Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Vì vậy, trước khi quyết định theo nghề, bạn cần tìm hiểu trước những thuận lợi mình sẽ nhận được. Những khó khăn, thách thức mình phải đối diện khi theo nghề cũng là vấn đề mà bạn cần nghiêm túc suy nghĩ trước khi quyết định. Cũng vậy, nếu bạn quyết định theo nghề spa thẩm mỹ, đừng chỉ học vì trào lưu bạn nhé. Việc tìm hiểu trước về ngành nghề mà mình sẽ theo giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, chính xác hơn để nhận ra mình có thật phù hợp với nghề hay không?

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi suy nghĩ một chút về những thuận lợi và khó khăn mà người học nghề spa phải đối diện trong tương lai trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

 1. Những thuận lợi khi theo nghề spa:

Một số thuận lợi mà bạn có thể nhận được khi theo nghề spa:

 • Được học hỏi và trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tự chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân một cách tiết kiệm nhất.
 • Các trung tâm spa, bệnh viện thẩm mĩ hiện nay rất nhiều. Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp cũng đặc biệt được quan tâm nên bạn không phải lo lắng bị thất nghiệp.
 • Mức lương mà một chuyên viên spa nhận được tương đối cao và ổn định.
 • Khi làm nghề spa, bạn đang giúp đỡ các khách hàng của mình trong việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe và nhan sắc tốt hơn. Do đó, đây được xem là một công việc ý nghĩa và nó cũng là lí do vì sao nhiều bạn trẻ lại đam mê lĩnh vực này tới như vậy.
 • Không chỉ đối với chuyên viên spa mà các khách hàng cũng thường đánh giá cao người làm nghề này.
 • Không chỉ học trong các khóa đào tạo mà bạn còn được học và nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc thực tế. Không chỉ được dạy về chuyên môn mà qua công việc, các kỹ năng khác của bạn cũng được hoàn thiện hơn.
 • Làm spa là một cơ hội tốt để xây dựng mối liên hệ với những người xung quanh: từ khách hàng, người thân cho đến bạn bè.
 • Hiện nay, công nghệ làm đẹp tại Việt Nam rất phát triển. Các trang thiết bị hỗ trợ vấn đề thẩm mĩ khá hoàn thiện nên bạn có nhiều điều kiện tốt để học tập và trở thành một chuyên viên spa giỏi.

Có thể nói, trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều thuận lợi giúp cho các bạn trẻ có đủ tự tin theo học nghề spa thẩm mĩ mà không lo lắng về định kiến xã hội như trước đây.

 1. Những khó khăn, thử thách phải đối diện trong nghề:

Dù thuộc top những nghề hot nhất năm 2019, tuy nhiên khi theo nghề spa cũng là lúc bạn cần sẵn sàng đối diện với những khó khăn nhất định. Cụ thể như:

 • Ở một số vị trí của nghề spa như nhân viên tiếp tân, quản lý hay các kỹ thuật viên,… hầu như đều phải đối diện với khung giờ làm việc muộn hơn những nghề khác.
 • Một số vị trí như chuyên viên massage hay điều trị phải làm việc liên tục nhiều giờ liền nên đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt để có thể theo nghề căng thẳng.
 • Tuy là công việc đem đến sự thư giãn và thoải mái cho người khác. Nhưng các chuyên viên spa cần luôn tập trung tốt để không mắc phải sai lầm trong quá trình chăm sóc và điều trị cho khách hàng.
 • Thông thường, các trung tâm spa đặc biệt bận rộn vào dịp cuối tuần. Và vì thế việc dành thời gian cho bản thân hay gia đình của người theo nghề spa cũng bị giới hạn đi rất nhiều.

Như đã chia sẻ từ đầu, bất kỳ ngành nghề nào cũng có những thử thách và khó khăn riêng. Không có nghề nào là dễ dàng và chấp nhận những con người “người biếng, thiếu nghị lực” cả. Thế nên, dù nghề spa có những thử thách khiến bạn phải trăn trở. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thuận lợi để tiếp thêm nghị lực cho người theo nghề. Quan trọng là bạn có đủ yêu nghề và đủ nghị lực để có thể theo nghề lâu dài hay không?

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ và quyết định theo nghề spa. Học viện Timona Academy chính là nơi có thể giúp bạn hoàn thành ước mơ trở thành một chuyên viên thẩm mĩ giỏi. Timona Academy – học viên chuyên đào tạo nghề spa thẩm mĩ đã có 3 năm kinh nghiệm. Với đầy đủ những yếu tố về giáo viên, cơ sở vật chất cho đến các chính sách hỗ trợ, Timona Academy sẽ giúp các bạn trẻ có được kiến thức để tự tin theo nghề.

Để có thể ghi danh vào các khóa học của Timona Academy hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1900 2664 để nhận được sự trợ giúp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *