Bạn đã biết gì về ngành học spa?

Học nghề Spa là chương trình đào tạo về kiến thức của da từ cơ bản cho đến kiến thức nâng cao. Ngoài ra bạn còn sẽ được học về nguyên lý làm đẹp, các kỹ thuật trong làm đẹp da chuyên nghiệp như về chăm sóc da, điều trị da, massage, tẩy tế bào chết hay dùng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại.

Học nghề spa có khó không?
Nghề spa – “Mỏ vàng cơ hội” cho người biết nắm bắt thời cơ

Ngoài ra học spa còn giúp bạn biết được cách đánh giá và phân biệt được các tình trạng của làn da. Từ đó bạn sẽ biết được da sẽ cần dưỡng thế nào cho phù hợp, biết được các thành phần trong mỹ phẩm và có được kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Nghề spa được đánh giá là một trong những nghề dẫn đầu xu hướng hiện nay mang về sự phát triển lớn. Cuộc sống ngày nay ngày càng cao nên nhu cầu làm đẹp và chăm sóc làn da cũng từ đó được tăng lên. Các spa mở ra ngày càng nhiều mang đến cho ngành nghề này sự phát triển vô cùng vượt bật.

Trước xu hướng phát triển của hiện tại thì việc tìm kiếm nhân lực của ngành spa mang đến rất nhiều cơ hội làm việc. Mức lương của công việc cao, môi trường làm việc sang trọng và chuyên nghiệp phù hợp với các bạn nữ. Vậy nên việc các bạn lựa chọn ngành spa để phát triển vô cùng hợp lý.

Khi học xong khóa học spa bạn có thể trở thành kỹ thuật viên của các spa. Ngoài ra nếu không muốn đi làm bạn có thể đầu tư để có thể kinh doanh làm chủ với mức lợi nhuận vô cùng ổn định Nghề spa vô cùng đa dạng và sự tích lũy kinh nghiệm của các bạn sẽ quyết định được thu nhập cho bạn, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân ở ngành nghề này.

Học spa có khó không và nội dung học gồm những gì?

Khi đã quyết định đến với ngành spa bạn có thể chọn nhiều khóa học khác nhau để học. Bạn có thể cân nhắc đến các khóa học sau:

 • Đăng ký học tại các học viện hay trung tâm dạy nghề spa thẩm mỹ.

 • Vừa học vừa làm tại các spa.

 • Học online hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

Xét về cơ bản nghề spa sẽ gồm các nhóm ngành khác tùy theo mục đích của việc làm đẹp như khóa học chăm sóc da mặt, khoá học phun xăm, thư giãn và trị liệu. Trong suốt quá trình học bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng cho mình thêm vào đó là trau dồi kỹ năng thông qua việc thực hành.

Kiến thức được trang bị khi học spa

Về lý thuyết khi học spa bạn sẽ được trang bị những vấn đề như:

 • Nhận biết và phân loại da cũng như cách chăm sóc da phù hợp.

 • Phân tích các tình trạng của da.

 • Phân biệt bệnh lý của da và cách điều trị.

 • Tìm hiểu về nguyên lý và cách massage trên da.

 • Đọc thành phần và chọn lựa mỹ phẩm da phù hợp.

 • Học về quy trình chăm sóc da cho khách hàng chuyên nghiệp nhất.

 • Học về cách dùng các máy móc và thiết bị trong spa.

 • Học kỹ năng quản lý spa.

Những kiến thức được trang bị khi học spa
Đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng cho học viên

Những kỹ năng trang bị trong khóa học spa

Khi đã học được lý thuyết bạn sẽ được học các kỹ năng và thao tác chăm sóc khách hàng trong spa. Những kỹ năng này sẽ được rèn luyện qua quá trình thực hành như:

 • Tẩy trang, rửa mặt, đắp mặt nạ cho da mặt.

 • Massage, tẩy tế bào chết trên da mặt và trên cơ thể.

 • Kỹ thuật massage, bấm huyệt, massage đá nóng, chuyên sâu,…

 • Triệt lông, tắm trắng da.

 • Lấy mụn, điều trị thâm, sẹo, nám.

 • Chăm sóc và điều trị da mặt, các vùng da cơ thể.

Tuỳ vào cơ sở học spa mà bạn có thể chọn các khóa học hay các lớp học phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Việc bạn trang bị nhiều kiến thức về lâu dài sẽ mang đến cho bạn rất nhiều ưu thế. Từ đó bạn có thể phát huy khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau hoặc trong việc mở spa.

Học spa có tương lai và nghề nghiệp ổn định không?
Học viên Timona Academy học thực hành điều trị da chuyên sâu

Học spa có tương lai không? Có thể phát triển bản thân hay không?

Ngày nay có hàng chục nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã rơi vào cảnh bị thất nghiệp. Những điều này sẽ khiến cho nhiều người không còn muốn đi học đại học nữa mà muốn chọn học cho mình một cái nghề. Và với các bạn nữ thì nghề spa chính là lựa chọn phù hợp cho các bạn.

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ hiện đại và sự phát triển của khoa học đã tạo ra các hình thức làm đẹp, công nghệ chăm sóc da đa dạng. Vậy nên không chỉ phái nữ đến với spa mà nam giới cùng ngày càng quan tâm với việc làm đẹp này.

Vậy nên học spa mang đến cho bạn nhiều cơ hội đầy hứa hẹn với nhiều tiềm năng phát triển vô cùng to lớn. Khi học xong bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp hay thiếu việc sau khóa học.

Học spa bao lâu ra nghề và có thể đi làm?

Khoá học spa sẽ khác nhau ở từng cơ sở đào tạo khác nhau. Tuỳ theo chương trình học và đào tạo mà khoá học sẽ kéo dài từ 2 tháng cho đến 6 tháng. Ngoài ra nếu bạn có niềm yêu thích khóa học này và thực hành nhiều thì thời gian học của khoá spa cũng sẽ được rút ngắn hơn. Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể tự tin để làm kỹ thuật viên ở các spa, thẩm mỹ viện, phòng khám da,…

Tự tin thực hành sau 2 tháng học
Chỉ sau 2 tháng cầm tay chỉ việc, học viên tự tin làm việc ở bất cứ môi trường nào

Mặt trái của nghề spa không nhiều người biết

Nhiều trung tâm đào tạo nghề spa đã PR quá đáng khiến nhiều người có sự ảo tưởng đối với ngành spa. Tuy nhiên học spa sẽ có nhiều mặt trái mà không phải ai cũng có thể biết được:

Việc nhẹ lương cao, thu nhập 8 con số

Ngành spa là công việc có mức thu nhập cao nhưng không phải ai cũng có thể được như vậy. Đặc biệt với các kỹ thuật viên mới ra trường sẽ không có mức thu nhập cao như vậy.

Nghề spa tuỳ thuộc vào năng lực của bạn mà trả lương với mức thu tương ứng. Chẳng cơ sở nào chịu trả mức lương cao với những người mới ra làm chưa có kinh nghiệm và kỹ năng.

Muốn có mức lương cao bạn phải làm ở cơ sở lớn và phải có kinh nghiệm. Đặc biệt với các cơ sở thẩm mỹ lớn khách hàng đông thì sẽ không có được công việc nhàn hạ.

Có thể bị bóc lột khi vừa học vừa làm spa

Học phí của ngành spa không phải là con số nhỏ với rất nhiều người. Vậy nên một số bạn đã lựa chọn việc vừa học vừa làm tại các spa để có kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên sự thật là một năm vừa học vừa làm bạn sẽ nhận được số tiền cực ít thậm chí là không có lương. Chưa kể thời gian bạn học cơ sở chưa hẳn sẽ dạy bạn hết kỹ thuật mà rất có thể một năm này bạn phí thời gian mà không thu được gì.

Thật sự nếu bạn bỏ ra 15 triệu học khóa spa thì 2 tháng sau bạn đã trở thành kỹ thuật viên spa. Nhưng nếu vừa học vừa làm tại các spa thì 1 năm sau chưa chắc bạn có thể học xong và không có chứng chỉ để đi làm.

học spa có tương lai không
Học nghề spa không khó – chi phí học nghề spa không cao

Nhiều cơ sở cấp bằng spa giả cho học viên

Học spa có khó không thì đáp án sẽ là không khó nhưng học để được cấp bằng uy tín thì rất khó. Một số cơ sở đã lợi dụng cấp bằng giả cho học viên dẫn đến vấn đề việc làm về sau rất khó và phức tạp. Chứng chỉ hành nghề phải được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép mới thật sự có giá trị.

Lựa chọn học nghề spa uy tín tại Timona Academy

Lựa chọn cơ sở học nghề spa uy tín sẽ giúp bạn bứt phá và phát triển bản thân toàn diện. Timona Academy tự hào là đơn vị dạy nghề thẩm mỹ hàng đầu hiện nay luôn đào tạo đội ngũ học viên chất lượng nhất.

Chương trình đào tạo tại Timona Academy chú trọng lớn vào mặt thực hành và kỹ năng. Nên học viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc trong đa dạng môi trường.

Được cấp bằng sau khi theo học tại Timona Academy
Học viên Timona Academy được cấp bằng chuẩn của Sở LĐTBXH

Sau khi tốt nghiệp Timona Academy sẽ cấp chứng chỉ hành nghề do Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội  cho học viên. Với chứng chỉ này bạn có thể an tâm làm việc và ứng tuyển ở bất kì địa điểm nào.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi học spa có khó không và có tương lai hay không. Mong rằng qua những điều mà Timona Academy chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu hơn về ngành spa và có được những lựa chọn chính xác cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one