Các bước mở Spa chăm sóc da nhỏ:

Để mở Spa chăm sóc da nhỏ, bạn cần có cái nhìn tổng quan về những bước cần thực hiện.

Bước 1: Tham gia một khóa học nghề spa chuyên nghiệp

Dù bạn có ý định tự thực hiện việc chăm sóc da cho khách hàng hoặc thuê những kỹ thuật viên spa về làm việc cho mình thì việc tham gia một khóa học spa chuyên nghiệp vẫn là điều cần thiết.

Tham gia khoá học spa chuyên nghiệp

Tham gia khóa học chăm sóc da để:

 • Có kiến thức từ tổng quan, cơ bản cho đến chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc da.
 • Có kỹ năng và được tư vấn để có thể mở Spa.
 • Nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Đây là chứng chỉ hành nghề cần thiết và quan trọng để bạn có đủ điều kiện kinh doanh Spa.

Bước 2:  Lên kế hoạch kinh doanh Spa

Sau khi đã trang bị cho bản thân kỹ năng và kiến thức, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh Spa cho mình. Cụ thể, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Tổng ngân sách mà bạn đang có? Dự trù số vốn đầu tư cho mỗi hạng mục là bao nhiêu?
 • Bạn dự định sẽ mở Spa tại địa điểm nào?
 • Những trang thiết bị, máy móc nào cần đầu tư? Mới thành lập, có thể bạn chưa có đủ vốn để trang bị đầy đủ và hoàn thiện. Nhưng có những loại máy móc thiết yếu cần được trang bị sớm thì bạn nên đầu tư để có đủ các trang thiết bị thực hiện.
 • Thiết kế và trang trí cho spa như thế nào?
 • Bạn sẽ thuê bao nhiêu nhân viên?
Lên kế hoạch lấy chứng chỉ và kinh doanh spa

Bước 3: Tiến hành đăng ký chứng chỉ hành nghề Spa

Dù chỉ có ý định mở Spa chăm sóc da nhỏ nhưng bạn cũng cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Thế nên đừng quên thực hiện công việc quan trọng này nhé.

Bước 4: Thực hiện

Sau khi đã nhận được giấy phép kinh doanh, việc kế tiếp của bạn là thực hiện những kế hoạch đã chuẩn bị trước đó.

Đừng quên ghi chú số tiền đã chi cho mỗi phần và nhìn lại tổng ngân sách chung mà bạn có thể có thể kịp thời cân nhắc và xử lí nhé.

Bước 5: Marketing hiệu quả

Một Spa mới mở cần tập trung xây dựng chiến lược marketing thường xuyên. Bởi cớ, bạn cần giới thiệu cho khách hàng biết đến Spa của bạn và sẵn lòng cho bạn những cơ hội để kết nối với họ.

Marketing hiệu quả cho spa

Nếu bạn thực hiện việc marketing hiệu quả, chắc chắn chẳng bao lâu Spa của bạn sẽ phát triển và được nhiều người biết đến thôi.

Kinh nghiệm mở Spa chăm sóc da nhỏ

Dù chỉ là một Spa nhỏ nhưng nếu muốn việc kinh doanh đạt hiệu quả như mong muốn, bạn thật sự phải suy nghĩ và học hỏi nhiều. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở Spa chăm sóc da nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

 • Nét độc đáo riêng biệt

Tạo được sự khác biệt, nét độc đáo riêng là những điều bạn nên hướng tới. Khách cần có những ấn tượng tốt đẹp khi bước đến Spa của bạn. Có như thế, họ mới không nhầm lẫn và sẵn sàng quay trở lại với Spa của bạn một lần nữa. Khâu trang trí và logo Spa chính là những yếu tố quan trọng tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho Spa của bạn.

Tạo spa có nét độc đáo riêng

Hiện nay có rất nhiều Spa ra đời, nếu Spa của bạn không đặc biệt? Điều gì sẽ khiến khách hàng lựa chọn bạn? Thế nên hãy cùng suy nghĩ câu hỏi này nhé.

 • Sự ấm cúng và thân thiện

Hầu hết các khách hàng tìm đến những Spa mini tại nhà vì họ muốn được cảm nhận sự ấm cúng và thân thiện. Thông thường, các chủ Spa mini sẽ là kỹ thuật viên chăm sóc da cho khách hàng của mình. Do đó, đây là cơ hội tốt để bạn có thể kết nối và để lại những thiện cảm tốt đẹp để khách hàng tiếp tục trao gửi niềm tin vào Spa của bạn.

Spa ấm cúng thân thiện khiến khách hàng quay lại

Thái độ phục vụ luôn là điều mà các khách hàng quan tâm để đưa ra lựa chọn có nên quay lại hay không.

 • Sự chuyên nghiệp

Dù là một Spa nhỏ hay là trung tâm lớn thì yếu tố chuyên nghiệp vẫn là điều bạn cần hướng đến. Thân thiện và ấm cúng nhưng không để khách hàng cảm thấy sơ xài, thiếu chuyên nghiệp bạn nhé. Từ khâu tiếp nhận khách hàng, phục vụ, tư vấn cho đến khi tạm biệt khách cũng là cả một nghệ thuật mà chủ Spa cần học hỏi.

Chuyên nghiệp trong chăm sóc khách hàng

Nếu bạn thật sự có ý định mở Spa, bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng ký tham gia các khóa học spakhóa đào tạo chủ spa tại Timona Academy. Timona Academy là học viện chuyên đào tạo Spa thẩm mĩ đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn và thật sự hài lòng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 2109 để nhận được sự tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one