Học hết cấp 3 đi làm luôn có thành công?

Ở thời điểm nhiều năm về trước, tấm bằng Đại học được coi là cách an toàn nhất để bạn có được tương lai ổn định. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây tình trạng thiếu thầy và thiếu nghề lại đang trở thành vấn đề nghiêm trọng. Do đó, tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học không phải là chuyện hiếm.

Có thể thấy rằng, hiện nay Đại học không còn là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, bạn vẫn có thể tìm được công việc và tự xây dựng cho mình một sự nghiệp thành công.

Lựa chọn học tiếp đại học hay học nghề tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của bạn

Học hết cấp 3 làm nghề gì kiếm tiền tốt nhất?

Nhiều người có quan điểm rằng nếu chỉ có tấm bằng tốt nghiệp THPT, chúng ta chỉ có thể xin được các công việc thời vụ hay lao động chân tay. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác bởi bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho riêng mình. Dưới đây là một vài gợi ý về các công việc có thể giúp bạn phá bỏ suy nghĩ tiêu cực này.

Lễ tân khách sạn

Trong thời điểm hiện tại, bằng cấp chỉ là một trong những tiêu chí sơ tuyển cho vị trí lễ tân khách sạn. Để được chấp nhận vào vị trí này, các yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, khả năng giao tiếp và xử lý tình huống sẽ được xem xét kỹ hơn.

Mức lương cơ bản của nhân viên lễ tân khách sạn hiện nay dao động từ 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực làm việc. Thêm vào đó, nhân viên lễ tân còn được hưởng tiền tip từ khách hàng, một số chi phí trích từ doanh thu từ các loại hình dịch vụ khách sạn sử dụng.

Lễ tân khách sạn là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn muốn có thu nhập ổn định

Do đó, tổng thu nhập của một nhân viên lễ tân, bao gồm lương cứng, tiền tip, Upsell và phí dịch vụ, dao động từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng là liên hệ trực tiếp với khách hàng và giúp họ giải đáp các thắc mắc hoặc vấn đề liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty.

Công việc này đòi hỏi tương tác qua điện thoại thường xuyên với khách hàng. Nếu bạn có giọng nói dễ chịu và kỹ năng giao tiếp tốt, đó là một điểm mạnh để ứng tuyển vào vị trí này.

Nhân viên chăm sóc khách hàng dành cho những bạn “thích nói”

Mức lương trung bình cho công việc này dao động từ 6 đến 9 triệu đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, nếu bạn thành thạo sử dụng ngôn ngữ ngoại quốc như tiếng Anh, tiếng Trung cũng là một lợi thế.

Nhân viên bán hàng

Với thắc mắc học hết cấp 3 làm nghề gì, vị trí nhân viên bán hàng là một trong những công việc ít yêu cầu bằng cấp. Bởi thế đây chính là một cơ hội việc làm hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua sau khi tốt nghiệp THPT.

Công việc của nhân viên bán hàng khá đơn giản, không đòi hỏi trình độ chuyên môn. Nhiệm vụ chính là đón tiếp khách hàng, tư vấn và giới thiệu sản phẩm để bán được hàng. Với tấm bằng tốt nghiệp THPT, bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau như các cửa hàng trong trung tâm thương mại, siêu thị…

Nhân viên bán hàng là một công việc dễ xin việc mà không yêu cầu cao về bằng cấp

Mức lương của nhân viên bán hàng dao động từ 6 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, tuỳ thuộc vào lĩnh vực và kinh nghiệm làm việc. Nếu là nhân viên bán hàng tại showroom thời trang, mức lương sẽ cao hơn so với nhân viên bán hàng tại siêu thị.

Nhân viên spa

Ngày nay, với sự phát triển của đời sống con người, nhu cầu làm đẹp cho bản thân đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Do đó, ngành spa ngày càng phát triển và cần tuyển dụng nhiều lao động hơn.

Để học nghề spa, làm công việc chăm sóc da và làm đẹp không yêu cầu bằng Đại học hay Cao đẳng. Tuy nhiên, bạn cần học một khóa đào tạo ngắn hạn để nắm những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này. Thời gian đào tạo của một khóa học spa không quá dài, chỉ từ 3-6 tháng. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp tốt cũng là một yếu tố quan trọng để bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng và gợi ý những sản phẩm phù hợp.

Nhân viên spa với thu nhập vô cùng tốt và còn mang tính ổn định trong tương lai

Mức lương của nhân viên spa dao động từ 6 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, chưa bao gồm tiền hoa hồng và phụ cấp. Thông thường, trong ngành dịch vụ đặc thù như nghề spa, mỗi nhân viên sẽ được hưởng thêm một khoản phần trăm hoa hồng trên mỗi dịch vụ.

Đặc biệt sau khi tham gia các khóa học spa, bên cạnh cơ hội việc làm tại các trung tâm thẩm mỹ, bạn còn có thể tự mình mở spa để kinh doanh và phát triển thương hiệu cho riêng mình. Thu nhập khi mở spa riêng có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, Timona Academy là một trong những trường đào tạo ngành spa được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Đội ngũ giáo viên tại đây là các chuyên gia trong ngành, được đào tạo và bồi dưỡng kiến thức sư phạm chuyên sâu trong. Tất cả các giáo viên đều có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và tay nghề cao, đầy đam mê, nhiệt huyết và sẵn sàng chia sẻ kiến thức và chuyên môn cho học viên trong môi trường học tập chuyên nghiệp. Đặc biệt, 100% học viên đều có việc làm sau tốt nghiệp.

Quản lý kho

Tiếp tục tìm hiểu thông tin học hết cấp 3 làm nghề gì? Nhân viên quản lý kho được xem là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đặc biệt công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT là đủ để ứng tuyển. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng cung cấp các khóa học đặc biệt để giúp bạn làm quen và thích nghi với công việc.

Quản lý kho cho những bạn có sức khỏe tốt và tính nghiêm túc, cẩn thận cao

Tuy nhiên, vị trí quản lý kho yêu cầu sức khỏe tốt vì công việc này thường không có thời gian làm việc cố định. Khi nhu cầu xuất – nhập khẩu của doanh nghiệp tăng, quản lý kho phải làm thêm ca đêm để kịp tiến độ công việc.

Mức lương của công việc này khá cao, dao động từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào quy mô kho, ngành hàng và phân khúc hàng hóa mà doanh nghiệp phân phối.

Pha chế

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, trở thành một pha chế chuyên nghiệp cũng là một lựa chọn đầy tiềm năng. Khi theo đuổi nghề pha chế, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hoặc tự kinh doanh quán cà phê.

Mức lương của pha chế phụ thuộc vào chất lượng đồ uống và sự thuần thục tay nghề, không phụ thuộc vào bằng cấp. Nghề này có mức lương cao nhất lên đến 20 – 30 triệu đồng mỗi tháng.

Đầu bếp

Đầu bếp là một công việc thú vị nhưng vốn đòi hỏi sự tỉ mỉ và sức sáng tạo. Hiện nay có thể phân chia đầu bếp theo chuyên môn như đầu bếp nóng, đầu bếp bánh, đầu bếp lạnh hoặc theo món ăn của từng quốc gia như đầu bếp Á, đầu bếp Âu, món Pháp, món Nhật.

Ở Việt Nam, các đầu bếp có thu nhập trung bình từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. Tại các nhà hàng lớn, mức lương có thể lên tới 15-20 triệu đồng/tháng. Nếu có kinh nghiệm, uy tín và tay nghề tốt, mức thu nhập sẽ còn hấp dẫn hơn. Bếp trưởng tại các khách sạn cao cấp có thể kiếm được tới 40-50 triệu đồng mỗi tháng.

Đầu bếp là nghề dành cho những bạn đam mê nấu nướng, yêu thích bếp núc

Ngoài lương cơ bản, các vị trí đầu bếp còn được hưởng các khoản phụ cấp, phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn như tiền thưởng, thưởng doanh thu, bảo hiểm và du lịch. Tại một số nước trên thế giới, các đầu bếp đang được săn đón và có thể kiếm được gấp 5-6 lần mức lương tại Việt Nam.

Với một số thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã có được định hướng học hết cấp 3 làm nghề gì để có được thu nhập ổn định nhất. Với các bạn nữ đang quan tâm đến nghề spa mà chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ https://timona.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one