Chứng chỉ chăm sóc da là gì và làm sao có được?

Chứng chỉ chăm sóc da là giấy tờ quan trọng đối với một kỹ thuật viên làm đẹp. Để có thể hoạt động trong lĩnh vực spa, bạn cần có chứng chỉ này để xác nhận năng lực của mình. Nếu bạn đã quyết định lựa chọn nghề chăm sóc da, hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan để có định hướng học tập tốt nhất trong thời gian tới.

Chứng chỉ chăm sóc da là giấy tờ gì?

Nếu bạn tham gia một khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc chương trình học. Đây là chứng nhận cho biết bạn đã đạt đủ kỹ năng và kiến thức để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chăm sóc da. 

Sau khi nhận được chứng chỉ, bạn có thể tự tin về năng lực của mình. Bạn cũng sẽ được phép làm việc tại các vị trí trong ngành làm đẹp. Điều quan trọng hơn cả, đây cũng là một giấy tờ cần thiết để bạn mở một cửa hàng spa của riêng mình. 

Chứng chỉ hành nghề có giá trị như thế nào?

Giá trị của chứng chỉ khóa học chăm sóc da mặt tương đương với các chứng chỉ hành nghề khác như chứng chỉ phun xăm, chứng chỉ tạo mẫu tóc, chứng chỉ trang điểm,… Với chứng chỉ được cấp bởi đơn vị uy tín, bạn có thể làm việc tại bất kỳ spa hoặc cơ sở làm đẹp nào trên toàn quốc.

Vai trò của chứng chỉ chăm sóc da

Trước đây, việc lấy chứng chỉ sau khi học chăm sóc da là điều không quá quan trọng do ngành spa chưa phát triển tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, với sự bùng nổ của ngành làm đẹp, chứng chỉ nghề chăm sóc da chuẩn y khoa đã ngày càng được đề cao.

Theo quy định pháp luật, kỹ thuật viên trong lĩnh vực chăm sóc da phải có chứng chỉ nghề và giấy phép hành nghề để hoạt động. Nếu không có những giấy tờ này, việc hoạt động trong các cơ sở làm đẹp, spa bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý theo quy định.

Bởi vậy, việc có chứng chỉ chăm sóc da là rất quan trọng khi bạn muốn xin việc hoặc kinh doanh trong lĩnh vực này. Điều này giúp chứng minh năng lực của bản thân bạn cũng như đáp ứng những yêu cầu, quy định pháp luật. 

Các loại chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có mặt trên thị trường

Trước khi đăng ký một khóa học chăm sóc da, bạn nên tìm hiểu về các loại chứng chỉ phổ biến trên thị trường hiện nay.

 • Chứng chỉ được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Đây là chứng chỉ được cấp bởi cơ sở đào tạo liên kết với Sở LĐ-TB&XH. Do đó, chứng chỉ đảm bảo đúng với quy định của nhà nước. Đây cũng là loại chứng chỉ có giá trị cao nhất trong nước hiện nay, giúp học viên có thể hoạt động và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc da trên toàn quốc.

Có các loại chứng chỉ nào trên thị trường

 • Chứng chỉ cấp bởi trung tâm đào tạo: Đây là loại chứng chỉ được cấp bởi đơn vị đào tạo sau khi bạn đã hoàn thành khóa học chăm sóc da. Với những trung tâm uy tín, loại chứng chỉ này sẽ có giá trị trên toàn quốc. Ngược lại nếu chứng chỉ được cấp bởi những trung tâm nhỏ lẻ, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi xin việc làm.

 • Chứng chỉ quốc tế: Đây là loại chứng chỉ được cấp bởi những đơn vị đào tạo liên kết với các trung tâm đào tạo quốc tế. Một số trường hợp chứng chỉ có thể được cấp bởi cơ sở đào tạo có trụ sở nước ngoài và chi nhánh tại Việt Nam.

Học và thi lấy chứng chỉ chăm sóc da khó không? 

