Con gái nên học nghề gì 2023?

Trước khi chốt chọn nghề cho mình bạn cần tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề đó và xem các tin tức liên quan. Bạn phải biết được ngành nghề mình chọn đòi hỏi người theo nghề phải có những tố chất gì và yêu cầu như thế nào. Nhìn chung với các bạn nữ thì những công việc về làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ, ngôn ngữ hay ẩm thực đều rất phù hợp. Những công việc này yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như khả năng giao tiếp và ánh mắt thật tinh tế.

Làm sao để tìm được một nghề phù hợp
Con gái nên học nghề gì để ổn định trong tương lai

Khi tham khảo về nghề nghiệp, các bạn nữ nên đánh giá xem mình thích gì và năng lực của chính mình. Ngoài ra bạn cũng hãy xem xét thị trường lao động hiện nay đang cần những ngành gì và đến thời điểm mình ra trường sẽ chuyển biến ra sao.

Nhìn chung mỗi bạn sẽ có những đam mê riêng và cần chọn đúng với khả năng cũng như sở thích của mình. Bạn cần cân nhắc kỹ giữa đam mê, sở trường cũng như nhu cầu tuyển dụng ở thời điểm tương lai. Không được chọn bừa, chọn đại hay chỉ vì nghe theo ai đó mà chọn một ngành. Bạn là người hiểu rõ nhất mình thích gì và bạn cần gì bởi tương lai của bạn là do bạn chọn.

Con gái nên học nghề gì để ổn định sự nghiệp và phát triển hơn ở tương lai?

Khi ở ngưỡng cửa lớp 12 bạn sẽ có cho mình hai con đường một là vào đại học để học cao hơn hoặc bạn sẽ học nghề. Sau đây sẽ là những ngành nghề bạn cần cân nhắc để học khi quyết định không vào đại học:

Bạn là người đam mê cái đẹp và muốn mọi người xung quanh mình trở nên xinh đẹp hơn. Bạn muốn làm đẹp, cải thiện ngoại hình cũng như chăm sóc sức khỏe cho người khác. Vậy thì ngành spa rất phù hợp với bạn và bạn có thể cân nhắc.

Nghề spa thoả mãn 2 tiêu chí việc nhẹ - lương cao
Học viên Timona Academy có rất nhiều cơ hội thực hành các thao tác đã học trên người thật

Trong những năm gần đây thì nghề spa đã chính thức được đánh giá là ngành nghề hot nhất. Ngành nghề này đang thiếu một lượng kỹ thuật viên cao nên khi học xong bạn luôn chắc rằng mình sẽ có việc làm. Hiện nay có hơn 2000 spa được mở ra và còn được tăng lên liên tục qua từng năm. Vậy nên việc chọn nghề spa chính là lựa chọn bạn có thể cân nhắc cho mình.

Theo các thông tin khảo sát thì mỗi kỹ thuật viên sẽ có mức thu nhập từ 8 đến 20 triệu một tháng và có thể cao hơn nữa. Ngoài mức lương cứng bạn còn nhận được tiền tip, tiền hoa hồng và tiền thưởng nếu đạt doanh số. Công việc của kỹ thuật viên spa luôn ở trong mát, không khí làm việc thoải mái và không quá áp lực.

Ngoài việc học nghề spa để đi làm bạn có thể học thêm để làm quản lý với mức thu nhập đầy hứa hẹn. Bạn cũng không chỉ làm việc ở Việt Nam mà cũng có thể sang nước ngoài để làm việc với sự thăng tiến liên tục. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì có thể học và tự mở spa cho riêng mình và làm chủ.

Makeup là một nghề tay trái kiếm ra tiền cực khủng
Nếu bạn yêu thích cái đẹp thì nghề makeup là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Nghề trang điểm hiện nay không phải là công việc quá xa lạ với tất cả mọi người. Khi học ngành makeup bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng để trang điểm như trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc hay trang điểm cho người nổi tiếng. Sau khi học xong bạn có thể tự tin làm việc tại các sự kiện, studio, show diễn hay tại các sân khấu. Ngoài ra nếu muốn phát triển sự nghiệp riêng bạn có thể mở tiệm để có thể make tại nhà và gây dựng thương hiệu cá nhân.

Thu nhập của nghề makeup luôn rất hấp dẫn và với những mùa lễ hội thì thu nhập càng cao hơn nữa. Nếu tay nghề của bạn giỏi thì thu nhập sẽ không giới hạn và có thể tự làm chủ mình không phái phụ thuộc.

Phụ nữ có gia đình nên học nghề gì? Một trong những nghề phù hợp cho đa dạng học viên chính là nghề phun xăm. Dù bạn đã có gia đình hay bạn muốn học để tự làm chủ thu nhập của mình thì nghề phun xăm thẩm mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu. Nghề phun xăm sẽ bao gồm nghề phun xăm mày, phun xăm mí, xăm môi và điêu khắc mày.

Con gái nên học nghề gì để ổn định trong tương lai
Chi phí học phun xăm ít tốn kém, thời gian nhanh, đơn giản mà hầu như ai cũng có thể học… nên đây được cho là nghề “hốt bạc” nhất hiện nay và đang ngày càng nở rộ

Nghề phun xăm phù hợp với các phái nữ vì công việc này đòi hỏi người thực hiện phải chỉn chu, kiên nhẫn và có tâm trong từng chi tiết. Nhìn chung thì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của khách hàng nên kỹ thuật viên đều phải đặt cái tâm lên hàng đầu. Chỉ cần bạn chịu khó, bạn có tâm và có thẩm mỹ thì dù bạn đã có gia đình hay chưa vẫn cho thể làm được công việc này.

Đặt biệt khi sang năm 2023 thì nghề phun xăm thẩm mỹ đang nằm trong top những công việc có mức thu nhập cao nhất. Theo thống kê thì kỹ thuật viên ngành phun xăm sẽ có mức lương khởi đầu là 8 triệu và tăng lên tuỳ vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của từng người. Nghề phun xăm không có mức lương cố định mà tuỳ vào việc bạn có khiếu hay không và tay nghề bạn đến đâu để quyết định được thu nhập của bạn.

Nghề nấu ăn được đánh giá là một công việc rất phù hợp cho phái nữ với mức thu nhập ổn định. Phụ nữ có những khả năng đặc trưng như nữ công gia chánh nên việc nấu ăn và học nấu ăn vô cùng phù hợp. Không ít đầu bếp nữ nổi tiếng đã làm nên nhiều tiếng vang trong ngành ẩm thực. Nghề nấu ăn không kén người nên chỉ cần bạn có đủ đam mê thì có thể chọn học nghề này, học nhanh làm việc nhanh.

Theo khảo sát thì mức lương của đầu bếp sẽ có mức từ 6 triệu cho đến 12 triệu. Nhưng với vị trí bếp trưởng thì mức lương sẽ đạt ở mức 29 triệu hoặc cao hơn nếu như làm việc trong các nhà hàng. Với xu hướng phát triển của ngành F&B thì mức lương của ngành này sẽ tăng lên từ 5% đến 10% là cơ hội cho tất cả mọi người.

Nghề làm bếp là sự lựa chọn cho những bạn thích nấu ăn
Công việc nhẹ nhàng, ít áp lực là điểm cộng để các bạn nữ cân nhắc

Con gái nên học nghề gì để ổn định thì một trong những đáp án chính là ngành phục vụ nhà hàng khách sạn. Học nghề này mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm ở năm 2023 vì hiện nay nhu cầu cần nhân sự của nhà hàng là rất lớn. Khi du lịch phục hồi và đi vào quỹ đạo phát triển thì lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng theo đó nhảy vọt hơn.

Công việc của nghề phục vụ khá đơn giản, bạn chỉ cần phục vụ để bưng chén dĩa chuyên nghiệp, cách set up bàn, phục vụ các dạng tiệc và tư vấn thực đơn cho khách. Một khoá học về phục vụ nhà hàng khách sạn sẽ kéo dài từ 3 tháng cho đến 5 tháng tuỳ vào trường đào tạo và thực lực của bạn.

Thu nhập của nghề này không phải là con số nhỏ từ lương cứng cho đến tiền thưởng. Ngoài ra bạn còn sẽ nhận được tiền tip từ khách hàng trong quá trình mình phục vụ. Mức thu nhập của một phục vụ ở nhà hàng năm sao ở ở mức 14 triệu mỗi tháng và có thể là cao hơn.

Tổng kết các thông tin

Con gái nên học nghề gì để ổn định qua nội dung trên bạn đã tìm được đáp án rồi đúng không nào? Mong rằng qua những điều mà Timona Academy chia sẻ sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp với chính mình. Tương lai của bạn là do bạn chọn nên hãy cân nhắc thật kỹ cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one