Học nghề spa hiện đang là một trong số những ngành nghề hot nhất tại Việt Nam. Kinh doanh spa cũng được xem là ngành có thể đem lợi mức doanh thu và lợi nhuận rất cao. Vì độ nóng của nghề spa trong xã hội hiện nay mà không ít người lựa chọn theo nghề này. Mức lương của mỗi nhân viên spa có thể khác nhau vì còn tùy thuộc vào vị trí mà người đó đảm nhận.

Thế thì bạn đã biết đến những vị trí của nghề spa chưa?

Nếu có ý định theo nghề này, việc tìm hiểu vị trí mà mình mong muốn đi theo là điều cần thiết để có thể lựa chọn những khóa học spa phù hợp cho mình.

  1. Thợ spa cơ bản

Khi mới tốt nghiệp các khóa đào tạo spa cơ bản, bước đầu bạn đã có thể nắm được những kiến thức chung và tổng quát về nghề spa để có thể trở thành một thợ spa. Hay có thể nói lúc này bạn là một chuyên viên spa cơ bản.

Lúc này bạn đã có đủ kiện để xin làm tại một trung tâm spa và có thể bắt đầu với những công việc đơn giản như: massage, chăm sóc cơ bản, tắm dưỡng hay trợ giúp công việc cho các kỹ thuật viên điều trị có tay nghề và kinh nghiệm cao hơn.

Với khoảng thời gian đầu mới vào nghề, bạn nên tận dụng cơ hội để học tập và trau dồi tay nghề tại môi trường làm việc. Mức lương mà một thợ spa cơ bản nhận được ở tầm 4 – 5 triệu/tháng. Tuy nhiên, thợ spa có thể nhận thêm tiền hoa hồng. Và vì thế, mức lương của trung bình của một thợ spa cơ bản có thể từ 6 – 8 triệu/ tháng. Hãy an tâm vì đây chỉ mới là khởi đầu, tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức và khả năng để có thể đạt được những vị trí cao hơn nhé.

  1. Nhân viên quản lý spa

Một vị trí khác mà bạn có thể nhận được khi theo nghề spa chính là trở thành một nhân viên quản lý spa. Hầu hết các trung tâm spa lớn nhỏ đều cần đến người quản lý. Đây là người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành tất cả các hoạt động của một trung tâm spa. Dĩ nhiên, để đạt được vị trí này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trách nhiệm và trình độ cao để có thể hoàn thành tốt công việc. Một số spa lớn vẫn cần thêm những trợ lí quản lý để hỗ trợ công việc cho người quản lí chính.

Một nhân viên quản lý spa có thể nhận được mức lương trung bình từ 10 – 12 triệu/tháng. Nếu có nhiều kinh nghiệm và làm việc tại các trung tâm thẩm mĩ lớn có thể nhận được mức lương cao hơn từ 15 triệu/tháng. Có thể nói, đây là một vị trí đáng mơ ước mà bất kỳ ai khi theo nghề spa thẩm mỹ cũng đều mong ước hướng đến.

  1. Kỹ thuật viên điều trị

Sau một thời gian làm việc để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên điều trị. Dĩ nhiên, khi ở vị trí này đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu sâu về chuyên môn và thật sự thành thạo trong nghề để có thể sử dụng các trang thiết bị công nghệ cao trong quá trình trị liệu. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên điều trị cũng sẽ làm những công việc khó hơn và là người trực tiếp tư vấn lộ trình chăm sóc hay điều trị cho các khách hàng.

Vì yêu cầu dành cho một kỹ thuật viên điều trị khá cao nên mức lương họ nhận được cũng cao hơn những thợ spa thông thường. Mức lương thường sẽ dao động từ 12 – 15 triệu/tháng tùy vào trình độ và tay nghề của bạn lúc đó.

  1. Tư vấn viên

Tư vấn viên spa cũng là một vị trí mà bạn có thể theo sau khi chọn nghề spa thẩm mĩ. Công việc của một tư vấn viên thường sẽ là người người giải đáp thắc mắc cho khách hàng về các hoạt động của spa hay các gói dịch vụ và làm đẹp của trung tâm. Có thể nói, công việc của một tư vấn viên vô cùng quan trọng vì họ là người đầu tiên kết nối khách hàng đến với spa của mình. Ở một số trung tâm, tư vấn viên có thể là người trực tổng đài điện thoại để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng qua điện thoại hoặc trực tiếp tại cơ sở spa.

Mức lương của một tư vấn viên có thể nhận được dao động ở mức từ 8 – 12 triệu/tháng tùy vào kinh nghiệm và trung tâm làm việc.

Spa thẩm mĩ là một ngành nghề hot hiện nay vì nhu cầu làm đẹp của con người tăng cao. Nếu bạn thật sự giỏi, bạn có thể trở thành các bác sĩ thẩm mĩ hay y tá tại các bệnh viện thẩm mĩ lớn và có thể nhận được mức lương khủng lên đến 30 triệu/tháng. Nếu bạn có điều kiện về tài chính và yêu thích công việc kinh doanh, bạn có thể tự mở spa để kinh doanh và làm chủ.

Tuy nhiên, dù bạn ở vị trí nào đi nữa thì việc theo học nghề spa là điều cần thiết cơ bản để bạn có thể theo nghề trong tương lai. Và nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín thì Timona Academy chính là nơi mà bạn có thể an tâm lựa chọn. Timona Academy – học viện đào tạo spa chuyên nghiệp – nơi có thể đem đến toàn bộ kiến thức, kỹ thuật và sản phẩm spa để bạn có thể tự tin trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Đừng chần chờ mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn và những chương trình ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 408 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 2664

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *