Thất nghiệp là vấn đề mà ai cũng lấy làm lo lắng khi nghĩ đến. Thực trạng xã hội cho thấy có rất nhiều bạn trẻ đã dành ra nhiều thời gian, chi phí và công sức để theo học một ngành nghề gì đó  nhưng lại không tìm được một công việc phù hợp, đúng chuyên ngành. Và tỉ lệ đi làm trái ngành của sinh viên mới ra trường cũng rất cao. Đó là lí do vì sao mà câu hỏi: học ngành gì không sợ thất nghiệp lại trở nên phổ biến đến như vậy.

Nếu bạn đang ở trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi đứng trước việc lựa chọn ngành nghề thì hãy bình tâm lại nhé. Chúng tôi rất mong những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra một vài vấn đề gì đó và có thể dễ dàng đưa ra quyết định riêng cho bản thân.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp?

Học ngành gì không sợ thất nghiệp
Học ngành gì không sợ thất nghiệp

Để lựa chọn một ngành nghề để theo học mà không sợ thất nghiệp là một vấn đề cân suy nghĩ ở nhiều yếu tố. Vì thật ra, ngành nghề nào cũng có những rủi ro nhất định khi xin việc. Nhưng làm sao để giảm thiểu những rủi ro ấy hay tìm kiếm một ngành ít rủi ro về thất nghiệp là chuyện đòi hỏi sự xem xét và tính toán của bạn.

Xu hướng thị trường

Xu hướng thị trường là vấn đề đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi tự hỏi: “Học ngành gì không sợ thất nghiệp?” Một ngành nghề giữ vai trò quan trọng, đang hot trong xã hội sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và giảm thiểu khả năng thất nghiệp hơn.

Yếu tố bản thân

Xem xét yếu tố bản thân về đam mê, khả năng cũng là điều cần thiết. Nếu bạn không có đủ chuyên môn, bất cứ ngành nghề gì cũng trở nên khó xin việc cho bạn. Thế nên việc tìm kiếm một nghề phù hợp với mình và tích cực trau dồi khả năng sẽ giúp bạn không sợ thất nghiệp. Nhân tài luôn được săn đón, bạn có chuyên môn cao thì sẽ có nhiều cơ hội để phát triển nên đừng lo lắng nhé.

Nắm bắt cơ hội

Để không sợ thất nghiệp, đừng quên nắm bắt cơ hội bạn nhé. Nhiều cơ hội sẽ qua đi mà không thể lấy lại, vì thế hãy luôn nắm bắt và tận dụng những cơ hội có được để chạm đến đích đến trong tương lai gần.

Suy xét 3 vấn đề trên để có thể tìm ra câu trả lời cho bản thân bạn nhé. Hãy nhớ, dù bạn có theo học một ngành nghề hot nhưng không có sự đầu tư, không nâng cao tay nghề thì cũng rất khó tìm được một công việc tốt trong xã hội đầy cạnh tranh này. Do đó, phải xem xét nhiều yếu tố thì mới có thể không lo thất nghiệp được.

Một số ngành nghề gợi ý:

Học ngành gì không sợ thất nghiệp?

Chúng tôi gợi ý với bạn một số ngành nghề sau đây hiện đang rất hứa hẹn về một công việc tốt. Bạn có thể tham khảo và suy nghĩ thêm trước khi quyết định nhé.

Du lịch

Ngành du lịch
Ngành du lịch

Ngành du lịch của nước ta trong những năm gần đây rất phát triển. Không chỉ thu hút nhiều du khách nước ngoài đến tham quan tại Việt Nam mà chính người dân Việt cũng rất yêu thích và cần khám phá thêm về đất nước mình.

Xã hội hiện đại cho phép con người quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đến đời sống tinh thần. Đi du lịch trở thành một trong những cách giúp giải tỏa căng thẳng và làm tươi mới cuộc sống. Do vậy, các bạn trẻ năng động, nhạy bén, giao tiếp tốt có thể nghĩ đến ngành du lịch như một công việc đầy thú vị mà không lo thất nghiệp.

Mầm non

Mầm non cũng là một ngành nghề đặc biệt phát triển và đòi hỏi nguồn nhân lực lớn hiện nay. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, với tính chất công việc nên nhu cầu gửi trẻ lại càng được quan tâm nhiều hơn.

Content marketing

Content Marketing
Content Marketing

Content marketing là một đáp án cho câu hỏi: Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Bạn yêu thích viết lách và bạn có khả năng sáng tạo? Hãy thử sức để trở thành một nhân viên content bạn nhé.

Ngoại ngữ

Mức độ cần thiết của ngoại ngữ ngày một phổ biến và quan trọng trong xã hội hiện đại. Đặc biệt là khi đất nước ta ngày một phát triển và hội nhập thì ngoại ngữ lại càng chiếm vị trí quan trọng hơn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn một ngoại ngữ yêu thích và trau dồi chuyên môn để nhận được một công việc như mơ ước bạn nhé.

Chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp cũng đang là một ngành nghề nhận được rất nhiều sự quan tâm trong xã hội hiện nay. Không thể phủ nhận rằng, việc chăm sóc sức khỏe nhan sắc là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Hiện nay, các trung tâm Spa cũng có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các thành phố lớn thì số lượng nhiều vô kể.

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Học nghề Spa là một câu trả lời cho câu hỏi trên. Để có thể theo nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi danh để trở thành một học viên tại học viện Timona Academy. Chúng tôi có khóa học thử 0 đồng dành cho các bạn học viên muốn tìm hiểu thêm về trung tâm lẫn ngành Spa. Liên hệ hotline: 19002664 để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *