghiệm bạn còn có thể đứng ra mở cơ sở spa cho riêng mình

Sau khi học nghề spa và có giấy chứng nhận về ngành thì bạn có thể bắt đầu hành trình làm việc của mình. Bạn sẽ được làm ở môi trường cực kỳ lý tưởng và phù hợp với tiêu chí việc nhẹ lương cao, môi trường sang xịn cho nữ: Công việc nhẹ nhàng, máy lạnh mát mẻ cả ngày, làm việc trong không gian sang trọng cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn lên đến 10 – 20 triệu/tháng. Tuy nhiên mức lương này sẽ biến động tuỳ vào tay nghề và đặc biệt là đánh giá của khách hàng về bạn. Nếu khách hàng yêu thích kỹ thuật chăm sóc da của bạn thì mức thu nhập của bạn càng cao, thậm chí còn vượt hơn so với mong đợi!

Huấn luyện viên thể chất

Một trong những ngành nghề vô cùng “hot” trong khoảng thời gian những năm trở lại đây mà bạn không nên bỏ lỡ đó là huấn luyện viên cá nhân. Nếu bạn chưa có chuyên môn về một lĩnh vực nào nhưng lại có một cơ thể săn chắc và am hiểu về cơ thể, sức khỏe thì hãy thử trở thành một huấn luyện viên.

Nếu yêu thích về thể hình thì huấn luyện viên thể chất là sự lựa hoàn hảo
Nếu yêu thích về thể hình thì huấn luyện viên thể chất là sự lựa hoàn hảo

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hoá như ngày nay thì đây có lẽ là một trong những công việc lương cao cho nữ không cần bằng cấp đại học. Công việc này có thể đem lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng mong đợi. Hoặc đơn giản nó có thể thỏa niềm đam mê và sở thích giao tiếp nếu như bạn là một người hướng ngoại.

Đặc biệt hơn nữa, nói nó là nghề lương vô cùng cao vì đang có nguồn lớn khách hàng có nhu cầu tìm kiếm chuyên gia, huấn luyện viên riêng. Và hơn thế nữa những khách hàng này không ngại bỏ ra một số tiền khủng để có thể tìm được một HLV riêng chất lượng và chuyên môn. Đến khi đó lương 20-30 triệu 1 tháng không còn là việc quá xa vời!

Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của nghề huấn luyện viên này là phải đảm bảo cho học viên mình những bài tập chất lượng, hiệu quả và mang đến trải nghiệm chân thực nhất cho học viên. Nếu như bạn không thể đáp ứng được thì sẽ rất khó có được lượng khách hàng trung thành và tìm được thêm các khách hàng tiềm năng.

Nghề blogger

Nghề viết Blog (hay còn gọi là Blogger) là nghề viết và chia sẻ nội dung bất kỳ như cuộc sống, nấu ăn, du lịch, kiến thức… trên các nền tảng Blog và mạng xã hội. Đây là một trong những nghề cho nữ có mức lương khá cao hiện nay, bạn có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Nó dần đang trở thành xu hướng do không bị gò bó về thời gian cũng như phải áp lực về doanh số.

Làm một Blogger là sự lựa chọn không tồi nếu bạn đam mê sáng tạo và yêu thích những con chữ
Làm một Blogger là sự lựa chọn không tồi nếu bạn đam mê sáng tạo và yêu thích những con chữ

Bên cạnh đó, sau một thời gian tiếp cận với độc giả và nhận được sự tin tưởng nhất định, bạn có thể đăng tải các nội dung kèm theo các link sản phẩm (Affiliate) lên các nền tảng trực tuyến để kiếm tiền thụ động. Một trong những trang web bạn không nên bỏ qua là Blogger, Facebook, Youtube và Tiktok…

Tuy nhiên, dù là nghề nào cũng sẽ đòi hỏi bạn có kỹ năng và kiến thức, làm blogger cũng vậy. Để có thể có chỗ đứng trong ngành thì bạn cần biết sáng tạo nội dung thật ấn tượng và phù hợp với nhu cầu và thu hút được người xem.

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Thông tin mới nhất từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam, hiện nay biến động trong ngành Du lịch tăng mạnh nên cần khoảng 485.000 lao động để đáp ứng nhu cầu của du khách đạt công suất trên 70%. Trong đó phía bên mảng nhân sự quản trị cần tối thiểu khoảng 45.000 người. Các số liệu này đủ cho chúng ta thấy, triển vọng trong việc phát triển ở nhóm ngành nhà hàng – khách sạn rất lớn. Với cơ hội được thăng tiến nhanh, mức độ đào thải trong quá trình làm việc của ngành thấp, thu nhập trung bình của ngành tương đối cao và còn được nhận thêm nhiều phúc lợi xã hội.

Quản trị nhà hàng khách sạn là một ngành khá hot trong thời gian gần đây
Quản trị nhà hàng khách sạn là một ngành khá hot trong thời gian gần đây

Mức thu nhập được biết trong ngành quản trị nhà hàng – khách sạn bao gồm: Lương cơ bản tháng, tiền tip mỗi ngày, tiền tip mỗi sự kiện, service charge, phụ cấp… Đối với khách sạn vừa và nhỏ sẽ có mức thu nhập khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng và đối với nhà hàng lớn, khách sạn 4 – 5 sao thì mức thu nhập ít nhất từ 15 triệu đồng/tháng

Kinh doanh online

Chắc không cần phải giới thiệu quá nhiều vì đây là một trong những công việc phổ biến được rất nhiều người gặt hái thành công. Nói đến việc kinh doanh thì sẽ có lợi thế hơn với các bạn nữ do họ làm việc chăm chỉ, khéo léo, dễ tạo thiện cảm cho người mua và giỏi tư vấn, chăm sóc khách hàng. Với lĩnh vực này, cùng tiêu chí việc nhẹ thì có các sự lựa chọn sau đây cho các bạn nữ:

 • Bắt đầu tập tành bằng gian hàng online, nếu có điều kiện thì mở shop bán trực tiếp: Nhiều bạn nữ bắt đầu khởi nghiệp từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường, bắt đầu từ việc buôn bán nhỏ. Sau đó tự mở shop trực tiếp hoặc các gian hàng bán sản phẩm trên mạng xã hội và trên cả nền tảng thương mại điện tử. Nếu có tài năng trong việc kinh doanh và “duyên bán hàng”, thu nhập của bạn có thể lên tới hơn 100 triệu/ tháng.

Đánh giá các ngành đáng để quan tâm khi kinh doanh online
Đánh giá các ngành đáng để quan tâm khi kinh doanh online
 • Nếu không có quá nhiều thời gian thì hãy lựa chọn CTV kinh doanh, bán hàng trực tuyến: Làm CTV bán hàng online có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập và thực tế khoản thu này rất khả quan, nó giao động từ vài triệu tới hơn chục triệu/ tháng. Bạn có thể tìm hiểu hình thức bán hàng qua liên kết sản phẩm (Affiliate) – một trong những hình thức gián tiếp kiếm thêm thu nhập thông qua đơn hàng của người được bạn giới thiệu vô cùng phổ biến hiện nay.

Mức lương các ngành nghề sẽ có biến động chênh lệch nhau tuỳ vào kinh nghiệm và khả năng làm việc của bạn. Đừng vội sớm bỏ cuộc nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình làm việc vì không ai có thể một bước là đi đến được thành công. Thông qua bài viết hi vọng bạn có thể chọn được cho bạn thân một công việc phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến ngành spa chăm sóc da và muốn tìm hiểu thêm về nó thì đừng ngần ngại để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline: 19002109 để được tư vấn rõ hơn về khoá học và chương trình học tại Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Timona Academy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one