Bạn có một số vốn? Bạn không thích bị ràng buộc? Bạn yêu thích kinh doanh? Và bạn muốn tự làm chủ trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó. Tuy nhiên bạn vẫn đang trăn trở vì chưa biết học gì để kinh doanh bây giờ?

Thật ra, để kinh doanh đạt hiệu quả, có rất nhiều vấn đề bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ. Một vài chia sẻ nhỏ sau đây tin chắc sẽ ích lợi dành cho bạn, người muốn kinh doanh trong thời gian sắp tới.

  • Kinh nghiệm kinh doanh cần biết:

Để việc kinh doanh được diễn ra một cách thuận lợi đòi hỏi chủ kinh doanh phải học hỏi, nghiên cứu và kinh nghiệm. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập sự trong việc kinh doanh, bạn cần lưu ý một số điểm sau.

  • Tìm hiểu kỹ ngành nghề mà mình sẽ kinh doanh là điều quan trọng khi tự hỏi học gì để kinh doanh. Người kinh doanh luôn phải hiểu rõ vì sao mình kinh doanh lĩnh vực này, ích lợi của nó trong cuộc sống, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến,…
  • Marketing là vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển trong kinh doanh của bạn. Marketing có hiệu quả thì khả năng phát triển và thu lợi mới lớn được. Thế nên khi đã nghĩ đến chuyện kinh doanh, bạn cần nghĩ đến việc xây dựng chiến thuật marketing sao cho hiệu quả nhé.
  • Học cách quản lí và vận hành công ty, trung tâm hay cửa hàng của bạn cũng là một kỹ năng cần thiết. Cho dù bạn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào từ quy mô nhỏ, vừa cho đến lớn thì tính chuyên nghiệp luôn là điều phải hướng đến. Chắc chắn, việc thể hiện được tính chuyên nghiệp trong công việc sẽ là một điểm cộng giúp bạn ghi dấu trong mắt các khách hàng.

Bên trên là 3 điều quan trọng cần lưu ý để bắt đầu kinh doanh một cách suôn sẻ bạn nhé. Dĩ nhiên, sẽ còn nhiều điều bạn phải học và chuẩn bị trong kinh doanh. Nhưng đừng bỏ quên những thứ cơ bản kể trên vì chúng là cần thiết và ích lợi cho bạn.

Học gì để kinh doanh bây giờ:

Học gì để kinh doanh bây giờ? Bạn vẫn đang trong quá trình lựa chọn ngành nghề? Nếu vậy, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây:

  • Kinh doanh shop quần áo:
Kinh doanh shop quần áo
Kinh doanh shop quần áo

Bạn đã từng nghĩ đến việc trở thành chủ của một shop quần áo chưa? 

Thực tế cho thấy, ăn mặc là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của tất cả mọi người. Nếu bạn biết cập nhật những mẫu thời trang mới nhất. Cùng với đó là chiến thuật marketing hiệu quả thì cơ hội phát triển và mở rộng shop thời trang là không quá khó.

Nhiều shop quần áo hiện nay còn có bán kèm các loại mỹ phẩm, phụ kiện để có thể mở rộng đối tượng khách hàng hơn. Các shop quần áo nhỏ cũng không đòi hỏi quá nhiều vốn hay phải có nhiều nhân viên và vì thế quy cách vận hành cũng khá đơn giản. Thế nên, bạn có thể bằng đầu với một shop thời trang nhỏ do chính mình làm chủ nếu muốn nhé.

  • Kinh doanh tiệm bánh:
Kinh doanh tiệm bánh
Kinh doanh tiệm bánh

Thêm một gợi ý cho câu hỏi: học gì để kinh doanh? Chúng tôi nghĩ rằng việc kinh doanh tiệm bánh cũng là một trải nghiệm đầy thú vị. Đây là nơi bạn có thể sáng tạo và tự do làm nên những chiếc bánh với những hình dáng độc đáo theo ý thích. Tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,… thì việc kinh doanh tiệm bánh sẽ có thêm nhiều thuận lợi mà bạn có thể nghĩ đến.

  • Kinh doanh đồ handmade:
Kinh doanh đồ handmade
Kinh doanh đồ handmade

Bạn có năng khiếu về việc chế tạo các đồ handmade? Nếu bạn khéo tay và thực sự sáng tạo thì đây quả là một công việc tuyệt vời. Hiện nay, trào lưu sử dụng đồ handmade đang được ưa chuộng trong giới trẻ. Do vậy, bạn có thể nghĩ đến việc kinh doanh đồ handmade nếu yêu thích công việc sáng tạo này. Bán được những sản phẩm do chính tay mình làm hẳn rằng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị và niềm vui cho bạn.

  • Kinh doanh Spa mini:
Kinh doanh Spa mini
Kinh doanh Spa mini

Nghề Spa hiện đang nằm trong top danh sách những nghề hot nhất tại Việt Nam. Đây là một trong những ngành nghề đem lại doanh thu và nguồn lợi lớn cho các chủ kinh doanh trong thời gian gần đây. Do đó, rất nhiều người đã nghĩ đến việc kinh doanh Spa hiện nay.

Nếu bạn nghĩ đến việc mở Spa cho câu hỏi học gì để kinh doanh, chúng tôi tin rằng đây là một suy nghĩ rất khả thi trong thời điểm này. Bạn có thể bắt đầu với một tiệm Spa mini tại nhà và hoàn toàn có đủ cơ sở để tin rằng đây là bước đầu để phát triển sự nghiệp.

Để có thể bước vào việc kinh doanh Spa, bạn cần học biết về kiến thức tổng quát trong ngành, cách quản lí Spa. Nếu bạn mở Spa mini tự mình thực hiện các yêu cầu của khách hàng thì bạn cần học kiến thức Spa từ cơ bản đến nâng cao. 

Bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi danh tham gia khóa học thử hoàn toàn miễn phí của học viện Timona Academy. Học viện Timona Academy là học viện chuyên đào tạo Spa thẩm mĩ hàng đầu tại Việt Nam. Học viện là nơi hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của một trung tâm đào tạo giỏi mà bạn có thể tìm thấy.

Liên hệ hotline: 19002664 hoặc truy cập link website để biết thêm thông tin về các khóa học nghề Spa tại Timona Academy bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *