Lập trình viên máy tính

Lập trình viên không chỉ là một trong những ngành nghề hot hiện nay mà còn là một trong những ngành nghề triển vọng trong tương lai. Bên cạnh đó, nghề lập trình viên còn đi kèm với nhiều phúc lợi và mức thu nhập cao, được coi là thời thượng và xứng đáng.

Để đạt được mức thu nhập cao, lập trình viên cần phải trải qua quá trình khổ luyện lâu dài và nắm vững kiến thức chuyên ngành. Nghề lập trình viên có mức thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Cụ thể:

 • Người mới ra trường ít hoặc chưa có kinh nghiệm, mức thu nhập dao động từ 4-6 triệu/tháng.

Lập trình viên máy tính với mức lương khủng

 • Người đã có kinh nghiệm từ 1-3 năm, mức thu nhập dao động từ 15-25 triệu/tháng (tuỳ khu vực và thâm niên).

 • Người có kinh nghiệm từ 3-5 năm, mức thu nhập dao động từ 25-40 triệu/tháng.

 • Đối với các vị trí cấp quản lý trở lên, mức thu nhập có thể lên tới 1.500-3.000 USD/tháng (tương đương với 35-70 triệu/tháng).

Bên cạnh thu nhập chính, lập trình viên còn có thể tham gia các dự án freelance để tăng thêm thu nhập. Từ đây, tổng thu nhập chính thức của họ có thể cao hơn rất nhiều.

Ngành tài chính – Ngân hàng

Khi nhắc đến công việc trong ngành tài chính – ngân hàng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mức thu nhập đáng mơ ước. Do đó, ngành nghề này đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều người, đặc biệt là phái nữ yêu thích công việc văn phòng.

Để theo đuổi ngành học này, bạn cần có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần có những kỹ năng như cẩn thận, chính xác, trung thực, sáng tạo, năng động… Đặc biệt, người theo học ngành tài chính- ngân hàng phải có khả năng chịu được áp lực, biết quản lý thời gian hiệu quả.

Ngành tài chính ngân hàng là nghề với thu nhập đáng mơ ước

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng, bạn có thể đảm nhiệm công việc tại nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên tư vấn, giao dịch viên, tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp…

Về mức lương, tùy vào vị trí công việc sẽ có những sự chênh lệch như sau:

 • Giao dịch viên hiện có mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên quan hệ khách hàng có mức lương khoảng 15 đến 17 triệu đồng/ tháng.

 • Vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế có mức lương khoảng 7 đến 10 triệu/tháng.

 • Vị trí kiểm toán nội bộ có mức lương cao nhất, khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Truyền thông/ Marketing

Truyền thông/Marketing là một trong những ngành nghề lương cao và hot hiện nay. Mức thu nhập của nhân sự trong ngành này khá đa dạng và phụ thuộc vào từng vị trí và công việc đảm nhiệm. Ngoài ra, mức lương trong ngành cũng ảnh hưởng bởi số năm kinh nghiệm làm việc.

 • Với những người có kinh nghiệm dưới 1 năm, mức lương dao động từ 7-12 triệu đồng/tháng.

 • Với kinh nghiệm từ 1-3 năm, mức lương dao động từ 10-16 triệu đồng/tháng.

 • Với kinh nghiệm từ 3-5 năm, mức lương dao động từ 22-32 triệu đồng/tháng.

 • Khi có kinh nghiệm trên 5 năm, mức lương dao động từ 27-40 triệu đồng/tháng.

Ngành Marketing với mức thu nhập tăng dần theo thời gian kinh nghiệm

Sau khi tích lũy kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tích, bạn có thể được bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn với mức thu nhập tăng đáng kể.

 • Vị trí trưởng nhóm có mức thu nhập dao động từ 15-22 triệu đồng/tháng.

 • Vị trí trưởng/phó phòng có mức thu nhập dao động từ 19-29 triệu đồng/tháng.

 • Vị trí quản lý/giám sát có mức thu nhập dao động từ 17-25 triệu đồng/tháng.

Du lịch – Khách sạn

Mỗi năm, các khu du lịch thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Điều này đã dẫn đến nhu cầu về nhân lực trong ngành Du lịch – Khách sạn tăng cao. Mức lương của từng vị trí công việc trong ngành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Hướng dẫn viên du lịch nội địa có mức lương từ 7-10 triệu đồng/tháng.

 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có mức lương từ 15-30 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên kinh doanh tour có mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng.

 • Lễ tân có mức lương từ 6-15 triệu đồng/tháng.

 • Nhân viên phục vụ có mức lương từ 7-9 triệu đồng/tháng.

 • Điều hành tour có mức lương từ 18-20 triệu đồng/tháng.

Makeup Artist – thợ trang điểm

Khi nhắc đến học nghề gì lương cao, đây là lựa chọn hấp dẫn vì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ và nam giới ngày càng gia tăng. Để theo nghề này, bạn cần có đam mê và kinh nghiệm trong lĩnh vực trang điểm. Bạn cũng cần đầu tư tiền bạc và thời gian để học hỏi và trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.

Nghề trang điểm mang lại nguồn thu nhập bền vững và luôn không ngừng phát triển. Đặc biệt khi bạn trở thành một chuyên viên trang điểm cho cô dâu, thu nhập có thể lên đến 100 triệu đồng vào các mùa cưới.

Thợ trang điểm là một nghề với thời gian tự do và mức lương vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh đó, nghề trang điểm có nhiều lý do để các bạn trẻ lựa chọn, bao gồm:

 • Không mất nhiều thời gian để học so với các ngành nghề khác.

 • Có thể thỏa sức sáng tạo và làm đẹp cho bản thân và người thân.

 • Cơ hội việc làm rộng mở tại các studio chụp ảnh, các trung tâm dịch vụ cưới hỏi hoặc thậm chí mở tiệm riêng của mình.

Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tay nghề giỏi, bạn có thể tăng mức lương của mình đáng kể.

Nhân viên spa 

Lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ là một ngành nghề thường gắn liền với phụ nữ. Bởi lẽ chị em thường có kiến thức sâu hơn về làm đẹp và có khả năng hiểu về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sắc đẹp.

Để trở thành một chuyên viên spa hay thẩm mỹ, bạn còn cần có khả năng giao tiếp tốt và có cách ứng xử mềm dẻo với khách hàng. Phụ nữ thường có thái độ ứng xử mềm dẻo hơn nam giới, do đó, ngành nghề này phù hợp với chị em phụ nữ hơn.

Các khóa đào tạo nghề spa có điều kiện đơn giản, không yêu cầu trình độ học vấn hay thi tuyển. Thời gian đào tạo thường chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng, phù hợp với những bạn trẻ thiếu kinh tế hoặc không muốn theo đuổi con đường Đại học vì tốn chi phí và thời gian học. Học nghề spa giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức về chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình.

Nhân viên spa – ngành nghề học nhanh ra nghề, mức lương cao và ổn định trong tương lai

Khi bạn có tay nghề cứng cáp và vững vàng, bạn có thể tìm được nguồn thu nhập cao và công việc ổn định, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Lĩnh vực làm đẹp đang trở thành xu hướng và có triển vọng trong tương lai, do đó, học nghề kỹ thuật viên spa cũng dễ dàng tìm được việc làm. Thu nhập của nhân viên spa hiện nay khá ổn định, từ 6-8 triệu/tháng cho người mới hoặc 10 – 15 triệu/tháng cho người có kinh nghiệm.

Trước khi quyết định lựa chọn khóa học nghề spa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về các khóa đào tạo và đánh giá xem chương trình đó có phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn hay không.

 • Lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín, có chương trình đầy đủ và giáo viên có chuyên môn cao. Hiện nay, Timona Academy là nơi đào tạo kỹ thuật viên thẩm mỹ hàng đầu được nhiều học viên lựa chọn. Timona Academy cam kết 100% hỗ trợ việc làm, cấp chứng chỉ nghề của Sở LĐTBXH cho học viên.

 • Lưu ý đến thời gian học và cân nhắc thời gian để sắp xếp phù hợp với lịch trình của mình.

Su khi tìm hiểu kỹ các thông tin trên, bạn có thể quyết định đăng ký học nghề spa để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã cũng cung cấp đến bạn đọc một số thông tin giải đáp thắc mắc học nghề gì lương cao. Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one