3 yếu tố quan trọng khi lựa chọn học nghề sau khi học xong cấp 3

Vấn đề lựa chọn nghề nghiệp vốn không đơn giản như khi bạn chọn một bữa ăn, mua một cái áo. Bởi vì: đây là một quyết định quan trọng có ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Rất nhiều bạn trẻ đã tốn nhiều thời gian để chạy theo con đường Đại Học – Cao Đẳng… Và cũng không ít người nhận ra mình không phù hợp với ngành nghề mà tấm bằng tốt nghiệp Đại Học – Cao Đẳng trên tay.

Trước khi đưa ra quyết định theo học một nghề, Timona Academy chia sẻ 3 yếu tố bạn cần biết:

Yếu tố đầu tiên: Đam mê của bạn là gì? Bạn thật sự cảm thấy thích thú khi làm công việc gì? Nếu phải làm một công việc mà mình không yêu thích thì rất dễ nản và dễ bỏ cuộc. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Nếu không đủ đam mê, rất khó để kiên trì và theo nghề đến cuối cùng. Vì thế, hãy thực sự cân nhắc về yếu tố này trước khi quyết định bạn nhé.

Yếu tố thứ 2: Sau khi bạn tốt nghiệp xong cấp 3, nên theo học nghề gì phù hợp? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên xem xét thử sở trường của mình là gì nhé. Theo đuổi một công việc bạn yêu thích và đó là sở trưởng của bạn. Đây là yếu tố lựa chọn ngành nghề quan trọng. Nếu bạn đã có sở trường trong lĩnh vực theo học, bạn sẽ dễ dàng học hỏi và phát triển nghề nghiệp hơn.

Yếu tố thứ 3: Xu hướng nắm bắt được thị trường cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn lựa chọn chính xác được nghề phù hợp. Ví dụ, bạn lựa chọn được một ngành nghề đang và sẽ hot trên thị trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp.

Gợi ý cho các bạn trẻ những nghề nên theo học

Một số ngành nghề hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao, lương ổn định bạn nên quan tâm:

Nghề đầu bếp

Nếu bạn là người khá tỉ mỉ, khéo léo và yêu thích công việc sáng tạo thì nghề đầu bếp có thể là một lựa chọn bạn nên nghĩ đến. Bạn có thể bắt đầu từ vị trí phụ bếp rồi từ từ phát triển lên thành đầu bếp. Công việc làm bếp khá thú vị, lương tương đối ổn định và nếu bạn thực sự giỏi, bạn có thể nhận được mức lương khủng từ nghề này đấy.

Nghề đầu bếp vô cùng hot hiện nay

Nghề trang điểm

Một nghề hot dành cho giới nữ chính là nghề trang điểm. Thông thường chúng ta vẫn thấy đây là một công việc mà đa số là nữ giới lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có những chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp là nam đấy. Vì vậy, nam nữ không quan trọng, nếu bạn có khiếu và yêu thích công việc này thì bạn hoàn toàn có thể thử sức theo học nghề này nhé.

Nghề trang điểm với mức lương cực khủng

Nghề trang điểm hiện đang rất thịnh và có nhiều cơ hội để phát triển. Bạn cũng có thể dễ dàng theo học nghề trang điểm tại các trường đào tạo thẩm mỹ.

Nghề làm đồ handmade

Có nhiều bạn trẻ khéo tay và yêu thích sáng tạo. Đó là lí do vì sao mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều sản phẩm handmade vô cùng độc đáo được bán trên thị trường. Hiện nay, các sản phẩm handmade độc – đẹp và sáng tạo thu hút giới trẻ và có thể mang lại nguồn doanh thu ổn định cho các bạn trẻ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đeo đuổi nghề này nếu như thật sự yêu thích.

Học nghề phụ - làm đồ handmade

Nghề nhiếp ảnh

Bạn có yêu thích những chuyến đi và sự sáng tạo không? Trở thành một nhiếp ảnh gia cũng là một công việc đầy thú vị phải không nào? Dĩ nhiên, công việc này dành cho một số đối tượng đặc biệt một chút. Nhưng nếu bạn yêu thích thật sự, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi để theo đuổi một công việc đầy thú vị này.

Nghề nhiếp ảnh kiếp được thu nhập vô cùng cao

Nghề spa

Trở một một kỹ thuật viên spa cũng là lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc ngay hôm nay. Khác với trước đây, nghề spa thẩm mỹ hiện đang rất phát triển tại Việt Nam và trở thành một ngành nghề hot đã mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho các nhà kinh doanh.

Nghề spa với mức lương hấp dẫn và nhu cầu nhân sự vô cùng cao

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp cho các kỹ thuật viên spa tại TP HCM khá lớn. Bạn có thể ghi danh đăng ký ngay những khóa học để trở thành một học viên tại học viện Timona Academy.

Timona Academy – học viện đào tạo chuyên nghiệp, chính quy về ngành spa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Đây là nơi đã ươm mầm và là bệ phóng cho nhiều bạn trẻ có đam mê trở thành những kỹ thuật viên Spa giỏi. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline 1900 2109. Timona Academy sẽ giúp bạn chạm tay vào giấc mơ trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one