Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa trong tương lai

Theo quy định của pháp luật, chứng chỉ hành nghề spa là một trong những yếu tố cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên spa hoặc để mở spa kinh doanh độc lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại chứng chỉ này cũng như làm sao để có được chúng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin từ bài viết sau của Học viện Timona Academy.

Chứng chỉ hành nghề spa thực chất là gì?

Để trở thành một kỹ thuật viên spa hoặc mở một spa kinh doanh độc lập, bạn cần có chứng chỉ hành nghề spa. Theo quy định tại Điều 3, Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ, chứng chỉ spa là một yêu cầu bắt buộc đối với những người mong muốn làm việc trong lĩnh vực này. Với tầm quan trọng của nó, việc sở hữu chứng chỉ có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội kinh doanh trong ngành spa.

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Hiện nay, có ba loại chứng chỉ spa khác nhau, bao gồm:

 • Chứng chỉ sơ cấp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội: Chứng chỉ này được cấp bởi các trường thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhà nước và có giá trị trên toàn quốc. Nó cho phép cá nhân sở hữu chứng chỉ được hoạt động trong lĩnh vực spa. Đây là loại chứng chỉ phổ biến nhất và có giá trị cao nhất, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để làm việc hoặc đăng ký kinh doanh mở spa. 

 • Chứng chỉ/chứng nhận tại các trung tâm, cơ sở spa: Hiện nay, có nhiều trung tâm và cơ sở spa tự tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ cho học viên sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, loại chứng chỉ này có thể không được chấp nhận do cơ sở đào tạo không đáp ứng đủ điều kiện đào tạo. Bởi thế, quan trọng là bạn phải tìm được trung tâm và cơ sở spa uy tín để học và thi lấy chứng chỉ.

 • Chứng chỉ spa quốc tế: Đây là những chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức hoặc hội đồng thẩm định chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như ITEC, CIDESCO, CIBTAC... Người đạt được chứng chỉ này cần có kiến thức chuyên môn cao và phải vượt qua nhiều kỳ thi đánh giá năng lực.

Điểm danh vai trò của chứng chỉ hành nghề spa 

Tùy từng đối tượng mà chứng chỉ spa có những vai trò nhất định, cụ thể:

Vai trò với chủ kinh doanh

Chứng chỉ hành nghề spa là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với chủ cơ sở kinh doanh spa bởi những lý do như:

 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Chủ kinh doanh được cấp chứng chỉ spa sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ của spa cũng như tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

 • Nâng cao uy tín và thương hiệu: Tất cả nhân viên spa đều có chứng chỉ sẽ giúp nâng cao uy tín và thương hiệu của spa trên thị trường.

 • Đáp ứng yêu cầu pháp luật: Tại Việt Nam, chứng chỉ spa là yêu cầu bắt buộc cho những ai hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Việc có chứng chỉ sẽ giúp chủ cơ sở kinh doanh đáp ứng được các yêu cầu pháp luật và tránh được các rủi ro pháp lý. 

 • Nâng cao năng lực quản lý: Giúp chủ cơ sở hiểu rõ được cách vận hành và hướng phát triển của spa để duy trì hoạt động hiệu quả hơn.

Vai trò của chứng chỉ hành nghề spa trong quá trình làm việc

Vai trò với kỹ thuật viên spa

Chứng chỉ hành nghề spa cũng giữ vai trò quan trọng lớn đối với các kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở spa, cụ thể:

 • Chứng minh năng lực chuyên môn: Chứng chỉ hành nghề chứng nhận kỹ thuật viên đã đủ kiến thức và kỹ năng, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

 • Cơ hội nghề nghiệp: Chứng chỉ giúp kỹ thuật viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ở các cơ sở spa uy tín cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp.

 • Đáp ứng yêu cầu pháp luật: Kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề đáp ứng được các yêu cầu pháp luật và tránh được các rủi ro pháp lý.

Làm thế nào để được cấp chứng chỉ spa?

