Top 10 thứ nên học khi rảnh rỗi

  • Học ngôn ngữ mới
  • Học kỹ năng sống
  • Học nấu ăn
  • Học một môn thể thao
  • Học chăm sóc da
  • Học cách quản lý thời gian
  • Học các chăm sóc bản thân
  • Học các nghề làm tay trái
  • Học cách tìm kiếm thông tin
  • Học thêm tin học văn phòng

Tuy nhiên, nếu buộc phải lựa ra 5 thứ quan trọng nhất cần học lúc rảnh rỗi, thì ưu tiên cần thiết nhất sẽ là: Học ngôn ngữ mới, học kỹ năng sống, học nấu ăn, học một môn thể thao, học nấu ăn.

Cùng đi sâu hơn để hiểu rõ lý do vì sao đây được xem là 5 thứ quan trọng nhất mà bạn nên dành thời gian học thay vì các việc khác nhé!

Học ngôn ngữ mới

Bạn nghĩ sao về việc học thêm một ngôn ngữ mới trong lúc rảnh rỗi? Thật ra, việc biết được nhiều ngôn ngữ rất có ích cho bạn trong cuộc sống. Biết thêm tri thức chẳng bao giờ là thừa cả. Mặt khác, việc trau dồi vốn ngôn ngữ vốn dĩ rất có ích cho bạn sau này trong cuộc sống lẫn giao tiếp để có thể phát triển sự nghiệp.

Học ngôn ngữ mới chưa bao giờ là thừa thải

Thế nên, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian rảnh của mình để nâng cao vốn ngoại ngữ đã có hoặc học thêm một ngôn ngữ mới. Bạn cũng có thể có thêm thu nhập từ việc biết thêm ngôn ngữ mới đấy. Hiện nay, việc học Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật hay Tiếng Hoa rất thịnh hành và là điều bổ ích. Do đó, học ngôn ngữ mới có thể là một gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi: Nên học gì khi rảnh rỗi đấy bạn.

Học kỹ năng sống

Học kỹ năng sống? Tại sao không?

Thật ra, không ai trong chúng ta là giỏi toàn diện. Luôn có những kỹ năng mà chúng ta cần học hỏi và trau dồi mỗi ngày. Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tự học,.. đây là những kỹ năng quan trọng và cần thiết mà mỗi người cần học. Những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc sau này, thế nên đừng xem thường chúng nhé.

học kỹ năng sống sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn

Hãy xem thử bạn chưa làm tốt kỹ năng và bắt đầu học hỏi kỹ năng đó. Bạn có thể tự học hỏi qua việc đọc sách, tham khảo tài liệu, xem cái video chia sẻ hoặc đăng ký tham gia một khóa học khi rảnh rỗi tùy ý. Miễn sao trong quá trình học, bạn kiên nhẫn và chăm chỉ thì sẽ đạt được kết quả thôi.

Học nấu ăn

Bạn nghĩ sao về việc học nấu ăn? Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn, bạn có thể dành thời gian rảnh để nghiên cứu và học thêm những món ăn mới. Còn nếu bạn chưa từng thử qua việc nấu ăn thì đây thật sự là một cơ hội tốt cho bạn.

hoc nau an

Việc tự nấu ăn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm đầy thú vị đấy bạn. Nhiều người xem việc nấu nướng như một cách để giải stress. Bên cạnh đó, nếu được thưởng thức món ăn do tự tay mình nấu vẫn sẽ an toàn và đảm bảo hơn là ăn những thức ăn nấu sẵn bên ngoài. Và việc tự nấu ăn cho những người thân yêu cùng thưởng thức cũng là một cách bày tỏ tình cảm rất ngọt ngào. Vì vậy, bạn có thể lấp đầy thời gian trống của mình bằng việc học nấu ăn nhé.

Học một môn thể thao gì đấy

Học một môn thể thao gì đấy khi rảnh rỗi cũng là một phương án tuyệt vời dành cho bạn trong những khoản thời gian rảnh rỗi. Thể thao không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn là cách để giảm stress, giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả đấy nhé. Thể thao còn có thể giúp bạn có được một vóc dáng đẹp đáng mơ ước.

Học và chơi một môn thể thao nào đó

Bạn có thể lựa chọn một môn thể thao phù hợp và bắt đầu luyện tập, học hỏi ngay từ hôm nay. Chúng tôi tin rằng đây là một gợi ý bổ ích mà bạn không nên bỏ qua.

Học chăm sóc da

Học nghề spa – chăm sóc da cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ rằng: “Tưởng gì, chăm sóc da thì mình vẫn làm mỗi ngày mà. Cần gì phải học chứ.” Thế nhưng, bạn ơi bạn có biết, hầu hết phụ nữ Việt đều không biết cách chăm sóc da đúng cách hay không?

Nhiều khảo sát cho thấy đa số phụ nữ Việt không có kiến thức và không thể tự chăm sóc da đúng cách. Rất nhiều chị em đã đầu tư nhiều tiền của vào các loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng không phù hợp với làn da của mình. Đó là lí do vì sao công nghệ làm đẹp có mặt và các trung tâm Spa trở thành người bạn thân thuộc của nhiều chị em.

Yêu thương và học cách chăm sóc nó

Khóa học chăm sóc da không chỉ giúp bạn có những kiến thức cần thiết để có thể chăm sóc da đúng cách và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp. Có được những kiến thức hữu ích này sẽ là hành trang cần thiết để bạn làm đẹp một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn đấy.

Nhiều người học chăm sóc da để theo nghề. Còn bạn, bạn có thể học chăm sóc da vì đó là một gợi ý tuyệt vời khi rảnh rỗi. Hãy để thời gian rảnh của bạn không trôi đi một cách vô nghĩa nhưng thật sự hữu ích bạn nhé.

Học viện Timona Academy chuyên đào tạo về spa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học chăm sóc da nâng cao hoặc khóa học chăm sóc da cơ bản. Ngoài ra, học viện cũng có các khóa học thử về tổng quan ngành Spa hoàn toàn miễn phí. Liên hệ hotline: 1900 2109 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one