Xác định mục tiêu học nghề spa

Vì spa thẩm mỹ hiện đang là một nghề hot hứa hẹn mang về mức doanh thu cao nên đã có không ít các bạn trẻ theo học nghề này. Tuy nhiên, để thật sự thành công trong nghề, bạn cần xác định rõ mục tiêu học nghề của mình là gì? Bởi cớ có không ít các bạn trẻ theo học vì trào lưu, vì xu hướng nhưng không thật đam mê và cũng không thật xác định được sau khi tốt nghiệp khóa học mình sẽ làm gì.

Xác định mục tiêu rõ ràng khi học nghề spa

Việc xác định mục tiêu trước khi đăng ký học nghề spa là điều hết sức quan trọng. Bạn cần biết mình sẽ trở thành một chuyên viên spa cho một trung tâm nào đó hay sẽ tự mở một spa do bản thân làm chủ?

Nếu bạn có ý định kinh doanh spa, bạn cần học thêm các khóa học về quản lí spa, kỹ năng giao tiếp,..

Những vị trí mà bạn có thể nhận được khi theo nghề spa

Nghề spa có rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Và khi theo học nghề spa thẩm mỹ, bạn cũng có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau. Thế nên, bạn cần xác định vị trí mình muốn theo trước khi đăng ký học một khóa spa bất kỳ nào. Việc xác định được vị trí phù hợp cho mình sẽ giúp bạn chọn học các khóa học spa phù hợp cho mình.

Một số vị trí trong nghề spa: Chuyên viên spa cơ bản, kỹ thuật viên spa điều trị, Nhân viên tư vấn, nhân viên quản lý spa,…

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến

Việc xác định đối tượng khách hàng trong tương lai mà bạn hướng đến cũng là điều cần thiết phải nghĩ đến trước khi bạn có ý định theo học một lớp dạy nghề spa nào. Nếu đối tượng mà bạn hướng đến là nữ, bạn cần học chuyên sâu về các khóa học chăm sóc da mặt, phun xăm thẩm mỹ,… Tuy nhiên, nếu bạn có ý định phục vụ cho các khách hàng cả nam lẫn nữ, bạn cần học thêm các khóa học massage body. Có thể nói, đối tượng khách hàng hướng đến sẽ giúp bạn xác định được bạn cần học những gì để có thể làm hài lòng khách hàng của mình.

Học phí để học nghề là bao nhiêu ?

Học phí học spa cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần nghĩ đến nếu có ý định theo học nghề spa. Thật ra, thời gian học nghề này khá ngắn hạn hơn những nghề khác. Và vì thế, học phí của các lớp học cũng thường thấp hơn việc theo học những nghề khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ học phí, bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào các spa đồng ý đào tạo cho bạn theo hình thức thanh toán khoản học phí theo nhiều lần. Hoặc thay vì học tất cả các kiến thức về spa trong cùng một lúc, bạn có thể tham gia từng khóa học ngắn hạn từng giai đoạn, học nâng cao sau khi đã đi làm để không gặp phải áp lực về mặt học phí trong cùng một thời điểm.

Bạn dự định làm việc ở đâu?

Địa điểm làm việc dự kiến cũng là một trong những điều cần lưu ý khi học nghề spa. Nếu bạn dự định làm việc tại các tỉnh thành nhỏ hay các trung tâm spa mini, bạn nên chọn học các khóa học tổng hợp về những kiến thức cơ bản của nghề spa thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn có mong muốn được làm việc tại các trung tâm spa lớn trong thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… thì bạn cần theo học thêm các khóa học nâng cao – chuyên sâu.

Bạn có phù hợp với nghề spa?

Khi đăng ký học nghề spa, một số bạn trẻ chỉ theo học vì xu hướng chứ không thật nhận thấy bản thâ có phù hợp với nghề hay không. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng của nó. Nghề spa không quá kén người học. Và dù bạn không có năng khiếu, bạn vẫn có thể trau dồi mỗi ngày để trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cần nhận biết rằng để có thể theo đuổi nghề spa, bạn cần chăm sóc ngoại hình của mình tốt hơn. Điều này không quá khó khăn vì tại các khóa học, học viên sẽ được dạy về những kiến thức về làm đẹp để có thể tự chăm sóc và cải thiện nhan sắc của bản thân.

Hãy xem xét liệu bạn có phù hợp với nghề spa

Ngoài ra, để có thể theo nghề lâu dài, bạn cần có sự siêng năng, kiên trì. Một chuyên viên thẩm mỹ cũng cần học cách lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần trau dồi khi theo nghề spa trong tương lai.

Nên học spa trọn gói

Thông thường, các trung tâm spa thường chia nhỏ các khóa học của mình ra như khóa học về massage, khóa học phun xăm thẩm mỹ, khóa học về chăm sóc da mặt,… với những khóa học nhỏ trên, học viên có thể lựa chọn một khóa học mà bản thân muốn theo học. Ngoài ra, việc chia nhỏ các khóa học sẽ giúp bạn có thể chủ động và sắp xếp thời gian học một cách tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu theo học nghề spa và có mong muốn tìm hiểu rõ thêm các kiến thức spa tổng quan. Bạn nên đăng ký tham gia khóa học spa trọn gói để có thể hiểu rõ được tất cả các kỹ năng cần thiết. Sau đó, nếu bạn muốn chuyên sâu một lĩnh vực nào đó có thì thể chọn học thêm khóa học nâng cao về lĩnh vực đó.

Lựa chọn trung tâm dạy nghề

Lựa chọn trung tâm dạy nghề cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu ý khi học nghề spa. Nơi dạy tốt, thầy giáo giỏi sẽ giúp bạn xây được một cái nền vững chắc và là bệ phóng để bạn tiến xa trong tương lai. Do đó, trước khi ghi danh vào bất kỳ trung tâm dạy nghề nào, bạn cần xem xét những yếu tố sau:

  • Trung tâm dạy nghề này có uy tín không?
  • Trung tâm có được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để bạn thực hành không?
  • Giáo viên giảng dạy là ai? Có bằng cấp và những kinh nghiệm nào trong nghề spa?
  • Lộ trình đào tạo như thế nào?
  • Học phí của trung tâm ra sao?
  • Trung tâm có những cam kết gì về chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm cho học viên sau này?
  • Có chính sách hỗ trợ sau khi tốt nghiệp không?
  • Có chương trình ưu đãi gì không?

Lựa chọn trung tâm dạy nghề uy tín và có tầm

Dựa vào những thông tin kể trên, bạn có thể đánh giá một cách khách quan về chất lượng giảng dạy của trung tâm dạy nghề đó để tránh trường hợp “mất tiền mà không có kiến thức”.

Bạn đang tìm kiếm một nơi đáng tin cậy để có thể theo học nghề spa? Bạn đã từng nghe về Timona Academy – học viện chuyên đào tạo về spa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Timona Academy chính là câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn đặt ra bên trên. Bạn có thể tin rằng đây chính là một nơi lí tưởng để bạn có thể theo đuổi giấc mơ trở thành những chuyên viên spa giỏi trong tương lai. Gọi ngay đến hotline: 1900 2109 để biết thêm chi tiết về các khóa học của Timona Academy bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one