Để đạt được bất kỳ loại chứng chỉ nào, chúng ta đều phải chăm chỉ học tập và nỗ lực vượt qua khó khăn. Đặc biệt trong ngành chăm sóc da, việc đạt được chứng chỉ đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực hơn nhiều. Điều này bởi vì spa - chăm sóc da là một ngành nghề yêu cầu sự am hiểu sâu rộng về kiến thức lẫn tay nghề chuyên nghiệp. 

Do đó, khi quyết định học nghề spa, các bạn cần có tinh thần và nỗ lực để vượt qua các thử thách trong quá trình học tập. Để nắm vững kiến thức và cải thiện tay nghề, bạn cần luyện tập thường xuyên, tuân thủ hướng dẫn của giảng viên. Đừng quên đặt câu hỏi khi gặp khó khăn và mở rộng kiến thức bằng cách tự học.

Để lấy được chứng chỉ có khó không?

Nếu bạn làm theo những điều đó, chắc chắn bạn sẽ đạt được chứng chỉ chăm sóc da loại giỏi. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong ngành chăm sóc da.

Chứng chỉ có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Tương tự như với tấm bằng Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, chứng chỉ của khóa học chăm sóc da cũng có giá trị vĩnh viễn, vô thời hạn. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chứng chỉ khóa học chăm sóc da vẫn bị các đơn vị pháp lý hủy. Cụ thể: 

 • Khi người đứng tên trên chứng chỉ thực hiện những hành vi trái với pháp luật.

 • Sử dụng chứng chỉ với mục đích không đúng, trái với ngành nghề gây hậu quả nghiêm trọng đối với khách hàng.

 • Chứng chỉ được cấp là giả bị phát hiện bởi các cơ quan pháp luật.

 • Thuê người học giúp với mục đích lấy chứng chỉ và bị phát hiện. 

Nên học khóa học chăm sóc da ở đâu?

Tự hào là cơ sở đào tạo chăm sóc da đạt chuẩn quốc tế cũng như sở hữu 9 chi nhánh dọc cả nước, Học viện thẩm mỹ quốc tế Timona Academy xứng đáng là nơi để các học viên có thể gửi gắm giấc mơ nghề nghiệp. Học viện thẩm mỹ quốc tế Timona Academy hiện đang cung cấp khóa học spa chăm sóc da chuyên sâu, cam kết tất cả học viên đều sẽ có việc làm ngay sau khi hoàn tất khóa học.

Timona Academy là đơn vị được Sở Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Đây cũng là địa chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao về công tác đào tạo và ứng dụng công nghệ mới của ngành thẩm mỹ.

Nên học và lấy chứng chỉ chăm sóc da ở đâu?

Suốt gần 10 năm hoạt động, Timona Academy đã trở thành một điểm sáng trong ngành làm đẹp. Hàng ngàn học viên đã tín nhiệm và đánh giá cao Timona Academy là một địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

Khóa học chăm sóc da của Timona Academy có gì nổi bật?

Với những ai đang tìm kiếm khóa học chăm sóc da chất lượng, Timona Academy là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi những lý do như:

 • Tại đây, các học viên sẽ được đào tạo trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để tối đa hóa quá trình học tập. 

 • Thời lượng thực hành chiếm đến 90% để giúp học viên nâng cao tay nghề ngay tại lớp học. 

 • Giáo viên tại Timona Academy đều có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong ngành spa.

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành spa, Timona Academy đã giúp hàng ngàn học viên trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp, có thể ổn định công việc với mức thu nhập cao. 

 • Các học viên tốt nghiệp tại Timona Academy đều có việc làm ổn định với mức lương từ 8 - 30 triệu đồng mỗi tháng, không phải lo lắng về tình trạng thất nghiệp. 

Không chỉ đào tạo về chăm sóc da, Timona Academy còn sẵn sàng tư vấn về việc mở spa dành cho những ai mong muốn mở một cơ sở kinh doanh riêng. Timona Academy cung cấp các lớp kỹ năng quản lý, marketing dịch vụ chăm sóc da và xây dựng thương hiệu spa vững chắc. 

Với những lợi ích đó, các bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký khóa học chăm sóc da tại Timona Academy? Đây chính là trung tâm đào tạo spa uy tín và chất lượng, cung cấp bệ phóng hoàn hảo cho các học viên trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Bài viết vừa rồi của Timona Academy đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn hiểu về chứng chỉ chăm sóc da. Khóa học chăm sóc da chuyên sâu tại Timona Academy chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, chất lượng.

danh sách khoá học

width:100px; height:64px

khoá chăm sóc và điều trị da

Dễ học, dễ tìm việc làm, không yêu cầu bằng cấp đầu vào, thu nhập ổn định... chính là những yếu tố giúp nghề kỹ thuật viên Spa trở thành xu hướng “hot” chiếm lĩnh thị trường làm đẹp hiện nay. Không chỉ thu hút giới trẻ mà mọi đối tượng nam nữ, kể cả những người ở độ tuổi trung niên cũng tham gia khóa học. Tại Timona Academy, khóa Chăm sóc điều trị da (hay còn gọi là kỹ thuật viên Spa) được như thế nào? Dưới đây là những mô tả công việc kỹ thuật viên spa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

width:100px; height:64px

KHÓA PHUN XĂM THẨM MỸ

Phun xăm thẩm mỹ được mệnh danh là nghề "hốt bạc" trong thời đại làm đẹp lên ngôi như hiện nay. Với cơ hội nghề nghiệp cao, thu nhập khủng lên tới 30 triệu đồng/ tháng, tiết kiệm chi phí, thời gian học tập. Tham gia khóa học phun xăm chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho bạn trẻ ngoài con đường đại học, cao đẳng. Nhưng học ở đâu để vững kiến thức, chắc tay nghề, học xong là có đầy đủ kỹ năng để xin việc ngay? Bạn đang tìm hiểu về một lớp dạy phun xăm thẩm mỹ, vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

width:100px; height:64px

khoá triệt lông công nghệ cao

Khi chất lượng cuộc sống dần được nâng lên, con người ngày càng quan tâm, chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Sẽ là một điểm trừ nếu để vi-ô-lông mặc sức phát triển trên cơ thể hoặc mọc ở một số vị trí không cần thiết. Đặc biệt, phụ nữ rậm lông thường gặp trở ngại lớn về mặt thẩm mỹ và tâm lý gây ảnh hưởng lớn đến giao tiếp, chất lượng cuộc sống. Khóa học triệt lông tại Timona Academy sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong quy trình triệt lông chuẩn Spa.

width:100px; height:64px

KHÓA KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ PRP

Tham gia khóa học kỹ thuật điều trị PRP, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ những kiến thức chuyên sâu về phương pháp điều trị da PRP, nắm bắt những liệu trình cải thiện làn da hiệu quả với PRP, trực tiếp quan sát thực hành kỹ thuật trích xuất máu trong ứng dụng điều trị xóa nhăn, sẹo lõm, nám, trẻ hóa toàn diện…

width:100px; height:64px

KHOÁ HỌC COMBO CHỦ SPA

Với khóa học Chủ Spa tại Timona Academy, học viên không những được đào tạo để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp mà còn được truyền dạy nền tảng kiến thức quản lý spa tốt nhất từ setup máy móc thiết bị, nhân sự, tài chính cho đến xây dựng chiến dịch quảng cáo PR, marketing tiếp cận khách hàng cho spa... Sau khi kết thúc khóa học, học viên hoàn toàn tự tin điều hành spa hiệu quả với lợi nhuận cao.

width:100px; height:64px

NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP

Nhu cầu làm đẹp trở thành tất yếu cũng là lúc người người nhà nhà đổ xô đi tìm các cơ sở đào tạo nối mi chuyên nghiệp. Nghề nối mi đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và phát triển mạnh mẽ tại Hàn quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp… Tại Việt Nam, trong một vài năm trở lại đây, nghề này ngày càng khẳng định vị thế trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Sự phát triển của nghề nối mi vừa mang tới cơ hội việc làm nhưng lại vừa là thách thức về sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi những ai muốn theo đuổi nghề này cần nỗ lực hết mình.

đăng ký khóa học

Đăng ký ngay
call (24/7):19002109
email timonaeducation@gmail.com

timona accademy

arrow_upward