Tương lai của bạn sau khi học nghề spa thẩm mỹ

Nghề spa thẩm mỹ đem lại cho người lao động nhiều lợi ích và điểm tốt như sau:

Thu nhập cao

Với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nghề spa thẩm mỹ đang trở thành một trong những ngành có thu nhập cao. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lương nhân viên spa tại các hệ thống hiện nay trung bình khoảng 7-10 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên thu nhập này chưa tính tới các khoản hoa hồng, tiền tips từ khách, và lương cơ bản cũng tăng dần khi bạn có kỹ năng và kinh nghiệm tốt.

Công việc ít áp lực

So với nhiều ngành nghề khác, công việc trong ngành spa ít áp lực hơn. Bạn sẽ làm việc trong môi trường thoải mái, thư giãn, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Làm spa không quá áp lực nhưng mang lại thu nhập cao

Công việc trong ngành spa thường làm việc theo ca, giúp bạn có thời gian tự do cho các hoạt động khác.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Với sự phát triển của ngành spa, bạn có thể phát triển nghề nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như làm chủ spa, trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe, giảng dạy đào tạo, v.v.

Cơ hội giao tiếp và làm việc với nhiều người

Làm việc trong ngành spa sẽ giúp bạn giao tiếp và làm việc với nhiều khách hàng, giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và tạo quan hệ tốt với người khác.

Được học hỏi các phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Làm việc trong ngành spa sẽ giúp bạn học hỏi và áp dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, giúp bạn giữ gìn sức khỏe và sắc vóc của mình và gia đình.

Học spa có khó không nếu bạn hoàn toàn là người mới?

Nếu bạn mới bắt đầu và chưa biết gì về nghề spa, thì việc học hỏi và đạt được những kỹ năng cần thiết có thể đòi hỏi một chút thời gian và nỗ lực. Nhưng đừng lo, nếu bạn có đam mê và sẵn sàng cố gắng, học nghề spa không phải là một công việc quá khó khăn để đạt được.

Bạn có thể bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản về các phương pháp chăm sóc da, làm đẹp và sức khỏe. Học cách làm việc với khách hàng, giao tiếp và xử lý các tình huống khác nhau cũng rất quan trọng.

Để đạt được những kỹ năng này, bạn có thể tham gia các khóa học spa hoặc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tài liệu trực tuyến hoặc sách vở.

Ngoài ra, thực hành và trải nghiệm trong môi trường thực tế cũng là cách rất hiệu quả để phát triển kỹ năng của bạn. Hãy tìm kiếm các cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các spa để có thể rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Làm sao để biết bạn có phù hợp với nghề Spa không?

Những phẩm chất cơ bản mà bạn cần có

Để có thể thành công trong nghề và giải đáp thắc mắc có nên học nghề spa hay không thì bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

 • Yêu thích và đam mê nghề: Để có thể làm tốt công việc trong ngành spa, một người cần phải yêu thích và đam mê nghề, có sự tìm hiểu, quan tâm đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

 • Tính cẩn thận và tỉ mỉ: Công việc trong ngành spa đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết, để đảm bảo khách hàng được phục vụ tốt nhất.

 • Tinh thần trách nhiệm: Làm việc trong ngành spa đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của khách hàng.

Tuổi tác cao có nên học nghề spa không, có trở ngại gì không?

Tuổi tác không phải là vấn đề lớn trong việc theo đuổi nghề spa, vì công việc này không yêu cầu một sức khỏe quá tốt hay sức lực vận động cao.

Tuổi tác không phải vấn đề lớn, quan trọng là bạn có kiên trì hay không!

Nếu bạn đã làm việc trong một thời gian dài và không cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại, học nghề Spa có thể là một con đường để khám phá sự nghiệp mới. Không quan trọng bạn đang ở độ tuổi nào (ví dụ 40 tuổi), bắt đầu một sự nghiệp mới luôn là một lựa chọn khả thi.

Tuy nhiên, xác định mục tiêu của mình trong việc học nghề Spa là điều rất quan trọng.

Bạn có muốn làm việc tại các spa lớn hay mở một spa riêng? Bạn muốn trở thành chuyên gia trong massage hay chăm sóc da? Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể và tìm kiếm những khóa học phù hợp với mục tiêu của bạn.

Nghề spa thẩm mỹ có mặt trái nào không?

Như các ngành nghề khác, nghề Spa thẩm mỹ cũng có những rủi ro và mặt trái cần được lưu ý. Bạn cần phải hiểu rõ những mặt này trước khi quyết định theo đuổi nghề này.

Rủi ro của nghề spa cho ai đang thắc mắc có nên học nghề spa hay không

Mặt trái của nghề này bao gồm:

 • Việc phải làm việc trong môi trường ẩm ướt, nóng và đầy hơi hương liệu, làm cho da tay và móng tay trở nên khô và dễ vỡ.

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc phải các bệnh liên quan đến da, như viêm da, mẩn ngứa và dị ứng.

 • Nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như nhiễm trùng da, hoặc bị tổn thương do sử dụng các dụng cụ không đúng cách.

Bên cạnh đó, nghề Spa cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng và có khả năng xử lý các tình huống khó khăn. Nếu bạn không có kỹ năng này, bạn có thể gặp khó khăn trong việc làm việc với khách hàng và giữ chân họ quay lại.

Vì vậy, trước khi quyết định theo đuổi nghề Spa, bạn cần tìm hiểu kỹ về các rủi ro và mặt tối của nghề, đảm bảo rằng bạn có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong môi trường này và đảm bảo an toàn cho khách hàng và bản thân mình.

Những công việc cụ thể trong nghề Spa thẩm mỹ

Nghề Spa thẩm mỹ là một ngành nghề kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học để cải thiện ngoại hình và tăng cường tự tin cho khách hàng. Công việc của người làm nghề Spa thẩm mỹ bao gồm:

 1. Thực hiện các liệu trình làm đẹp như phun xăm môi, phun xăm chân mày, phun môi, đắp mặt nạ, tẩy trang, triệt lông, làm trắng da, cắt mí mắt, nâng cơ mặt, filler, Botox, PRP, laser trị sẹo, vân mạch, khắc chân mày,…

 2. Tư vấn cho khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm làm đẹp phù hợp với nhu cầu và tình trạng của từng khách hàng.

 3. Thực hiện quy trình tiếp nhận và chuẩn bị cho các khách hàng trước khi bắt đầu dịch vụ, bao gồm kiểm tra tình trạng da, tóc, móng tay và chân của khách hàng.

 4. Đảm bảo vệ sinh và an toàn cho khách hàng và bản thân bằng cách sử dụng dụng cụ và thiết bị làm đẹp đúng cách và theo quy trình.

 5. Tạo môi trường thư giãn và thoải mái cho khách hàng, giúp khách hàng giảm stress và tăng cường sức khỏe.

Thư giãn là điều khách hàng cực kì quan tâm khi ghé thăm spa

Để trở thành một người làm nghề Spa thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần phải có kiến thức về các sản phẩm và dịch vụ Spa thẩm mỹ, kỹ năng giao tiếp và tư vấn, kỹ năng làm việc trong môi trường độc đáo và đảm bảo an toàn cho khách hàng và bản thân mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có kiến thức chuyên sâu về các phương pháp làm đẹp và cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành Spa thẩm mỹ.

Vậy bạn cần học những gì để làm bắt đầu theo nghề Spa?

Để trở thành một chuyên viên Spa thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn cần được học và đào tạo những kiến thức và kỹ năng sau đây:

 1. Học về da: Kiến thức về cấu trúc da, chức năng của da, các vấn đề da thường gặp và cách điều trị chúng.

 2. Kỹ năng massage: Học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng massage mặt, massage body, massage đầu, v.v…

 3. Kỹ năng chăm sóc da: Bao gồm cách làm sạch da, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, massage mặt, tạo hình lông mày, cạo lông mặt, v.v…

 4. Kiến thức về sản phẩm chăm sóc da và dược phẩm: Học viên sẽ được tìm hiểu về thành phần và công dụng của các sản phẩm chăm sóc da, các loại dược phẩm được sử dụng trong Spa và cách sử dụng chúng.

 5. Kỹ năng bán hàng và tư vấn khách hàng: Bao gồm kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng, quản lý dịch vụ khách hàng, xây dựng chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu Spa.

 6. Kỹ năng quản lý Spa: Bao gồm quản lý nhân viên, quản lý kinh doanh, quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh, v.v…

 7. Đạo đức nghề nghiệp: Học viên sẽ được giáo dục về đạo đức, tác phong, lối sống và quy tắc ứng xử trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng làm việc độc lập, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và tính kiên trì.

Để học và đào tạo những kỹ năng và kiến thức trên, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo Spa tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hoặc các học viện thẩm mỹ uy tín.

Các khóa đào tạo Spa tại học viện Timona Academy

Học viện Timona Academy là một trong những địa chỉ đào tạo Spa thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất hiện đại, Timona Academy giúp học viên trở thành những chuyên viên Spa thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Tất cả khóa học đều được thiết kế theo cấu trúc 20% lý thuyết và 80% thực hành để giúp học viên thạo tay nghề ngay khi tốt nghiệp.

Khóa học chăm sóc da mặt

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức chuyên sâu, khoa học về da

 • Các bệnh lý trên da mặt

 • Các phương pháp chăm sóc, điều trị cho da mặt

 • Kiến thức chuyên sâu về các loại mỹ phẩm, dược mỹ phẩm

 • Nắm vững các phác đồ điều trị cho da

 • Kỹ thuật massage mặt, vai-cổ-gáy

Kỹ năng có được:

 • Nắm được tiềm năng và định hướng nghề chăm sóc da.

 • Nắm vững cách sử dụng các sản phẩm, dụng cụ, máy móc.

 • Thành thạo kỹ thuật thăm khám, chăm sóc và điều trị da.

 • Thuần thục các kỹ thuật massage mặt, vai-cổ-gáy, body.

Giảng viên đang chỉ dẫn học viên từng chút, vô cùng tận tâm

Khóa triệt lông công nghệ cao

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức tổng quan về ngành spa

 • Các dụng cụ, kỹ năng cần thiết cho dịch vụ triệt lông

 • Phân tích tình trạng nang lông

 • Tìm hiểu công nghệ triệt lông mới nhất hiện nay

 • Quy trình triệt lông, chăm sóc vùng da sau khi triệt lông

 • Những trường hợp không được sử dụng dịch vụ triệt lông

Kỹ năng có được:

 • Đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về công nghệ triệt lông

 • Nắm vững các thông số trị liệu và thao tác thành thạo trên máy triệt lông công nghệ cao

 • Đầy đủ kỹ năng mềm để có thể tư vấn cho khách hàng

Khóa tắm trắng công nghệ cao

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức tổng quan về ngành spa

 • Tìm hiểu các loại kem dưỡng body phù hợp

 • Phân loại da, lựa chọn phương pháp tắm trắng phù hợp

 • Quy trình tắm trắng công nghệ cao chuẩn Spa

 • Tìm hiểu các loại kem dưỡng body phù hợp

 • Những trường hợp không được sử dụng dịch vụ tắm trắng

 • Cẩm nang lựa chọn, phân tích thành phần trong mỹ phẩm

Kỹ năng có được:

 • Được trang bị các kiến thức và kỹ năng về học chăm sóc da hiệu quả

 • Nắm được các phương pháp làm trắng da an toàn, khoa học tiên tiến nhất hiện nay

Khóa kỹ thuật điều trị PRP

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức chuyên sâu về phương pháp điều trị da PRP

 • Kỹ thuật bóc tách đáy sẹo và chăm sóc, cải thiện làn da

 • Kỹ thuật trích xuất máu, ly tâm chiết tách tiểu cầu an toàn, hiệu quả

 • Xử lý vấn đề xoay quanh kỹ thuật cấy PRP

 • Quy trình thực hiện cấy PRP chuẩn y khoa

Kỹ năng có được:

 • Cách lựa chọn máy ly tâm, tạo bộ kít, tính lượng máu cần thiết

 • Kỹ thuật ủ tê, lấy máu, quay ly tâm, tách và mix PRP

 • Ứng dụng PRP trong điều trị nám, tàn nhang, sẹo rỗ, trẻ hóa…

 • Tránh được sai lầm, biến chứng khi làm PRP

Khóa giảm béo công nghệ cao

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức chuyên sâu về dịch vụ giảm béo

 • Phân tích tình trạng mô mỡ, tư vấn lựa chọn phương pháp giảm mỡ hiệu quả hiện nay

 • Giới thiệu các công nghệ hủy béo được ưa chuộng nhất hiện nay

 • Quy trình giảm mỡ bằng tay kết hợp sử dụng máy móc

 • Cách chăm sóc phục hồi sau khi giảm béo

Kỹ năng có được:

 • Hiểu rõ các kiến thức, quy trình, cách thức thực hiện liệu trình giảm béo công nghệ cao

 • Nắm rõ cách tư vấn sản phẩm sử dụng tại nhà

 • Nắm rõ cách chọn mua thiết bị, mỹ phẩm, vật tư sử dụng trong liệu trình giảm béo…

Khóa phun xăm thẩm mỹ

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Phun xăm, điêu khắc lông mày

 • Phun xăm mí

 • Phun môi

Khoá đào tạo với 90% là thực hành giúp học viên có thể vững tay hơn

Kỹ năng có được:

 • Hiểu lộ trình phát triển nghề phun xăm thẩm mỹ

 • Nắm vững dụng cụ, sản phẩm cần thiết và nhận biết dáng mày, kiểu mắt, môi…

 • Thành thạo công thức và quy chuẩn.

 • Hiểu bí quyết giảm đau, mix màu mực chuẩn.

 • Thành thạo kỹ thuật xử lý phun xăm hỏng và quy trình chăm sóc trước, sau phun xăm

Khóa Sale – Marketing cho spa

Tóm lược nội dung đào tạo:

 • Kiến thức và kỹ năng marketing để thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng

 • Kiến thức và kỹ năng Sale để tạo ra lượng khách hàng đều đặn và gia tăng doanh số liên tục.

Kỹ năng có được:

 • Nắm vững kiến thức nền tảng về Digital Marketing

 • Nắm rõ hành vi, tâm lý khách hàng

 • Thành thạo các công cụ Marketing hiện đại

 • Biết thiết kế chương trình khuyến mãi hiệu quả.

 • Nắm vững kỹ năng tư vấn, chốt sale, và giữ chân khách hàng.

 • Biết cách giải quyết mọi tình huống thực tế tại các Spa.

Về học viện thẩm mỹ Timona Academy

Timona Academy đào tạo nghề spa theo chuẩn Quốc tế

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, để nguồn cung – cầu trong ngành spa, thẩm mỹ được cân bằng hơn về chất lượng. Mỗi năm Timona Academy đào tạo và cấp bằng cho hơn 2000 kỹ thuật viên Spa chăm sóc điều trị da đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Khoá tốt nghiệp năm 2022 tại TPHCM

**Chúng tôi được phép cấp bằng chuẩn của Sở LĐTBXH cho học viên sau khi tốt nghiệp

Khi đăng ký Khóa học Spa tại đây, học viên sẽ nhận được:

 • Thực hành trên thiết bị, công nghệ hiện đại

 • Trực tiếp giảng viên tận tâm cầm tay chỉ việc

 • Giáo trình quốc tế: 20% lý thuyết 80% thực hành

 • Chú trọng đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu

 • Môi trường học tập thân thiện, đẳng cấp 5 sao

 • Chi phí trọn gói – Cam kết không phát sinh

 • Miễn phí hoàn toàn mỹ phẩm, dụng cụ học tập

 • Tặng giáo trình và đồng phục học nghề miễn phí

 • Hỗ trợ mẫu thật thực hành nâng cao tay nghề

Cam kết đào tạo nghề spa của Timona Academy

 1. Thạo nghề chỉ sau 2-3 tháng

 2. Cam kết 100% hỗ trợ việc làm

 3. Thu nhập 10-20 triệu/tháng khi thạo nghề

Thông tin liên hệ

Chi nhánh học viện của Timona Academy tại TPHCM

Timona Academy hiện có 9 chi nhánh trên toàn quốc. Riêng với học viên có nhu cầu học nghề Spa tại TPHCM, các bạn có thể đến các nơi đào tạo sau:

 • CN 1: 334 Cao Thắng, P.12, Q. 10

 • CN 2: 1012-1014 Quang Trung, P. 8, Q. Gò Vấp

 • CN 3: 800 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức

 • CN 4: 804 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one