Để được công nhận và cấp chứng chỉ, bạn cần đăng ký và hoàn thành khóa học đào tạo về kiến thức cơ bản của ngành spa. Các kỹ năng bạn sẽ được học bao gồm chăm sóc da, xông hơi, massage, điều trị và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da… Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ phải trải qua kỳ thi và chấm điểm theo các tiêu chuẩn quy định.

Mặc dù nghề này không phức tạp nhưng yêu cầu người học phải tập trung, chăm chỉ và luôn hoàn thiện bản thân thông qua việc thực hành. Hãy lắng nghe hướng dẫn của giảng viên, nắm vững kiến thức và kỹ năng của ngành. Đồng thời, bạn cần hiểu rõ những vấn đề liên quan để tự tin vượt qua kỳ thi. 

Chứng chỉ hành nghề được công nhận vô thời hạn, tương tự như bằng đại học và cao đẳng. Chỉ sau thời gian học từ 3-6 tháng, bạn đã có thể được cấp và sử dụng chứng chỉ trọn đời.

Gợi ý địa chỉ cấp chứng chỉ uy tín, chất lượng

Khi nhắc đến đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo spa, thẩm mỹ tại Việt Nam, Timona Academy chính là cái tên đứng đầu danh sách. Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Timona Academy không ngừng đầu tư, nâng cấp để tạo nên không gian chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất sang trọng, máy móc hiện đại… Tất cả những yếu tố này hứa hẹn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

Thế mạnh lớn nhất giúp Timona Academy trở thành “điểm sáng” trong đào tạo ngành spa và thẩm mỹ tại Việt Nam nằm ở việc cung cấp đầy đủ khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó là phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật xu hướng vượt trội trong dịch vụ spa và thẩm mỹ

Địa điểm cấp chứng chỉ spa uy tín

Tại Timona, học viên vừa học vừa được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cao cấp. Ngoài ra là nhiều chính sách hỗ trợ học viên hấp dẫn, bao gồm:

 • Học viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để ứng tuyển vào các Spa và thẩm mỹ viện trên toàn quốc. 

 • Học viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được hoàn trả 100% học phí.

 • Học viên xuất sắc có thể được nhận làm việc tại Taza Skin Clinic hoặc Timona Academy thuộc tập đoàn Toza Group, với mức lương khởi điểm từ 8 - 15 triệu đồng/tháng.

 • Những học viên có ý định kinh doanh spa sẽ được tư vấn và hỗ trợ về chiến lược cũng như nguồn lực từ Timona Academy. Đặc biệt, học viên có thể sử dụng dòng mỹ phẩm chuyên biệt cao cấp dành riêng cho các spa do Timona Academy cung cấp.

Khóa học spa tại Timona Academy có gì đặc biệt?

Trong thời gian qua, Timona Academy thường xuyên khai giảng các khóa học, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho học viên mong muốn trang bị một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai. Các khóa học của Timona Academy được thiết kế khoa học, đảm bảo cung cấp cho học viên phương pháp làm đẹp hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, học viên có kiến thức và kỹ năng tốt để trở thành những chuyên viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp.

Điểm khác biệt của Timona Academy

Timona Academy được mệnh danh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trẻ muốn theo nghề spa bởi những lý do như:

 • Học viện Timona Academy có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo Spa thẩm mỹ. Tại đây cam kết đào tạo nghề spa chỉ trong 2-3 tháng và đảm bảo 100% hỗ trợ việc làm với mức thu nhập từ 10-20 triệu đồng/tháng khi thạo nghề.

 • Trải nghiệm cơ hội học tập với các giáo viên có kinh nghiệm thực tế trong ngành Spa thẩm mỹ.

 • Môi trường đào tạo tốt, được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại.

 • Lộ trình học bài bản với tỉ lệ 20% lý thuyết và 80% thực hành.

 • Cơ hội được thực hành các dịch vụ spa trên  khách hàng thật.

 • Miễn phí mỹ phẩm và dụng cụ học tập.

 • Tặng giáo trình và đồng phục học nghề miễn phí cho học viên.

Hy vọng rằng thông qua bài viết chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về chứng chỉ hành nghề spa cũng như cách để có được cho mình tấm chứng chỉ này. Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo, bạn hãy truy cập timona.edu.vnhoặc liên hệ hotline 19002109 để được tư vấn và hướng nghiệp miễn phí.

danh sách khoá học

width:100px; height:64px

khoá chăm sóc và điều trị da

Dễ học, dễ tìm việc làm, không yêu cầu bằng cấp đầu vào, thu nhập ổn định... chính là những yếu tố giúp nghề kỹ thuật viên Spa trở thành xu hướng “hot” chiếm lĩnh thị trường làm đẹp hiện nay. Không chỉ thu hút giới trẻ mà mọi đối tượng nam nữ, kể cả những người ở độ tuổi trung niên cũng tham gia khóa học. Tại Timona Academy, khóa Chăm sóc điều trị da (hay còn gọi là kỹ thuật viên Spa) được như thế nào? Dưới đây là những mô tả công việc kỹ thuật viên spa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

width:100px; height:64px

KHÓA PHUN XĂM THẨM MỸ

Phun xăm thẩm mỹ được mệnh danh là nghề "hốt bạc" trong thời đại làm đẹp lên ngôi như hiện nay. Với cơ hội nghề nghiệp cao, thu nhập khủng lên tới 30 triệu đồng/ tháng, tiết kiệm chi phí, thời gian học tập. Tham gia khóa học phun xăm chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho bạn trẻ ngoài con đường đại học, cao đẳng. Nhưng học ở đâu để vững kiến thức, chắc tay nghề, học xong là có đầy đủ kỹ năng để xin việc ngay? Bạn đang tìm hiểu về một lớp dạy phun xăm thẩm mỹ, vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

width:100px; height:64px

khoá triệt lông công nghệ cao

Khi chất lượng cuộc sống dần được nâng lên, con người ngày càng quan tâm, chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Sẽ là một điểm trừ nếu để vi-ô-lông mặc sức phát triển trên cơ thể hoặc mọc ở một số vị trí không cần thiết. Đặc biệt, phụ nữ rậm lông thường gặp trở ngại lớn về mặt thẩm mỹ và tâm lý gây ảnh hưởng lớn đến giao tiếp, chất lượng cuộc sống. Khóa học triệt lông tại Timona Academy sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong quy trình triệt lông chuẩn Spa.

width:100px; height:64px

KHÓA KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ PRP

Tham gia khóa học kỹ thuật điều trị PRP, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ những kiến thức chuyên sâu về phương pháp điều trị da PRP, nắm bắt những liệu trình cải thiện làn da hiệu quả với PRP, trực tiếp quan sát thực hành kỹ thuật trích xuất máu trong ứng dụng điều trị xóa nhăn, sẹo lõm, nám, trẻ hóa toàn diện…

width:100px; height:64px

KHOÁ HỌC COMBO CHỦ SPA

Với khóa học Chủ Spa tại Timona Academy, học viên không những được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp mà còn được truyền dạy nền tảng kiến thức quản lý spa tốt nhất từ setup máy móc thiết bị, nhân sự, tài chính cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo PR, marketing tiếp cận khách hàng cho spa... Sau khi kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn tự tin điều hành spa hiệu quả với lợi nhuận cao.

width:100px; height:64px

NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP

Nhu cầu làm đẹp trở thành tất yếu cũng là lúc người người nhà nhà đổ xô đi tìm các cơ sở đào tạo nối mi chuyên nghiệp. Nghề nối mi đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và phát triển mạnh mẽ tại Hàn quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp… Tại Việt Nam, trong một vài năm trở lại đây, nghề này ngày càng khẳng định vị thế trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Sự phát triển của nghề nối mi vừa mang tới cơ hội việc làm nhưng lại vừa là thách thức về sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi những ai muốn theo đuổi nghề này cần nỗ lực hết mình.

đăng ký khóa học

Đăng ký ngay
call (24/7):19002109
email timonaeducation@gmail.com

timona accademy

arrow_upward