Không thể phủ nhận rằng trong xã hội hiện đại, Tiếng Anh gần như trở thành một phần quan trọng. Trong rất nhiều ngành nghề, bạn sẽ bắt gặp công việc ít nhiều có đòi hỏi sử dụng Tiếng Anh. Bạn thắc vì không biết liệu có học ngành gì không cần Tiếng Anh hay không? Bởi cớ, bạn không giỏi Tiếng Anh và bạn muốn tìm một công việc không yêu cầu Anh Văn. 

Có những ngành học không cần Tiếng Anh đấy bạn ạ. Một số gợi ý sau đây có thể là điều bạn đang tìm kiếm.

Đầu bếp

Đầu bếp
Đầu bếp

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ trở thành một đầu bếp nổi tiếng chưa? Việc theo học nghề đầu bếp cũng là một gợi ý tốt dành cho các bạn không giỏi Tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu tự vị trí của một phụ bếp rồi từ từ học hỏi và phát triển hơn để trở thành một đầu bếp nổi tiếng.

Hiện nay, ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn ở nước ta rất phát triển nên cơ hội việc làm dành cho các đầu bếp giỏi là rất nhiều. Do vậy, bạn có thể phần nào yên tâm về cơ hội phát triển khi theo đuổi ngành học này.

Tài xế

Tài xế
Tài xế

Trở thành một tài xế cũng có thể đem đến nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là lương cao nếu như bạn làm việc chăm chỉ đấy. Học ngành gì không cần Tiếng Anh là đây. Làm một tài xế thì bạn cần thông thạo đường phố và biết cách sử dụng một số ứng dụng công nghệ. Đôi khi bạn có thể chở những vị khách nước ngoài và cần chút ít Tiếng Anh nhưng đây không phải điều bắt buộc và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhé.

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm
Chuyên viên trang điểm

Thêm một gợi ý dành cho bạn – người không muốn làm việc liên quan đến ngoại ngữ. Bạn có thể học để trở thành một chuyên viên trang điểm. Không phải cứ phải giỏi Tiếng Anh thì mới có thể tìm được một công việc tốt. Nghề trang điểm cũng được xem là một ngành nghề hot với mức thu nhập đầy hứa hẹn đấy bạn.

Việc học trang điểm cũng không mất quá nhiều thời gian hay chi phí cho chuyện đào tạo. Bạn có thể nhanh chóng ra nghề và tự học hỏi thêm sau đó để có kinh nghiệm. Thế nên hãy cân nhắc vì nếu bạn có đam mê, có chút khả năng trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến nó.

Huấn luyện viên thể dục

Huấn luyện viên thể dục
Huấn luyện viên thể dục

Bạn nghĩ sao về việc trở thành một huấn luyện viên dạy các môn thể thao? Cho con học thể thao là một trong những quan tâm lớn của các bậc phụ huynh trong thời hiện đại. Bơi lội, học võ là hai môn thể thao nhận được nhiều sự lựa chọn nhiều nhất. Do vậy, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc để lựa chọn một môn thể thao bổ ích nếu có ý định trở thành một huấn luyện liên.

Chăm sóc da

Chăm sóc da
Chăm sóc da

Chăm sóc da cũng là một đáp án cho câu hỏi: Học ngành gì không cần Tiếng Anh?

Học chăm sóc da không chỉ là một ngành nghề triển vọng, cơ hội nghề nghiệp cao, khả năng phát triển lớn mà còn là một ngành học rất bổ ích và cần thiết cho mỗi người. Chăm sóc sức khỏe làn da là vấn đề mà mỗi người cần quan tâm. Tuy nhiên, sự thật cho thấy không phải bất kỳ ai cũng hiểu đúng và đang chăm sóc da đúng.

Do vậy, việc đăng ký tham gia một khóa học chăm sóc da không chỉ đem đến một công việc cho bạn mà còn là cách để bạn tự chăm sóc nhan sắc cho mình một cách tốt hơn.

Tuy bạn vẫn có thể tìm được một ngành nghề không đòi hỏi Tiếng Anh nhưng nếu không biết Tiếng Anh sẽ là một bất lợi lớn dành cho bạn. Chính vì lẽ đó, hãy cân nhắc và sắp xếp thời gian để trau dồi kỹ năng Anh Văn cho bản thân nhé vì đây thật sự là một điều bổ ích mà bạn cần dành thời gian. 

Các công việc trên có thể không yêu cầu Tiếng Anh nhưng biết Tiếng Anh sẽ là lợi thế để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa.

Thế thì, học ngành gì không cần Tiếng Anh? Chắc hẳn đến đây thì bạn đã suy nghĩ được một vài ngành nghề cho mình rồi đúng không? Nếu bạn quan tâm đến các khóa học chăm sóc da vì muốn trở thành một kỹ thuật viên Spa giỏi, bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học các khóa học nghề Spa.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề Spa đang mở cửa để chào đón bạn. Nhưng để đảm bảo chất lượng đào tạo, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những trung tâm dạy nghề có uy tín trên thị trường.

Timona Academy là học viện chuyên đào tạo Spa thẩm mĩ hàng đầu Việt Nam. Bạn không chỉ được học biết toàn bộ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong nghề mà học viện còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ học viên sau đó. Bạn có thể bắt đầu với việc trở thành học viên trong khóa học thử giá 0 đồng của chúng tôi. Gọi đến hotline: 19002664 để biết thêm thông tin về các khóa học của Timona Academy ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *