Kinh doanh online

Làm nghề gì để kiếm thêm thu nhập? Sự phát triển các kênh mạng xã hội ngày một mạnh mẽ, việc tận dụng các kênh mạng xã hội cá nhân thực hiện buôn bán, kinh doanh online cải thiện chất lượng cuộc sống của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Mô hình kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội không cần đầu tư quá nhiều vào mặt bằng, bạn sẽ chủ động được vấn đề nhập hàng.

Một số công việc cần làm khi thực hiện kinh doanh online bao gồm:

 • Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.
 • Lựa chọn mức giá kinh doanh phù hợp.
 • Đăng tải sản phẩm kinh doanh lên các nền tảng mạng xã hội.
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.
 • Tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín.

Khi làm tốt các vấn đề nêu trên, chắc chắn bạn sẽ có một nghề tay trái kiếm thêm thu nhập tại nhà với mức thu nhập ổn định.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc cộng tác viên viết lách nội dung tại nhà. Tính chất công việc có thể làm online, mức thu nhập của cộng tác viên viết nội dung dao động từ 2 – 5 triệu/tháng hoặc nhiều hơn. Mức lương này tùy thuộc vào số lượng bài viết bạn nhận viết mỗi tháng. 

Cộng tác viên viết bài - Ngành nghề kiếm thêm thu nhập phù hợp cho học sinh, sinh viên
Cộng tác viên viết bài – Ngành nghề kiếm thêm thu nhập phù hợp cho học sinh, sinh viên

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển cộng tác viên viết bài, chủ yếu là nhóm bài Marketing Social, bài chăm sóc Fanpage. Với đa dạng các lĩnh vực khác nhau, trước khi làm việc các bạn sẽ được đơn vị thuê đào tạo các kỹ năng cơ bản để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Bên cạnh đó, một số vị trí cộng tác viên nội dung cần có tính sáng tạo và chuyên môn nhiều hơn như làm kịch bản, video quảng cáo, nội dung PR,… Sẽ phù hợp hơn với các bạn đang làm trong ngành đã có kinh nghiệm. Đây là một trong các nghề kiếm thêm thu nhập tại nhà cực kỳ phù hợp dành cho học sinh, sinh viên. 

Dùng Youtube để kiếm thêm thu nhập

Một trong những nghề kiếm thêm thu nhập thịnh hành hiện nay là làm Youtuber. Bạn chỉ cần có một chiếc Smartphone tạo ra những video có nội dung hấp dẫn để xây dựng kênh youtube cho riêng mình. 

Ví dụ như: Mukbang đồ ăn, video sinh tồn,…

Youtuber - Nghề nghiệp kiếm thêm thu nhập tại nhà khủng
Youtuber – Nghề nghiệp kiếm thêm thu nhập tại nhà khủng

Khi kênh đạt được lượng follow nhất định và đáp ứng đủ các điều kiện thì các bạn có thể đăng ký chương trình Đối tác YouTube để có thể kiếm tiền từ quảng cáo và người xem.

Số tiền kiếm được từ kênh Youtube được tính theo số lượt view hoặc lượt nhấp vào link quảng cáo tiếp thị. Nếu có một kênh chất lượng thì mức thu nhập của bạn có thể đến 10 con số hoặc hơn.

Tiktoker

Tiktok hiện nay đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Thực tế hiện nay đã không ít bạn trẻ làm giàu từ mạng xã hội này, đặc biệt là thế hệ GenZ. Với đa dạng hình thức kiếm tiền từ nền tảng này như:

 • Bán hàng trực tiếp: Bạn sẽ đăng tải các sản phẩm kinh doanh của bạn và bán trực tiếp trên nền tảng Tiktok.
 • Tiếp thị liên kết: Với hình thức bán hàng này, bạn cần đăng tải các video clip có gắn các link sản phẩm, để người dùng có thể mua sắm.
 • Số lượt view Tiktok: Nếu Tiktok của bạn có lượt view khủng, bạn sẽ có mức thu nhập đáng kể từ con số này.
 • KOLs: Bạn cần có thương hiệu cá nhân để đại diện các nhãn hàng quảng cáo sản phẩm của họ trên trang của bạn.
Tiktoker - Nghề kiếm thu nhập tại nhà cực đơn giản
Tiktoker – Nghề kiếm thu nhập tại nhà cực đơn giản

Khi kênh có uy tín và được nhiều người biết đến, bạn có thể bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ từ Tiktok để kiếm tiền. Bên cạnh đó, một hình thức khá phổ biến khác là thông qua chương trình tài trợ của nhãn hàng, gắn liên kết tiếp thị trên Bio kênh để nhận hoa hồng. Thu nhập khi làm Tiktoker tùy vào mức độ nổi tiếng kênh của bạn, có thể là 1 triệu, cũng có thể là 10 triệu hoặc nhiều hơn.

