1. Học phí khi học nghề trang điểm là bao nhiêu?

Với câu hỏi: “Học phí là bao nhiêu khi học trang điểm chuyên nghiệp ?” thì không thể có câu trả lời chính xác ngay lập tức được. Điều quan trọng là bạn chọn đăng ký học tại trung tâm nào? Trung tâm đó có danh tiếng và chất lượng ra sao? Dĩ nhiên, cơ hội được học cùng những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp sẽ có mức khác với những giáo viên vừa vào nghề.

Bên cạnh đó, bạn tham gia khóa học trang điểm nào? Khóa học cơ bản hay khóa học chuyên sâu? Khóa học để tự makeup / làm đẹp cho cá nhân, cô dâu, diễn viên, khách hàng… hay để trở thành một chuyên viên chuyên nghiệp có khả năng trang điểm đa phong cách?

Học phí khi học nghề trang điểm

Ngoài ra, bạn có thể chọn trung tâm dạy học nào phù hợp? Số lượng học viên là bao nhiêu? Chất lượng giảng dạy tại trung tâm ấy như thế nào? Bạn lựa chọn khóa học trang điểm ngắn hạn hay dài hạn? Bạn là người hoàn toàn mới mẻ hay đã từng có kinh nghiệm và muốn nâng cao tay nghề?

>>> Góc chia sẻ: Các thông tin khác về học nghề spa

Sẽ có rất nhiều yếu tố để có một mức phí cho học viên nghề trang điểm. Tuy nhiên, học phí sẽ không quá cao. Do đó, nếu bạn thật sự đam mê với công việc làm đẹp thì đừng để chuyện tài chính cản bước chân của bạn. Quan trọng là bạn cần tìm hiểu kỹ để khoản phí đầu tư thật sự xứng đáng với những gì bạn nhận được.

2. Thời gian học trang điểm như thế nào?

Học trang điểm chuyên nghiệp có nhanh không cũng là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm trước khi đăng ký tham gia các khóa học. Thật ra, so với nhiều ngành nghề khác, thời gian để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng nghề trang điểm không mất nhiều thời gian.

Thời gian học trang điểm

Tổng thời gian đào tạo nghề trang điểm thường ở mức từ 04 đến 06 tháng. Tùy khả năng học của mỗi người mà thời gian có thể kéo dài hoặc rút ngắn đi. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp đào hỏi bạn phải học hỏi và nâng cao tay nghề của mình mỗi ngày. Do đó, ngay trong quá trình làm việc hàng ngày cho khách hàng cũng là cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm chuyên môn makeup cho mình.

3. Học trang điểm/makeup chuyên nghiệp có khó khăn gì?

Bên cạnh rất nhiều những thuận lợi, bạn cũng phải đối diện với những khó khăn nhất định khi theo học nghề trang điểm. Một số khó khăn chính thường gặp như:

  • Thuộc top những nghề hiện đang rất “hot” hiện nay. Do đó, sức cạnh tranh của nghề trang điểm cũng rất lớn. Do đó, nếu không đủ kiên nhẫn, đam mê và tự tin thì bạn khó có thể theo đuổi nghề cho đến trọn đời.
  • Là nhân viên thôi chưa đủ, nếu muốn phát triển sự nghiệp thì bạn phải không ngừng học hỏi và sáng tạo để trở thành những chuyên viên trang điểm đẳng cấp.
  • Thời gian làm việc của nghề trang điểm khá linh hoạt và vất vả. Bạn có thể phải dậy sớm để trang điểm cho các cô dâu kịp giờ. Bạn có thể phải di chuyển nhiều nơi nếu là người makeup trong các đoàn làm phim. Hoặc bạn có thể phải đối diện với thời tiết thất thường nếu là thợ makeup cho cô dâu chụp hình ngoại cảnh.

Mặc dù phải đối diện với không ít những khó khăn, tuy nhiên bạn cần biết rằng không có công việc nào là dễ dàng cả. Điều tuyệt vời khi theo nghề trang điểm là bạn được làm việc mà bạn yêu thích, được phép sáng tạo, được cập nhật những phong cách mới và được giúp cho người khác và bản thân hướng đến những gì tốt đẹp hơn.

Những khó khăn có thể gặp khi học trang điểm

4. Học viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Timona Academy – Tại sao không?

Để trở thành một chuyên viên trang điểm giỏi, bạn bắt đầu bằng việc tìm kiếm một trung dạy nghề uy tín, chuyên nghiệp và phù hợp. Và tại Timona Academy, chúng tôi tin rằng bạn đã lựa chọn đúng định hướng nghề nghiệp cho chính mình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 1900 2109 để nhận được sự tư vấn về các khóa học của Timona Academy trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one