Tại sao nhiều người lựa chọn học tiêm filler tại nhà?

Thay vì đăng ký các khóa đào tạo tại trung tâm, hiện nay nhiều người quyết định học filler tại nhà bởi những lý do như:

 • Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển đến các trung tâm đào tạo hàng ngày. 
 • Bạn có thể tự điều chỉnh tốc độ học tập và phát triển theo sở thích cá nhân. 
 • Dễ dàng tìm kiếm tài liệu, sách và video hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu và nắm vững kiến thức cần thiết.
 • Có thể lựa chọn thời gian rảnh rỗi để tập trung vào việc học mà không bị ràng buộc bởi lịch trình của trung tâm đào tạo.
 • Điều chỉnh nội dung học và phương pháp thực hành để phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
Học tiêm filler tại nhà có một số ưu điểm
Việc học tiêm filler tại nhà có một số ưu điểm nhất định

Nhược điểm khi học tiêm filler tại nhà là gì?

Khi tự học tại nhà, việc đào tạo không chuyên nghiệp và không có sự hướng dẫn đúng đắn có thể gây ra các vấn đề trong quá trình học.

Khó tiếp cận công nghệ hiện đại trong tiêm filler

Quá trình tiêm filler cần sự hỗ trợ của các trang thiết bị đắt tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để đầu tư vào các thiết bị này khi tự học tại nhà. 

Thiếu kỹ năng chuyên môn

Khi tìm kiếm tài liệu tiêm filler, bạn sẽ bắt gặp nhiều thông tin không đồng nhất trên internet, dẫn đến sự nhầm lẫn về kiến thức. Bên cạnh đó, quá trình thực hành không có sự giám sát và hướng dẫn từ chuyên gia khiến kỹ năng của bạn không được rèn luyện đầy đủ. 

Thiếu thực hành 

Khi tự học mà không tham gia vào bất cứ cơ sở đào tạo nào, bạn sẽ không có cơ hội tiếp cận với quá trình thực hành. Tiêm filler nhìn qua là một quy trình đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và bài bản có thể gây ra nhiều hệ lụy. 

Trên cơ thể con người có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh quan trọng, việc tiêm filler sai vị trí có thể gây tắc mạch máu. Điều này có thể dẫn đến tổn thương da, mất thị lực, tình trạng bất tỉnh, tê liệt nửa người và thậm chí có thể gây tử vong.

Bạn sẽ khó có thể thực hành khi tự học tiêm filler tại nhà
Bạn sẽ khó có thể thực hành khi tự học tại nhà

Khó khăn khi xảy ra sự cố cần xử lý

Trong quá trình tiêm filler tại nhà, bạn rất khó nhận biết và kiểm soát kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Tùy vào từng cơ địa, cách tiêm, hợp chất làm đầy… mà cách xử lý biến chứng cũng khác nhau cụ thể như:

 • Biến chứng nhẹ thường gặp gồm nhiễm trùng, bầm tím, sưng đau. Trường hợp này bệnh nhân phải đến bác sĩ thăm khám kê đơn.
 • Nếu bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu tắc mạch máu, nhiễm khuẩn nặng… thì cần phải làm tan chất làm đầy trong thời gian sớm nhất. Đây là điều chỉ những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao mới có thể làm được.
 • Nếu bị nổi u, hoại tử da để lại sẹo, bệnh nhân phải gặp bác sĩ tư vấn để phục hồi lại da chết.

Xuất hiện một vài biến chứng khác cho mẫu thực hành

Ngoài các biến chứng thường gặp, người được tiêm có thể bị một số di chứng về sau bao gồm phản ứng u hạt, chất làm đầy di chuyển đến vị trí khác, rối loạn sắc tố… Điều này gây ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống sinh hoạt cũng như giao tiếp xã hội. 

Những ai nên học filler tại nhà

Mặc dù khóa học tiêm filler tại nhà có nhiều hạn chế, nhưng vẫn phù hợp với một số nhóm đối tượng cụ thể:

 • Nhân viên tư vấn tại các spa thẩm mỹ: Ngoài việc tư vấn về làm đẹp, nhân viên tại các spa cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Họ sẽ giúp khách hàng hiểu rõ thông tin cần thiết và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước khi tiêm filler.
 • Học viên cần ôn lại lý thuyết sau khi thực hành: Mặc dù filler là một chất làm đầy tương đối an toàn với cơ thể, nhưng sử dụng không đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình. Trước khi tiêm, bạn cần có kiến thức vững chắc để tránh rủi ro.  
 • Khách hàng: Những người có nhu cầu tiêm filler muốn hiểu rõ hơn về quy trình trước khi thực hiện: Đặc biệt là những người muốn tiêm filler cho nhiều bộ phận và trên diện rộng. 
Tự học tại nhà chỉ phù hợp với một số đối tượng
Cách học này chỉ phù hợp với một vài đối tượng

Những điều cần lưu ý khi quyết định học filler tại nhà

Khi học tiêm filler tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không tự thử tiêm trên người thật: Việc học filler tại nhà không được hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên, do đó tự thử tiêm trên người thật là rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Ngay cả khi học tại trung tâm, bạn cũng cần được giám sát khi thực hành trên người.
 • Kết hợp học tại nhà và thực hành tại trung tâm: Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, bạn có thể kết hợp học lý thuyết tại nhà và đăng ký thực hành tại trung tâm. Điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng và được giám sát bởi giáo viên chuyên nghiệp.

Muốn trở thành chuyên gia chuyên nghiệp có nên tự học tiêm filler?

Tiêm filler là một thủ thuật tương đối đơn giản, tuy nhiên nếu không có tay nghề cao nó có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như hoại tử da, suy giảm thị lực và sẹo. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. 

Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, bạn có thể học tiêm filler tại nhà. Tuy nhiên, những khóa học trực tuyến hoặc tự học tại nhà không phù hợp nếu bạn muốn theo đuổi nghề tiêm filler lâu dài. 

Nên chọn khóa học trực tiếp nếu muốn theo nghề tiêm filler lâu dài
Nên chọn khóa học chuyên nghiệp khi có định theo đuổi nghề tiêm filler lâu dài

Để có thể hành nghề, người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và được đào tạo đầy đủ. Do đó nếu muốn tránh các sự cố không mong muốn, tuyệt đối bạn không nên tự học filler tại nhà. Thay vào đó, hãy lựa chọn cho mình khóa học chuyên nghiệp tại các trung tâm uy tín như TImona..

Học viện Timona Academy là một cơ sở nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo tiêm filler nói riêng và làm đẹp nói chung với nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Đội ngũ giảng viên là bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được truyền đạt đầy đủ những kiến thức liên quan đến tiêm filler. 

Bên cạnh đó, học viên cũng được thực hành thường xuyên với thời lượng 90% khoá học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề cũng như có nền tảng vững chắc để thực hiện công việc trong lĩnh vực này.

Có thể thấy rằng, học tiêm filler tại nhà chỉ phù hợp với những người muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực này. Để trở thành một chuyên gia, bạn hãy lựa chọn cho mình khoá đào tạo chuyên nghiệp tại Timona Academy. Bạn có thể liên hệ 19002109 hoặc click vào nút ĐĂNG KÝ NGAY bên dưới để được tư vấn kỹ hơn về khóa học tiêm filler.

[KHUYẾN MÃI ĐỘC QUYỀN] - CHỈ 20 SUẤT TRONG THÁNG 6
Giảm 50% học phí Khóa Học Tiêm Filler. Nhanh tay đăng ký - Ưu đãi có hạn

Bài viết không có thẻ Tag

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh

Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Tư vấn chuyên môn bài viết
Nguyễn Thị Kiều Oanh
Viện Trưởng Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Timona Academy. Đồng sáng lập & Điều hành Tập Đoàn Taza Group, Taza Skin Clinic. Người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Thẩm mỹ. Trực tiếp Cố vấn cấp cao cho các chuỗi Spa/TMV lớn trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   All in one