Cộng tác viên thiết kế

Đây là một trong những nghề tay trái kiếm thêm thu nhập của các Designer ngoài giờ hành chính. Ngoài công việc tại công ty, các Designer hoàn toàn có thể thực hiện ký kết làm cộng tác viên thiết kế cho các bên thứ 3. Tuy nhiên, nghề này cần đòi hỏi bạn phải là một Designer chuyên nghiệp, thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Đảm bảo có thể cho ra được những sản phẩm thiết kế phù hợp với yêu cầu của đơn vị hợp tác.

Công việc này cực kỳ phù hợp với các mẹ bỉm sữa nếu có các kỹ năng thiết kế hình ảnh, hoàn toàn có thể giúp mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà mà không cần đến công ty.

Quản trị nội dung cho Fanpage

Người làm quản trị viên, quản lý Fanpage cần lên kế hoạch sản xuất nội dung, tìm cách tăng lượt tương tác cho Fanpage. Công việc này không quá khó, các bạn có thể kiếm được 3 – 5 triệu cho 1 Fanpage/tháng. Nếu có nhiều thời gian, các bạn có thể nhận quản lý một lúc 2 Fanpage hoặc nhiều hơn để gia tăng thu nhập. 

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo và kinh nghiệm quản lý chất lượng nội dung. Chính vì vậy, bạn cần có kinh nghiệm trước khi thực hiện công việc này tại nhà.

Kiếm tiền tại nhà từ ứng dụng ngân hàng, ví điện tử

Trên ứng dụng của các ngân hàng hặc ví điện tử online như Momo, Zalopay,… thường có các chương trình gửi tiết kiệm online nhận lãi hàng tháng. Nếu có các khoản dư chưa dùng đến các bạn có thể gửi vào các ví này. Thời hạn gửi không giới hạn và có thể rút tiền lại để chi tiêu bất cứ khi nào. 

Bên cạnh đó, các ví điện tử còn có nhiều chương trình liên kết, thực hiện nhiệm vụ nhận phần thưởng (có thể là tiền mặt hoặc voucher mua sắm). Gần như mỗi tháng đều có các chương trình mới được cập nhật trên ứng dụng ví. Các bạn có thể theo dõi và thực hiện các nhiệm vụ để kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng này. 

Kiếm tiền tại nhà bằng cách bán các mẫu template trên Canva

Nếu có kỹ năng với các phần mềm thiết kế như PTS, AI, IL thì các bạn có thể nhận thêm job thiết kế hình ảnh tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tải các mẫu đã thiết kế của mình lên nền tảng Canva để bán. Khi có người cần sử dụng mẫu họ sẽ chi trả một khoản tiền để mua. Giá các mẫu thiết kế không cố định, tùy theo định giá của người bán hoặc thỏa thuận của cả hai bên.

bán mẫu trên nền tảng Canva
Những người có kỹ năng thiết kế có thể bán mẫu trên nền tảng Canva

Làm dịch vụ thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Nhận thiết kế PowerPoint cũng là một trong những nghề phụ kiếm thêm thu nhập khá tốt cho những ai có kỹ năng này. Trung bình một bản thiết kế PowerPoint có độ dài dưới 10 trang sẽ có giá từ 150.000 – 200.000đ. Những bản thiết kế có yêu cầu phức tạp và số lượng trang nhiều hơn sẽ có mức giá cao hơn.

Buôn bán trên các sàn TMĐT uy tín

Nếu chưa biết làm nghề gì để kiếm thêm thu nhập thì các bạn có thể thử đầu tư bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Thu nhập kiếm được từ công việc này là không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng của các bạn. Tuy nhiên, trước khi bán các bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, chọn nguồn hàng uy tín. Hơn nữa không nên ôm quá nhiều hàng, tránh tình trạng bị tồn và không thu hồi được vốn. 

Một số sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam
Một số sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam

Trên đây là TOP 8 nghề kiếm thêm thu nhập tại nhà đang thịnh hành nhất hiện nay mà Timona Academy muốn cung cấp cho bạn. Các bạn có thể tham khảo và chọn công việc phù hợp với khả năng và quỹ thời gian rảnh của bản thân. Dù chọn công việc nào thì các bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi làm. Bời hiện nay trên các nền tảng MXH có nhiều tin đăng tuyển dụng trá hình nên các bạn cần hết sức lưu ý để không bị lừa đảo nhé.

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  All in one